Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ไทรทัน’ ทรงใหม่ ‘ปิกอัพ’ ครบเครื่อง เติมทางเลือก 13 รุ่น ย้ำเป้าหมายเบอร์ 3

  • “ฟอร์ด” ปั้นบุคลากรคุณภาพ เดินหน้าสานต่อโครงการ… ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ปีที่ 8

  • ‘จีลี่’ กางแผนธุรกิจในไทย ขยายเครือข่ายศูนย์บริการ

  • ‘โตโยต้า’ แจงเจตนารมณ์ ขับเคลื่อนเป้าหมาย Net-Zero

  • ‘GWM’ ยิ้มรับยอด พ.ค. แทงก์ 300 ตอบโจทย์ลูกค้า

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 1,102 ฝั่งฝันของคนชื่อ “ก้อง” ทำโอกาส…ให้เกินกว่าฝัน ต้นทาง “ก้อง” ต้นทุน “เด็กไทย”

โซ่หลุด ฉบับ 1,102 ฝั่งฝันของคนชื่อ “ก้อง” ทำโอกาส…ให้เกินกว่าฝัน ต้นทาง “ก้อง” ต้นทุน “เด็กไทย”

By writer
October 28, 2024
230
0
Share:

ในแวดวงคนมอเตอร์ไซค์ ก้อ…มีบรรยากาศไม่แตกต่างจากแวดวงรถยนต์สักเท่าไหร่  ด้วยสภาพแห่งเศรษฐกิจที่บางคนบอกว่าอยู่ในระยะซึมกะทือ ความคึกคักแห่งตัวเลขหดหายไป  แม้จะพยายามจัดกิจกรรมเพื่อส่งเสริมการขายแล้ว ก็ยังไม่อาจค้นหาความคึกคักเจอ “โซ่หลุด” สำรวจเส้นทางในห้วงเวลาที่ผ่านมา ก้อ…น่าจะมีเพียงการแข่งขันโมโตจีพี ที่สนามช้างฯ บุรีรัมย์  เท่านั้นแหละ แต่…ก็ไม่อาจช่วยขยับความคึกคักได้ วังวนชีวิตของคนไทยยากลำบากเป็นอย่างยิ่ง  โดยเฉพาะ…คนทำมาหากินในระดับรากหญ้า นอกจากขายได้ยากลำบากแล้ว ยังต้องเผชิญปัญหาข้าวของแพงมาสร้างปัญหา จากที่ยากลำบากอยู่แล้ว ก็ยากลำบากมากยิ่งขึ้น ก็เป็นบรรยากาศในแวดวงคนมอเตอร์ไซค์วันนี้

สัปดาห์ที่ผ่านมา… “ไทยฮอนด้า” ก้อ…ได้ฤกษ์เปิดเส้นทาง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา กับการก้าวขึ้นไปยืนอยู่บนความฝันของตัวเอง นั่นคือ…การเป็นนักแข่งไทยคนแรกในโมโตจีพี ซึ่งถือเป็นความภาคภูมิใจที่สุดของ “ไทยฮอนด้า” โดยเฉพาะ “คุณอาผมม้า” อารักษ์ พรประภา ที่ทุ่มเททั้งชีวิต เพื่อทำให้เด็กไทยได้ถึงฝั่งฝัน “โซ่หลุด” อยากบอก ไม่ใช่เรื่องง่าย แต่…ก็ไม่ใช่เรื่องยากสำหรับผู้ชายมอเตอร์สปอร์ต เพราะเชื่อในเส้นทางของตัวเอง มุ่งมั่น ไม่เคยย่อท้อที่จะให้โอกาสเด็กไทย จากรุ่นสู่รุ่น จากคนนี้ถึงคนโน้น แล้ววันนี้ก็มาถึง และยังสามารถส่งต่อความสำเร็จในนามของ “ไทยฮอนด้า” ที่ไม่ใช่แค่ประสบความสำเร็จในเชิงธุรกิจเท่านั้น หากยังประสบความสำเร็จกับการสร้างโอกาสให้ “เด็กไทย” ถือเป็นความสำเร็จที่สุดท้ายในความเป็นจริง คือความสำเร็จของประเทศไทย

“โซ่หลุด” ถือเป็นอีกมือที่พร้อมจะชูขึ้น เพื่อเป็นอีกพลังให้ “ก้อง” เดินสู่ฝั่งฝัน ยิ่งถ้าใครที่รู้และย้อนถึงเส้นทางของ “เด็กคนหนึ่ง” ที่ยืนมองความสำเร็จของนักแข่งคนแล้วคนเล่า…ที่ยืนบนโพเดียมความสำเร็จ คงไม่มีใครรู้หรอกว่า เหมือนตอกย้ำให้ยิ่งคิดถึงตัวเอง จะมีวันไหนที่จะสามารถก้าวขึ้นไปยืน เหมือนเช่นที่มองเห็นจนคุ้นตา อีกไม่นาน “ก้อง” จะเป็นหนึ่งในนักแข่งโมโตจีพี เกมมอเตอร์สปอร์ตระดับโลก “โซ่หลุด” แค่อยากบอก…โพเดียมนี้แหละ เป็นโพเดียมปลายฝันที่แท้จริง อยากให้ก้าวไปให้ถึง ขึ้นไปยืนให้ได้ เพราะบนพื้นที่แห่งนั้น จะไม่ใช่แค่ความสำเร็จของ “ก้อง” หรือของ “ไทยฮอนด้า” เท่านั้น หากยังเป็นต้นฝันของ “ก้อง” และจะต่อปลายฝันให้กับเด็กไทยคนต่อไปอีกด้วย

“โซ่หลุด”  ถือโอกาสยินดีกับ “ก้อง” ขอเป็นอีกพลังหนุนให้ประสบความสำเร็จ ขอให้รับรู้ไว้อย่าเครียดกับเกม เพราะแค่ได้ยืนก็ถือว่า…ถึงฝั่งฝันแล้ว ทำโอกาสให้ดีที่สุดเท่านั้นเป็นพอ

จะรอวันที่ “ก้อง” ไปไกลเกินฝั่งฝัน

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 1,102

Next Article

เกียร์ 6 ฉบับ 1,102 มร.มาร์ทิน ชเวงค์ รอยยิ้มของ ...

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,121 ความรักความอบอุ่น จินตนา อุดมทรัพย์ “อ๋องเอง” ที่ไม่เคยเปลี่ยน

    March 10, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 995 ทุกการขับเคลื่อน…ทุกค่าย ส่งผลต่อการดำรงอยู่ ยกมือเชียร์…ประสบความสำเร็จ

    October 9, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,027 ส่องเส้นทาง “เสี่ยหมู” เส้นทางความสำเร็จ ของ “ไทยยามาฮ่า”

    May 21, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,061 สีสัน…แห่งคนบริษัท ความคึกคัก…ที่อยากเห็น ความมั่นคง…แห่งคนสื่อ

    January 15, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 972 ขอบคุณ… “ฝน เม็ดกลาง” และทีมงานคุณภาพ รักและห่วงใย…เหมือนเดิม

    May 3, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,030 สแกน…เส้นทางมอเตอร์สปอร์ต “ไทยฮอนด้า – ไทยยามาฮ่า” สร้างฝันให้ “เด็กไทย”

    June 10, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.