Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ลองขับ By OiL ALL NEW SUZUKI FRONX สปอร์ต คล่องแคล่ว ตอบโจทย์หลากหลาย

  • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 714

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,194 มร.โคจิ อิวานามิ ข้อคิด…ความสำเร็จ “ฮอนด้า”

  • อุทัย เรืองศักดิ์ หน้าจะเหี่ยวยาวนะครับ

  • ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
Home›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 723 เส้นทาง…สื่อยานยนต์ วังวน…ที่ยากลำบาก คนบริษัท…ที่ถูกตัดงบ

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 723 เส้นทาง…สื่อยานยนต์ วังวน…ที่ยากลำบาก คนบริษัท…ที่ถูกตัดงบ

By writer
August 3, 2026
24
0
Share:

สัปดาห์ที่ผ่านมา… “รามอินทรา” มีโอกาสได้ออกงานบ้าง หลังจากที่แทบไม่เคยได้ไปไหนมาไหนเหมือนเช่นวันวาน ยอมรับว่าทั้งคนบริษัทและคนสื่อนั้น ต่างก็ตกอยู่ในวังวนแห่งความยากลำบาก คนบริษัทอยู่ในห้วงเวลาที่ต้องพยายามค้นหาเป้าหมาย ทำอย่างไร? จึงจะมียอดจองเป็นตัวเลขสวยๆ ด้วยเหตุนี้…จึงไม่แปลกใจที่จะได้รับรู้…ทุกบริษัทล้วนอยู่ในวังวนแห่งการประชุม เข้าบริษัทแทบไม่ต้องคิดอะไรเยอะ เตรียมเอกสารเตรียมข้อมูลเพื่อเข้าประชุม ซึ่งส่วนใหญ่ก็มีปัญหาเดียวกัน ที่น่าเป็นห่วงคือการประชุม ที่ต้องบอก…ประชุมกันยาวจริงๆ ประชุมกันได้ทั้งวัน เดี๋ยวเข้าห้องนี้เดี๋ยวออกห้องโน้น เบ็ดเสร็จหมดวันพอดี ไม่ต้องทำอะไรกันแล้ว กว่าจะจบประชุมกว่าจะได้กลับบ้าน ถึงบ้านก็คิดอยู่เรื่องเดียว…กูอยากนอน

อีกความน่าเป็นห่วง วันนี้…งบของทุกค่ายแทบไม่เหลือให้ได้ใช้จ่ายกัน ก้อ…เข้าใจได้เมื่อยอดขายไม่ปัง ยังไงตังค์ก็คงไม่มีให้ใช้ ใครไม่เชื่อก็ลองของบสนับสนุนดูก็ได้ คำตอบน่าจะเป็นคำเดียวกันทั้งหมดคือไม่มี ขนาดรถไฟฟ้าที่คุยว่า ยอดจองดีตั้งแต่งานมอเตอร์โชว์ ยังไม่เคยมีงบให้ใครเลย แต่ขอโทษ…เรียนเชิญไปงานโน้นงานนี้ยังคงมีอยู่ครบเหมือนเดิม เคยสังเกตบ้างมั้ย รถไฟฟ้าตระกูลจีนนั้น แทบไม่เคยใช้งบกับ “คนสื่อยานยนต์” ไม่ต้องคิดอะไรเยอะ ขนาดทีมคนพีอาร์บางบริษัทยังไม่มีเลย ขนาดออนไลน์ที่ว่าเป็นสื่อสมัยใหม่ ก็ยังไม่ได้รับการสนับสนุนเลย แต่ถ้าเรียนเชิญไปโน่นมานี่ ยังมีอยู่เหมือนเดิม “รามอินทรา” ยังอดคิดไม่ได้เลยว่า…เคยมีแนวคิดเรื่องใช้งบโฆษณาอยู่ในสมองของคนบริหารที่เป็นคนจีนบ้างหรือไม่ อยากรู้จริงๆ

“รามอินทรา” ยังถือว่าโชคดีที่ “เว็บไซต์…รามอินทรา” ยังมีงบสนับสนุนจากคนบริษัทมาให้เป็นต้นทุนบ้าง รวมถึง…ก็พยายามที่จะไม่ใช้งบอะไรเยอะแยะ ใช้บริการตัวเองเป็นหลัก อาจจะโชคดีที่งานเขียนของ “รามอินทรา” นั้น เป็นสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัว ทำให้ยังได้รับการสนับสนุนจนสามารถประคับประคองตัวเองไว้ได้ ทุกสัปดาห์นั้น “รามอินทรา” ต้องเขียนคอลัมน์ประมาณ 8 คอลัมน์ ใน “ยวดยาน” 4 คอลัมน์ และใน “เว็บไซต์” อีก 4 คอลัมน์ ไม่ว่าจะเป็น “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ “รามอินทรา” จุ๊กจิ๊ก และ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ ก็เขียนให้อ่านมาตั้งแต่เริ่มต้น จนถึงวันนี้ก็น่าจะเกิน 10 ปีแล้วล่ะ ยังคงเขียนให้อ่านกันทุกสัปดาห์ ถือโอกาสขอบคุณทุกคนที่ยังคงติดตามเป็นกำลังใจ รวมถึง…เรื่องราวในแฟนเพจ ที่มักจะเขียนตามอารมณ์ ไปไหนมาไหนก็หยิบมาเขียนให้อ่านกัน ซึ่งก็ถือว่าโชคดี เพราะยังมีความผูกพันอยู่กับคนบริษัท จนได้รับการสนับสนุนมาตลอด

ขอบคุณนะครับ…ทุกคน

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

29 กรกฎาคม 2569

Previous Article

ปลอดภัยไว้ก่อน ฉบับ 1,194 ทำไม…ต้องยากลำบาก ทำไม… ต้องดูแลตัวเอง ทำไม…ต้องปลอดภัย

Next Article

ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 611 ห้วงเวลา…แห่งความผูกพัน วันวาน…ของคนยานยนต์ วันนี้…ยังคงคิดถึงอยู่

    June 8, 2024
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 598 เส้นทาง…ของ “คนสื่อ” เกิดง่าย…ตายง่าย แค่…มือถือ เครื่องเดียว

    March 11, 2024
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 570 ยุคสมัย…ที่เปลี่ยนไป คนสื่อกับคนบริษัท ผูกพัน…ไม่ผูกพัน

    August 29, 2023
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 587 ส่งท้ายปีเก่า 2566 ต้อนรับปีใหม่ 2567 ขอบคุณ…ที่คิดถึงกัน

    December 27, 2023
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 721 บางอารมณ์…รามอินทรา บางครั้ง…อาจเกินเลย บางครา…อาจไม่โอเค

    July 22, 2026
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 515 สถานการณ์…แห่งวิกฤติ สุดท้าย…จบหรือไม่จบ ท้ายสุด…เบื่อคนอ่ะ

    August 10, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.