Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ไทรทัน’ ทรงใหม่ ‘ปิกอัพ’ ครบเครื่อง เติมทางเลือก 13 รุ่น ย้ำเป้าหมายเบอร์ 3

  • “ฟอร์ด” ปั้นบุคลากรคุณภาพ เดินหน้าสานต่อโครงการ… ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ปีที่ 8

  • ‘จีลี่’ กางแผนธุรกิจในไทย ขยายเครือข่ายศูนย์บริการ

  • ‘โตโยต้า’ แจงเจตนารมณ์ ขับเคลื่อนเป้าหมาย Net-Zero

  • ‘GWM’ ยิ้มรับยอด พ.ค. แทงก์ 300 ตอบโจทย์ลูกค้า

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 955 เส้นทาง…แห่งอดีต “โลกสื่อสาร” เปลี่ยนแปลง “คนทำงาน” ก้อ…เปลี่ยนไป

โซ่หลุด ฉบับ 955 เส้นทาง…แห่งอดีต “โลกสื่อสาร” เปลี่ยนแปลง “คนทำงาน” ก้อ…เปลี่ยนไป

By writer
January 2, 2022
1164
0
Share:

“โซ่หลุด” คุยกับพรรคพวก “คนบริษัท” ที่วันนี้…เหลือคนให้คุยด้วยแบบนับตัวได้ ก้อ…ยอมรับคล้ายๆ กัน…เป็นวัฏจักรแห่งการเปลี่ยนแปลง โดยเฉพาะ…โลกของการสื่อสาร ที่ขั้นตอนการเกิดนั้น ง่ายกว่าอดีตอย่างสิ้นเชิง ไม่จำเป็นต้องมีทีมงาน มีแค่ “คนเดียว” ก็เป็นคนสื่อแล้ว แต่ที่น่าห่วงกว่านั้น “คนบริษัท” นั่นแหละ เหมือนจะน้อยลงไปด้วย ไม่ว่าจะเป็นในไทยฮอนด้า หรือไทยยามาฮ่า เหมือน “คนทำงาน” จะแตกต่างจากเดิม ทั้งๆ ที่งานก็ยังคงเหมือนเดิม  เพียงแต่บทบาทเท่านั้นที่ไม่เหมือนเดิม

หรือมองไปที่ “คนพีอาร์” ยิ่งชัดเจน โดยเฉพาะ “ค่ายไทยฮอนด้า” มีมั้ย? คนทำงานด้านพีอาร์ที่คึกคักเหมือนสมัยก่อน “โซ่หลุด” ก้อ…เห็นแต่ “ฝน เม็ดกลาง” มนสิชา สังข์สุวรรณ “หนึ่ง แก้วเดียว” อกนิษฐ์ ธนะกุลมาส และ “เจ” ธีรวัฒน์ ดุรงค์กวิน ที่ยังพอคุยกัน เจอกันบ้าง  เลยรู้สึกเหมือนมีคนทำงานแค่เนี้ยะ ยังโชคดีนะ ที่ทั้งสามคนยังคงมีการสื่อสารถึง “คนสื่อ” แม้จะผ่านหน้าจอบ้าง กริ๊งกร๊างคุยกันบ้าง ส่วนคนอื่นๆ ไม่รู้ว่ามีใครอีกบ้าง? ถามว่า…ผิดมั้ย? ไม่ผิดหรอก เพราะช่วงนี้ช่วงวิกฤติโควิด-19 ต่อด้วยโอไมครอน ที่ยังไม่รู้ว่าจะอวสานลงเมื่อไหร่ ยังไง…ก็พอจะกล้อมแกล้มไปได้

และที่ไม่อาจมองข้าม “คนบริหาร” ที่ “โซ่หลุด” ชัดเจนอยู่แค่คนเดียว “คุณอา” อารักษ์ พรประภา คุณชายผมม้า พระเอกของไทยฮอนด้า ที่ออกหน้าออกจอบ่อยสุด จนวันนี้… “โซ่หลุด” ยังคิดไม่ออกว่า…รู้จักใครอีกมั้ย ถ้าจำไม่ผิด สมัยก่อนโน้น…มีทั้ง “เฮียสิงห์” ธีรพัฒน์ จิวะพงศ์ มีทั้ง “ชาติซัง” สุชาติ อรุณแสงโรจน์ มีทั้ง “เฮียเชี่ยว” เชี่ยวชาญ รุ่งทวีสุข ซึ่งล้วนแล้วแต่เป็นคนคุ้นหน้า และสามารถคุยกันได้แบบไร้ปัญหา

ย้อนมาที่ “คุณอา” นอกจากจะกว้างขวางในหมู่ “คนสื่อ” แล้ว บุคลิกยังเป็นผู้ใหญ่ที่น่ารัก ด้วยใบหน้าและทรงผมอันเป็นเอกลักษณ์ ไปไหนมาไหน ใครๆ ก็รู้จัก รวมถึงทำให้ “ทีมงาน” ที่ไปด้วย ไม่ต้องคอยกังวล เพราะรู้จักเขาไปหมด ถึงบริษัทและสื่อไหน? ไม่มีหลงทาง เป็น อารักษ์ พรประภา ที่ “โซ่หลุด” ยิ่งกว่าคำว่าคุ้นเคย เพราะชอบในความเป็นกันเอง ไม่มีแอกชันให้น่ารำตาญ บรรยากาศยังงี้แหละที่หายไป และยากจะกลับคืนมา เป็นอีกบรรยากาศที่หยิบมาเขียนแบบไม่รู้จะเขียนอะไร

เอาตัวรอดไปได้อีกหนึ่งสัปดาห์

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 955

Next Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 475

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,080 เส้นทาง…ของวันวาน ยังคิดถึง…ยังห่วงใย ทั้งซูซูกิ ทั้งคาวาซากิ

    May 27, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,020 “มอ’ไซค์” ใน “มอเตอร์โชว์” “ความแตกต่าง” ของ วันนี้กับวันวาน

    April 2, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,072 60 ปี…ไทยยามาฮ่า มอบ…หมวกกันน็อก เน้นปลอดภัย…สร้างสังคม

    April 2, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,088 บางเวลา…กับ “เจ้านาย” บางเรื่องราว…ของ “ก้อง” จาก…ก้อนดิน สู่ฟากฟ้า

    July 22, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 974 เส้นทาง… “คนสื่อ” เปลี่ยนไป เปลี่ยนตาม…วัฏจักร เหลือแค่…ความทรงจำ

    May 15, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 984 “โซ่หลุด” ย้อนความทรงจำ วันวานของ “ตัวละคร” ที่แค่คิดถึง…ในวันนี้

    July 25, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.