Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีวิค’ อัปเกรดลุคสปอร์ต เปิดความเร้าใจ ‘S+ Shift’

  • ‘เลพาส’ ก้าวแรกในไทย เผยโฉม-ราคาอีวี ‘แอล6’

  • ‘เอ็มจี’ รั้งท็อปไฟว์ ครึ่งปีกวาด 16,920 คัน

  • ‘มิตซูบิชิ’ ปรับกลยุทธ์แบรนด์ โชว์มาสคอตฉลอง 65 ปีในไทย

  • ตลาดรถไทยครึ่งปีโต ‘โตโยต้า’ ครองผู้นำ

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 976 อยากรู้…ความคึกคัก ของ “ทุกค่ายทุกคน” ด้วยตัวเลขยอดจอง

โซ่หลุด ฉบับ 976 อยากรู้…ความคึกคัก ของ “ทุกค่ายทุกคน” ด้วยตัวเลขยอดจอง

By writer
May 28, 2022
1317
0
Share:

ยอมรับ… “โซ่หลุด” หลังจบงานมอเตอร์โชว์แล้ว ยังไม่ชัดเจนถึงความเคลื่อนไหวของค่ายรถจักรยานยนต์ โดยเฉพาะผลพวงจาก “ยอดจอง” ที่ “ยามาฮ่า” มีตัวเลขสูงเป็นอันดับหนึ่ง จะสามารถเก็บเกี่ยวมาได้มากน้อยแค่ไหน หรือจะรู้ชัดเจนก็แค่ ฮอนด้า ADV350 ที่เปิดจองแค่ชั่วโมงเดียว ก็หมดล็อตแรกที่มี รวมถึงสามารถส่งมอบให้ “คนอยากเป็นเจ้าของ” ตั้งแต่ช่วงกลางเดือนเมษายน ที่ผ่านมา ก้อ…โอเคด้วย เพราะสนนราคาแค่คันละ 1.8-1.9 แสนเท่านั้น สงสัยทำไมถึงอยากเป็นเจ้าของจนแย่งกันจองซะขนาดนั้น อยากรู้…ลองเปิดดูรายละเอียดก็ได้

ไม่รู้เป็นเพราะ… “ยวดยาน” เป็นสื่อดั้งเดิมหรือเปล่า? ทำให้รู้สึกถึงการสื่อสารกับ “คนบริษัท” เหมือนห่างเหินไป เพราะยุค “สื่อดิจิทัล” ทุกเรื่องราวต้องผ่านจอสี่เหลี่ยม จะทำอะไร? ต้องไปรับรู้กันตรงนั้น ถ้าไม่ติดตามก็อาจตกข่าวได้ หรืออาจเป็น “โซ่หลุด” ไม่ได้ดูแลข่าวสารแวดวงรถจักรยานยนต์ แค่เขียนคอลัมน์ที่ส่วนใหญ่ข้อมูลเป็นเรื่องเฉพาะของตัวเอง ไม่ค่อยได้หยิบข่าวคราวจากหน้าจอสี่เหลี่ยมมาเขียนถึง วันนี้…เลยอาจอาจกลายเป็นคนตกข่าวคราวเคลื่อนไหวของผลิตภัณฑ์ อยากรู้…ต้องเปิดหาข้อมูลเอาเอง หรือไม่? ก็ติดตามจาก “ยวดยาน” นี่แหละ เพราะ “ปิ๋ว…ปิ๋ว” วรางคณา รัตนพันธ์ จะคอยนำเสนอทุกสัปดาห์

ขณะที่ข่าวคนบริหารนั้น “โซ่หลุด” ยังพอหาได้ หรือบางครั้งก็กริ๊งกร๊างคุยกับเจ้าตัวเอาเอง หรือคุยกับ “คนพีอาร์” ก็ยังพอไหว แต่สำหรับข่าวคราวของรถจักรยานยนต์ทุกยี่ห้อ ก้อ…เชิญให้เปิดไปที่หน้า 6 หรือหน้า 7 ตรงนั้นจะมีให้อ่านกันแบบทันเหตุการณ์ ใครที่ยังรัก “สื่อสิ่งพิมพ์” อยากบอก “ยวดยาน” นั้น ยังคงความเป็น “คนสื่อ” ที่เขียนข่าวด้วยบุคลิกตัวเอง แตกต่างอย่างชัดเจนกับสื่อออนไลน์ ที่สำคัญ…วันนี้เหลือแค่ “ยวดยาน” เท่านั้น ที่ยังคงเอกลักษณ์ “คนสื่อดั้งเดิม” ที่ชัดเจน แตกต่าง และไม่เหมือนใคร

สำหรับความเคลื่อนไหวของรถจักรยานยนต์นั้น “โซ่หลุด” เอาใจช่วยให้ทุกค่ายติดตามผลพวงจากงานมอเตอร์โชว์แบบครบถ้วน หรือให้ได้มากที่สุดเท่าที่จะมากได้ รวมถึงอยากเห็นความคึกคักของ “คนบริหาร” ให้มากกว่านี้ อย่างน้อยก็ใกล้เคียงกับที่ผ่านมา ยิ่งโอเค ซึ่งก็คงเป็นไปไม่ได้ เมื่อ “สื่อสิ่งพิมพ์” กลายร่างเป็น “สื่อออนไลน์” กันหมดแล้ว แต่…ไม่ว่าจะเป็นสื่ออะไร? “โซ่หลุด” ฝากให้ทุกคนช่วยกันติดตามเป็นกำลังใจกันเยอะๆ เพราะยังอยากเห็นความคึกคักที่เคยเห็น ไม่ยังงั้น…ต้องติดตามหน้าจอสี่เหลี่ยมอย่างเดียว

สุดท้าย…อยากเห็น “ยอดขาย” ที่เป็นตัวเลขแห่งความสำเร็จของทุกค่าย อยากเห็นการสนับสนุนจาก “คนบริษัท” ส่งผ่านมาถึง “คนสื่อสายรถจักรยานยนต์” บ้าง ไม่มากก็น้อย ไม่รู้จะได้เห็นมั้ย?

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 976

Next Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 496

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,020 “มอ’ไซค์” ใน “มอเตอร์โชว์” “ความแตกต่าง” ของ วันนี้กับวันวาน

    April 2, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,125 ความผูกพัน…มอเตอร์โชว์ ความเปลี่ยนแปลง…มอเตอร์ไซค์ จากวันวาน…ถึงวันนี้

    May 20, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 975 ย้อนเส้นทาง…ความผูกพัน “คนมอ’ไซค์” กับ “คนยานยนต์” 24 ปี…ที่ยาวนาน…แต่มั่นคง

    May 24, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,103 2 เดือน…มีความหมาย ต่อ…ค่ายรถจักรยานยนต์ ต้อง…ค้นหายอดจอง

    November 4, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,114 ความจริง…ที่ต้องยอมรับ การเปลี่ยนแปลง…ที่เกิดขึ้น ทั้งการสื่อสาร ทั้งคนทำงาน

    January 20, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,143 พงศธร เอื้อมงคลชัย ช่วงขยับ…ครึ่งปีหลัง นิว ยามาฮ่า PG-1

    August 10, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.