มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 679 ความรักและความห่วงใย ความเชื่อมั่นความปลอดภัย สุดท้าย…ใครจะรับผิดชอบ

ก้อ…ต้องย้ำคำคุ้นเคย เผลอแป๊บเดียวปี 68 เหลือเวลาแค่ 3 เดือนท่านั้น ปีนี้ต้องยอมรับด้วยสถานการณ์ที่ยากลำบาก เศรษฐกิจตกสะเก็ดไปทั่วโลก ประเทศไทยช่วงเวลาที่ผ่านมา…ต้องถือว่ายากลำบาก แถมยังมีปัญหาของภาครัฐบาลที่มีปัญหาเรื่องการบริหาร จนต้องตกเก้าอี้เปลี่ยนเป็นรัฐบาล 4 เดือน ที่น่าเป็นห่วงเป็นเรื่องของปัญหาชายแดนไทยกับเขมร ที่มีคำถาม…เป็นเรื่องของผลประโยชน์ของนักการเมือง จนทำให้เกิดปัญหาลากยาว แถมยังเจอะเจอความเจ้าเล่ห์ของฝั่งเขมร ที่สร้างภาพและไปฟ้องคนทั่วโลก ทั้งหลายทั้งปวง ขมวดปมเป็นปัญหาที่บั่นทอนความรู้สึกของคนไทย และรู้สึกถึงความไม่เชื่อใจในคนรัฐบาล และหันไปให้ความเชื่อมั่นต่อสายทหาร จนวันนี้…พลโทบุญสิน พาดกลาง กลายเป็นขวัญใจของมวลชน ไปไหนมาไหนได้รับความนิยมและศรัทธา กับการดูแลและปกป้อง ทหารที่เป็นลูกน้อง และคนชายแดนทหารเลยกลายเป็นฮีโร่ของคนไทยในวันนี้
ฟากฝั่งในโลกของยานยนต์ ห้วงเวลานี้ก็มีการเปลี่ยนแปลงเกิดขึ้น โดยเฉพาะในส่วนของรถไฟฟ้า ที่เป็นผลพวงจากวิถีทางของการต้องการความสำเร็จ เป็นพื้นฐานที่แตกต่างจากรถญี่ปุ่นเป็นอย่างยิ่ง ความมุ่งมั่นที่จะสร้างยอดขายให้ได้เก็บเป้าหมาย การใช้กลยุทธ์การลดราคามาเป็นเกมที่ทำให้เกิดความปั่นป่วนทั้งกับคู่แข่ง และสะเทือนไปถึงลูกค้า ที่เชื่อมั่นและอยากเป็นเจ้าของ แต่เมื่อเจอกับการลดราคาแบบไม่มีเหตุผล เป็นวิถีที่คนไทยไม่ค่อยคุ้นเคย และไม่ยอมรับอีกกด้วย ยิ่งเมื่อรถยนต์ไฟฟ้าเนต้า เกิดปัญหาในห้วงเวลาเดียวกัน การบอกเลิกแบบกะทันหันสร้างความตระหนกให้กับคนเป็นเจ้าของ วันนี้…รถยนต์ไฟฟ้าเนต้า เป็นหมื่นๆคัน ใครจะรับผิดชอบ คงไม่อยากย้อนกลับไปที่ต้นตอ คือภาครัฐกับการเอื้ออำนวยเรื่องภาษี จนแวดวงยานยนต์ไทย ต้องเจอะเจอปัญหาที่ไม่น่าจะเป็นปัญหา
สิ่งที่น่าเป็นห่วง ความปลอดภัยของเจ้าของรถยนต์เนต้า นับหมื่นคันจะทำเยี่ยงไร? เพราะความเป็นรถไฟฟ้าที่ยังแทบไม่มีศูนย์บริการไว้คอยดูแล หากเกิดปัญหาขึ้นมาจะทำเยี่ยงไร? ปัญหาคุณภาพของแบตเตอรีจะหาใครมาดูแลแทน ถ้าจำไม่ผิดรถยนต์เนต้านั้น มีอายุการใช้งานน่าจะเป็นปีแล้วล่ะ มองมุมไหนคุณภาพความเสี่ยงของแบตเตอรี ก็คงเริ่มมีปัญหาบ้างแล้วล่ะ แล้วจะให้บรรดาคนเป็นเจ้าของไปปรึกษาใครดีล่ะ ก้อ…ขนาดรถไฟฟ้าที่มียอดขายดิบขายดี ยังมีปัญหาเรื่องการนัดเข้าศูนย์บริการ จะนัดแต่ละครั้งว่ากันว่า…เกินกว่าสัปดาห์ ก้อ…ไม่อยากคิดถึงรถยน์เนต้าว่า…หลังจากนี้จะมีข่าวทำนองนี้เกิดขึ้นมั้ย? ยังไงก็ต้องติดตามกันต่อไป ด้วยความห่วงใยในความปลอดภัยจริงๆ
สัปดาห์นี้… “รามอินทรา” ยังคงเขียนเรื่องราวให้อ่านกัน สัปดาห์ละ 3 เรื่อง 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ “รามอินทรา” จุ๊กจิ๊ก และ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ เป็นเรื่องราวที่แตกต่างกัน ยังไงก็ยังอยากให้ติดตามอ่านกัน จะได้มีพลังเขียนให้อ่านกันต่อไปนานๆ อย่าลืมติดตามกันนะครับ
ด้วยรักและห่วงใยความปลอดภัย
ขอบคุณจริงๆนะครับ
มากกว่าขอบคุณ
“รามอินทรา”
บ้านชินเขต
24 กันยายน 2568