Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • อีซูซุกระชับมิตรสื่อมวลชน จัดสปอร์ตเดย์ สุดมันส์

  • ‘IM6’ ใหม่..แรง เพิ่มทางเลือก เทคโนโลยีบีอีวี วิ่งไกล 750 กม.

  • ‘บีวายดี’ เดินเครื่องส่งออก ประเดิมรุ่นแรก ‘ดอลฟิน’

  • ‘เบนซ์’ ติดตั้งแผงโซลาร์ ขับเคลื่อนแผน Net Zero

  • ‘นิสสัน’ ควบรวมสายผลิต รองรับรุ่นใหม่ในอนาคต

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 1,148 ความคึกคัก แค่ 2 ค่าย ฮอนด้าและยามาฮ่า เส้นทางที่คุ้นเคย

โซ่หลุด ฉบับ 1,148 ความคึกคัก แค่ 2 ค่าย ฮอนด้าและยามาฮ่า เส้นทางที่คุ้นเคย

By writer
September 14, 2025
29
0
Share:

ช่วงเวลาที่ผ่านมา…ทั้ง “ไทยยามาฮ่า” และ “ไทยฮอนด้า” ต่างก็สร้างความคึกคักด้วยการเปิดตัวรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่ พร้อมแถลงนโยบาย ทำให้ “โซ่หลุด” พลอยรู้สึกคึกคักไปด้วย อาจเป็นเพราะระยะหลังนั้น ห่างเหินกับการไปร่วมงานของค่ายรถจักรยานยนต์มานานพอสมควร รวมถึงในงานบิ๊ก มอเตอร์เซล ทั้งสองค่ายก็ยังมีพื้นที่ และมีรถจักรยานยนต์นำเสนออีกด้วย สิ่งที่น่าเสียดาย น่าจะเป็นวังวนความคึกคัก ที่เหลือกันจริงๆ อยู่แค่ 2 ค่าย เมื่ออีก 2 ค่ายอย่างซูซูกิ กับ คาวาซากิ นั้น เงียบหายไป จนบางครั้ง…ยังอดคิดไม่ได้เลยว่า…ตลาดรถจักรยานยนต์เมืองไทย สุดท้ายแล้วจะเหลือแต่ฮอนด้ากับยามาฮ่า เท่านั้น จริงๆ หรือ ทั้งๆ ที่ยังเชื่อว่า ยังมีแฟนพันธุ์แท้อยู่อีกมากมาย ที่ยังนิยมชมชอบความเป็นซูซูกิ และคาวาซากิ

ทั้งๆ ที่ในความเป็นจริง ยังคงมีทั้งรถยนต์ซูซูกิ และคาวาซากิ เพียงแต่แรงขยับตัวนั้น แผ่วเบาจนเหมือนไม่รู้สึก ก็ไม่รู้ว่า…ถ้ายังเป็นเยี่ยงนี้ ยอดขายจะเป็นเยี่ยงไร? “โซ่หลุด” ยอมรับ ระยะหลังก็แทบไม่ได้ติดตามข่าวคราวของทั้งสองค่าย หรืออาจเป็นวิถีแห่งโลกการสื่อสารที่แปรเปลี่ยนไป อาจมีการขยับตัวในพื้นที่ของกรอบสี่เหลี่ยมที่คนยังสามารถติดตามข่าวสารได้ ไม่จำเป็นต้องมีความคึกคักเหมือนที่ฮอนด้ากับยามาฮ่า สร้างความคึกคัก ซึ่งถ้าเป็นเยี่ยงนั้น “โซ่หลุด” ก็คงต้องเป็นคนตกข่าวโดยอัตโนมัติ แต่ก็คงไม่อาจปฏิเสธ…วันนี้ความคึกคักนั้น แตกต่างจากวันวานอย่างสิ้นเชิง บนหน้าข่าวของ “ยวดยาน” เอง ก็แทบไม่มีข่าวคราวของทั้งสองค่ายให้ได้เห็นกัน หรืออาจจะมีก็คงเป็นนานๆ ครั้ง

วันนี้…หลังการเปิดตัวของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า New PG-1 ก้อ…ถือว่ายอดจองคึกคักพอสมควร เพราะรถราคาระดับนี้ คนซื้อถือว่าเป็นระดับแฟนพันธุ์แท้ ยิ่งราคาแค่ 57,500 บาท ยิ่งน่าจะทำให้ “เสี่ยหมู” พงศธร เอื้อมงคลชัย มีรอยยิ้มกว้างๆ ได้เยอะเชียวล่ะ ขณะที่ฟากฝั่งไทยฮอนด้า กับการเปิดตัว All New Wave 125 ซึ่งบอกชัดเจนว่าเอาจริง เพราะตั้งเป้าไว้ที่ 220,000 คันต่อปี กับราคา 60,000 บาท ก็ไม่น่าจะทำให้ “นายญี่ปุ่น” มร.ยูอิจิ ชิมิซุ ผิดหวังอย่างแน่นอน ก้อ…เป็นการสร้างความคึกคักที่จับต้องได้ชัดเจน ซึ่งในส่วนของตลาดรถจักรยานยนต์นั้น “โซ่หลุด” มองว่า…ทั้งฮอนด้า และยามาฮ่า ต่างก็มีแฟนพันธุ์แท้ที่เป็นเหมือนแฟนใครแฟนมัน ขอให้โดน เป็นเสียตังค์แน่นอน

ก้อ…เป็นความเคลื่อนไหวที่ทำให้ “โซ่หลุด” รู้สึกว่าตลาดรถจักรยานยนต์ ยังไงความคึกคักก็ยังคงมีอยู่ แม้จะมีอยู่แค่ 2 ค่าย ก็น่าจะเพียงพอ เมื่ออีก 2 ค่ายยังคงสถานะเดิม ไม่คึกคัก ไม่เคลื่อนไหว ยังไงก็ยังมีแฟนคิดถึง

เป็นเรื่องราวแวดวงจักรยานยนต์ช่วงปลายปี

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 1,148

Next Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 677 ความสุข…ของ “รามอินทรา” ความสำเร็จ…คนเขียนหนังสือ ความจริงจัง…ของการทำงาน

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,090 ความคึกคักที่แตกต่าง วิถีทางที่แปรเปลี่ยน วิธีคิดที่เปลี่ยนไป

    August 4, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,129 มองจากมุม…คนสื่อ วันนี้…ที่แตกต่างจากวันวาน วิถีแห่ง…ความผูกพัน

    May 5, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,096 วันที่…วิกฤติเศรษฐกิจ ทุกทางรอด…คือทางเลือก คิดถึง…รถจักรยานยนต์

    September 16, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 998 เส้นทาง…คนเขียนหนังสือ ยิ่งนับวัน…ยิ่งยากยิ่ง ยิ่งนับวัน…ยิ่งเหินห่าง

    October 31, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,083 ด้วยความห่วงใยและ อยากเห็นความสำเร็จ ของ “ก้อง” ในโมโตทู

    June 15, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,122 ความคึกคัก…มอเตอร์ไซค์ สีสัน…แห่งมอเตอร์โชว์ ยังไง…ก็ไม่ควรพลาด

    March 17, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.