Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีล ไลออน 5 DM-i’ ประหยัด ‘เกินเบอร์’ เสริมรุ่นสแตนดาร์ด 699,900 บาท

  • ‘ฮุนได’ ปรับตัวสู้ตลาด แนะนำ ‘สตาเรีย’ ยูโร5’

  • ‘เอ็มจี’ เสริมเขี้ยวบุคลากร พัฒนาทักษะยานยนต์ไฟฟ้า

  • ‘บีโอไอ’ ไฟเขียว ‘เอเอที’ ผลิตรถมาสด้า เอ็มเอชอีวี

  • ‘GWM’ ครึ่งปี 69 โต 19% จ่อคิว 3 รุ่น เสริมไลน์อัป

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
Home›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 532 เดือนสุดท้าย…ปี 2565 ยังไง…ต้องเตรียมตัว เพื่อความอยู่รอดในปีหน้า

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 532 เดือนสุดท้าย…ปี 2565 ยังไง…ต้องเตรียมตัว เพื่อความอยู่รอดในปีหน้า

By writer
December 5, 2022
1142
0
Share:

เหลือแค่เดือนเดียว ก้อ…จะได้เฉลิมฉลองส่งท้ายปีเก่าต้อนรับปีใหม่กันแล้ว ดูจากสถานการณ์ครั้งนี้น่าจะคึกคักกันทั้งประเทศ ด้วยที่ผ่านมา…เจอะเจอโควิด-19 กันแบบยาวๆ เกือบ 3 ปี หงอยเหงาอยู่ติดบ้านเป็นปลากระป๋อง แต่…ยังมีปัญหาว่า ยังพอจะมีงบให้สนุกกันได้มากน้อยแค่ไหน? ยังไงก็สนุกกันตามอัตภาพ อย่าให้ถึงต้องเดือดร้อน ยืมเงินทองใครมาเพื่อจะได้สนุกกับเค้า รวมถึงอย่าสนุกจนลืมดูแลตัวเอง เพราะยังไงโควิด-19 และเพื่อนพ้องยังไม่ได้โบกมือลาแบบเต็มร้อย การ์ดอย่าตก พกหน้ากาก พกเจล และล้างมือบ่อยๆ ไม่จำเป็นอย่าอยู่ในคนหมู่มาก และสนุกแต่พอสมควร

สำหรับคนที่ยังมีงานทำ ก้อ…อยากให้พึงสังวรณ์ให้จงหนัก เพราะบริษัทมีกฎกติกา วันที่สมัครมาทำงานก็รับรู้กันแล้วว่าทำงานกี่โมงขาดลาได้แค่ไหน? ไม่ใช่ทำอะไร ทำตามใจตัวเอง และอย่าคิดเข้าข้างตัวเองว่า ใครจะกลัวใคร เคยคิดมั้ยว่ายิ่งไม่พูดยิ่งน่ากลัว รวมถึงต้องยอมรับว่าถึงสิ้นปีที่มีการพิจารณาการทำงาน ก็อย่าโวยวายถ้าไม่ได้ปรับเงินเดือนหรือได้โบนัสน้อย ถ้าจะโวยให้ย้อนถามตัวเองซะก่อน หนึ่งปีมีผลงานอะไรที่เป็นชิ้นเป็นอัน หรือมีการพัฒนามากน้อยเพียงใด จะได้พอใจกับผลลัพธ์ของตัวเอง เมื่อถ้ามั่นใจว่าตัวเองโอเค ก้อ…ไม่น่าจะโวยวายอะไร

วันนี้…ใครที่ยังมีงานทำ บอกได้คำเดียวโชคดีที่สุดแล้ว ด้วยเพราะสถานการณ์หลังโควิด-19 คลี่คลายลง ยังไม่มีใครบอกได้เลยว่า ปีหน้าสถานการณ์จะดีขึ้นมากน้อยเพียงใด ใครไม่มีหนี้เป็นลาภอันประเสริฐ โดยเฉพาะคนสื่อสายยานยนต์ ที่ต้องบอก…มีมากมายจนน่าเป็นห่วงว่า จะอยู่กันอย่างไร? ในวังวนที่ “คนยานยนต์” ยังไม่สามารถดุแลได้ เพราะยังไม่มีคำตอบเรื่อง งบประมาณด้วยเหมือนกัน เมื่อที่ผ่านมาในท่ามกลางวิกฤตินั้น ต่างก็ประสบความยากลำบากไม่แตกต่างกัน เมื่อที่ผ่านมาในท่ามกลางวิกฤตินั้น ต่างก็ประสบความยากลำบากไม่แตกต่างกัน ตัวเลขยอดขายลดลงจนไม่กล้านึกถึงงบประมาณ เพราะแต่ละบริษัทยังไงก็ต้องคิดเยอะขึ้น รวมถึงจำนวนสื่อที่มากมาย ก้อ…จะเป็นปัญหาที่ยิ่งทำให้ไม่สามารถดูแลกันได้อย่างทั่วถึง ใครไม่ดีจริงคงอยู่ยากขึ้นแหละ

พรุ่งนี้…อยากให้ทุกคนที่ยังมีงานทำ ยังไงก็ต้องคำนึงถึงความมั่นคงด้วย ไม่ยังงั้น…ปีหน้าจะเป็นอีกปีที่ยากลำบาก เพราะการเพิ่งก้าวพ้นวิกฤติ คงไม่สามารถคาดหวังอะไรได้มากกว่า การต้องดูแลตัวเอง การเน้นความปลอดภัยไว้ก่อน โดยเฉพาะปลอดภัยจากโควิด-19 ที่ยังไม่รู้เลยว่าจะมีจุดจบลงอย่างไรเมื่อไหร่? สำหรับ “รามอินทรา” ยังโชคดีมีงานทำ ต้องเขียนเรื่องทุกสัปดาห์

เอาใจช่วยทุกคนให้ก้าวพ้นความยากลำบาก

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

30 พฤศจิกายน 2565

 

Previous Article

สุภกิจ วิเศษไพฑูรย์ ดีนะที่ไม่มี “เขี้ยว”

Next Article

‘ลามิน่า’ ฟิล์มดี ครบทุกมิติ รับฉลากเบอร์ 5 ต่อเนื่อง

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 525 สุดท้าย…คนยานยนต์ ยังไง…ต้องเปลี่ยนแปลง เพื่อ…การดำรงอยู่

    October 17, 2022
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 608 มิตรภาพ…ที่หดหาย ความผูกพัน…ที่หลงเหลือ ความยาก…ที่ต้องเขียนถึง

    May 21, 2024
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 690 ขอบคุณ…มากกว่าขอบคุณ สำหรับ…พลังสำคัญ กับการ…เป็น “คนเขียนหนังสือ”

    December 15, 2025
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 497 ความสำเร็จ “มอเตอร์โชว์” ลมหายใจ…ที่สดใส ชีวิตใหม่…ของคนไทย

    April 4, 2022
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 627 ความยากลำบาก…วันนี้ ของ…คนยานยนต์และคนสื่อ อาจส่งผลข้ามถึงปี 68

    September 30, 2024
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 570 ยุคสมัย…ที่เปลี่ยนไป คนสื่อกับคนบริษัท ผูกพัน…ไม่ผูกพัน

    August 29, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.