Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • GWM ผนึก TANKER ยืนหยัดเคียงข้างคนไทย

  • ‘อีซูซุ’ หนึ่งเดียว จองกว่า 2,389 คัน “ดีแมคซ์-มิวเอ็กซ์” การันตีคุณภาพ

  • ‘GWM’ สุดปัง Motor Expo 2025 3 รุ่นไฮไลต์ ดันแรงยอดจอง

  • ‘มิตซูบิชิ’ รวมน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วม ส่ง ไทรทัน เสริมทัพปฏิบัติการ

  • ‘ฟรองซ์’ ย้ำคุณภาพ คว้า NCAP ระดับ 5 ดาว

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
Home›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 577 คิดถึง…วันวาน คนยานยนต์-คนสื่อ ความคุ้นเคย ที่หายไป

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 577 คิดถึง…วันวาน คนยานยนต์-คนสื่อ ความคุ้นเคย ที่หายไป

By writer
October 16, 2023
1166
0
Share:

ช่วงนี้…บรรยากาศในแวดวงคนยานยนต์ น่าจะกลับมาคึกคักอีกครั้ง ด้วยเพราะเป็นช่วง 3 เดือนสุดท้ายของปี 66 ที่แต่ละค่ายยานยนต์น่าจะต้องขยับขับเคลื่อนกันมากขึ้น ล่าสุด…ที่ชัดเจนเป็นการเปิดตัวของเจ้าปิกอัพ “อีซูซุ” ที่มาตามนัดจริงๆ เพราะช่วงปลายปีถือเป็นช่วงของอีซูซุ ที่จัดมาแบบทะลุมิติ งานนี้อาจจะได้เห็นการขยับตัวจากอีกหลายๆค่าย โดยเฉพาะ “รถปิกอัพ” ที่เหมือนมีแรงดึงดูดจากเบอร์ 1 ค่ายไหนยังอยู่นิ่งเฉยได้ แสดงว่า…ปีนี้น่าจะทำใจแล้วล่ะ ถ้าเป็นยังงั้นก็น่าจะเป็นห่วงว่า…ปีหน้าจะเอาต้นทุนอะไรมาต่อเติมความสำเร็จ หลังเกิดวิกฤติ…แต่ละค่ายอยู่ในความยากลำบาก เมื่อ ช่องทางเปิดยังไงก็ต้องเปิดเกมสู้ จะโอเคหรือไม่? ค่อยว่ากันทีหลัง

เมื่อค่ายรถคึกคัก ก็หวังจะได้เห็นความคึกคักจาก “คนบริษัท” ตามมาด้วย เพราะตั้งแต่เกิดโควิด-19 เหมือนจะแทบไม่ได้เจอะเจอกัน มีอะไรก็เจอกันผ่านจอสี่เหลี่ยม หรือไม่แต่ละคนก็ติดประชุม วันๆไม่ต้องทำงานกัน เจอประชุมตั้งแต่เช้าจรดมืด ออกจากห้องประชุมอยากนอนแล้วล่ะ แต่ที่มากกว่านั้น ยังมีงานรออยู่อีก แต่เมื่อประชุมทั้งวัน ชีวิตวันนี้…จบข่าวแล้วครับ ใครกริ๊งกร๊างมาหาเลยได้ยินแต่เสียงกระซิบ…ติดประชุมครับ ติดประชุมพี่ เดี๋ยวโทรกลับ แล้วสุดท้าย…ส่วนมากไม่ค่อยได้โทรกลับหรอก บางครั้งผ่านไป 2 วันนั่นแหละ ค่อยมีเสียงโทรกลับ ก้อ…ลืมไปแล้วล่ะว่าจะคุยเรื่องอะไร? สุดท้ายก็เลยไม่ค่อยอยากโทรหาใครแล้ว เกรงใจอ่ะ

อีกบางเรื่องที่อดคิดถึงไม่ได้ “คนบริษัท” หลายๆคนที่วันนี้ห่างหายไป จะด้วยเป็นเพราะเหตุผลใดก็ตาม ส่วนมากติดต่อกันไม่ได้เลย บางคนเหมือนจะเปลี่ยนเบอร์ บางคนเหมือนไม่อยากติดต่อด้วย ก้อ…เลยได้แค่คิดถึง แต่ก็ไม่รู้จะทำเยี่ยงไร? รวมถึง “คนสื่อ” หลายๆคนที่ปล่อยวางจากงานที่เคยทำ แต่สุดท้ายชีวิตยังคงต้องดำเนินต่อไป ตัวเองยังโชคดียังได้ทำงาน แถมยังเป็นงานที่ตัวเองรัก คืองานเขียนหนังสือ ที่เหมือนตัวเองได้รีแล็กซ์ ได้เขียนถึง “คนบริษัท” ที่โชคดีกว่านั้นยังมีคนติดตามผลงาน และทำให้หนังสือพิมพ์ยวดยานยังคงดำรงอยู่ได้ รวมถึง “เว็บไซต์…รามอินทรา” ก็ยังสามารถดำรงอยู่ได้ด้วยเช่นกัน ถือเป็นความโชคดีที่สุด

วันเปลี่ยนเวลาผ่าน…วันนี้ “รามอินทรา” เลยได้แค่คิดถึงวันเวลาที่ยังมีพรรคพวกทั้งคนบริษัทและคนสื่อ ร่วมอยู่ในวงการแบบครบถ้วน มีงานของหลากหลายบริษัท มีกิจกรรมต่างๆ จนทำให้ได้เจอะเจอกันแทบทุกวัน วันนี้ “รามอินทรา” ยังโชคดียังได้เขียนเรื่องราวให้อ่านกันทุกสัปดาห์ สัปดาห์ละ 3 เรื่อง 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ และ “รามอินทรา” จุ๊กจิ๊ก ยังไงก็อยากให้ทุกคนได้อ่าน เพราะยังคงเป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวอย่างแท้จริง โดยเฉพาะอย่างยิ่ง…เรื่องราวแวดวงคนยานยนต์ ทั้งคนและผลิตภัณฑ์ ติดตามอ่านและเป็นกำลังใจให้กันนะครับ

เป็นพลังสำคัญที่สุดแล้วนะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

11 ตุลาคม 2566

Previous Article

โซ่หลุด ฉบับ 1,048 3 เดือน…ที่อยากเห็น ความคึกคักของ 2 ...

Next Article

เกียร์ 6 ฉบับ 1,048 วัลลภ ตรีฤกษ์งาม โอเคนะครับ ...

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 665 ปีที่ 27 ของ… “ยวดยาน” ต่อยอดสู่ “เว็บไซต์…รามอินทรา” ขอบคุณ…ที่ยังดูแลกัน

    June 22, 2025
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 537 ก้าวผ่าน…ปีใหม่แล้ว ชีวิต “คนสื่อ” นับจากนี้ จะเปลี่ยนแปลง…หรือไม่?

    January 8, 2023
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 530 ความห่วงใย…จาก “รามอินทรา” ถึงเพื่อนพ้อง ยุค… “ท่อน้ำเลี้ยง” ตีบตัน

    November 20, 2022
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 522 ก้าวที่ 9…ปีที่ 9 ของ “เว็บไซต์…รามอินทรา” นี่แหละ…บ้านของกู

    September 26, 2022
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 561 จากปีแรก…ถึงปีที่ 10 ทำให้ “เว็บไซต์…รามอินทรา” เป็นอีกความสำเร็จ

    June 26, 2023
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 536 ปีใหม่…ให้ทุกค่าย พลิกวิกฤติเป็นโอกาส ประสบความสำเร็จนะครับ

    January 2, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.