โซ่หลุด ฉบับ 1,167 ยกมือเชียร์…ไทยฮอนด้า ยกมือเชียร์…คนฮอนด้า ขับเคลื่อน…ความคึกคัก

สัปดาห์ที่ผ่านมา… “โซ่หลุด” มีโอกาสได้ไปงานแถลงนโยบายและเปิดตัวรถจักรยานยนต์ฮอนด้า รุ่นใหม่ ที่มีทั้งรถน้ำมันและรถไฟฟ้า วันนี้ในค่ายฮอนด้า ก้อ…ยังคงไม่แตกต่างไปจากวันวาน คนที่ยืมคุมนโยบายยังคงเป็น “นายญี่ปุ่น” มร.ยูอิจิ ชิมิซุ โดยมี “คุณอาผมม้า” อารักษ์ พรประภา เป็นคนเดินเกมภายนอก วันนั้น…นอกจาก “นายญี่ปุ่น” และคนญี่ปุ่น ที่ร่วมแถลงข่าวแล้ว ในด้านของคนไทยยังคงเป็น “เสี่ยเซียม” วิวัฒน์ เลิศผาติ กับ “เสี่ยโอ๋” ณัฐชัย ศรีโสวรรณา และยังมี “บอย” อัครเดช โรจน์สิรวรพัฒน์ ที่ร่วมแถลงข่าวและคอยตอบคำถาม “คนสื่อ” ก้อ…เป็นอีกครั้งที่ “โซ่หลุด” ได้เห็นภาพแบบนี้ และเริ่มจะเป็นภาพความคุ้นชินในทุกครั้งที่ “ไทยฮอนด้า” มีการแถลงข่าวหรือการเปิดตัว เพราะถ้าเป็นปกติแล้ว จะไม่ค่อยได้เจอกัน จะได้เจอ “เอ” นคร วิมลจิตรสอาด และทีมงานซะส่วนใหญ่
“โซ่หลุด” ชอบบรรยากาศการแถลงข่าวของ “ไทยฮอนด้า” ที่ไม่ค่อยจะเยิ่นเย้อ ทั้งในตอนแถลงเปิดนโยบายและเปิดตัว กระชับและได้ใจความ รวมถึงการตอบคำถามคนสื่อ ก็มีคนตอบได้อย่างชัดเจน ทำให้ไม่เสียเวลา รวมถึง…การตอบคำถามทั้ง “นายญี่ปุ่น” และคนไทยทั้ง 3 คน สามารถแบ่งกันตอบได้เป็นอย่างดี ที่สำคัญ…การบอกไว้ชัดเจน จะมีการถามตอบแค่ในห้องแถลงข่าวเท่านั้น “โซ่หลุด” ก็ไม่รู้ว่าจบแล้วจบเลยหรือไม่ อีกภาพหนึ่งที่ดูคึกคัก น่าจะเป็นแนวร่วมที่เป็นคนไฟแนนซ์ ที่มาร่วมงานกันอย่างคึกคัก ทำให้บรรยากาศการแถลงข่าวแถลงนโยบาย สมกับที่เป็นเบอร์ 1 ของรถจักรยานยนต์เมืองไทย ก้อ…ลืมเขียนถึงเวทีที่กว้างได้ใจจริงๆ แถมจอก็มีให้เรียกดูได้ทุกมุมอีกด้วย ทำให้สามารถรับรู้ความเคลื่อนไหวบนเวทีแบบไม่ต้องชะเง้อคอมอง
ก้อ…ยอมรับ…หยิบเอาบรรยากาศมาเขียนให้อ่านกัน น่าจะเป็นเพราะตั้งแต่วิถีแห่งโลกการสื่อสารเปลี่ยนแปรไป ทำให้ไม่ค่อยได้เห็นความคึกคักจากค่ายรถจักรยานยนต์เหมือนเช่นวันวาน จริงอยู่ความคึกคักว่ากันแบบละเอียด คงเทียบไม่ได้จากวันวาน แต่…อย่างน้อยทุกความคึกคักที่เกิดขึ้น น่าจะเป็นอีกส่วนผสมที่จะทำให้ตลาดรถจักรยานยนต์เมืองไทยนั้น สามารถสร้างความสำเร็จได้เพิ่มมากขึ้น ยิ่งในสถานการณ์ที่ยากลำบากของเศรษฐกิจที่เกิดขึ้นในทั่วโลก จนอาจส่งผลกระทบกับการค้นหาความสำเร็จ ทุกการขับเคลื่อน ทุกความคึกคัก จึงเป็นเรื่องที่ควรจะยกมือเชียร์ และสนับสนุนให้ประสบความสำเร็จ จนนำมาซึ่งผลลัพธ์แห่งการเก็บยอดขายให้ได้ใกล้เคียงกับเป้าหมายมากที่สุด “โซ่หลุด” จึงมีความรู้สึกคึกคักกับทุกความคึกคักที่เกิดขึ้น ก้อ…เป็นอีกมุมมองของตัวเอง ที่อยู่กับแวดวงคนรถจักรยานยนต์มาอย่างยาวนาน ยิ่งเหลือกันอยู่เพียง 2 ค่าย ยิ่งต้องช่วยกันสนับสนุนในทุกก้าวย่าง ไม่ยังงั้นจะยิ่งเงียบเหงา
“โซ่หลุด” ฝากทุกความเคลื่อนไหวของ “ไทยฮอนด้า” ให้คนไทยได้รับรู้กัน โดยเฉพาะ…คนที่อยากเป็นเจ้าของรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า ยังไงก็ต้องติดตามข่าวคราวกันอย่างใกล้ชิด
วันนี้ “ฮอนด้า” เปิดตัวรถไฟฟ้าแล้วนะครับ





