Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • กรังด์ปรีซ์ฯ ฉลองความสำเร็จ 47 ปี มอเตอร์โชว์ จัดงานเลี้ยงขอบคุณพันธมิตรและสื่อมวลชน

  • ‘วูล์ฟแทรค’ครบจบ ก็อปปี้ ‘เรนเจอร์’ แต่งหล่อจากโรงงาน ราคาแค่ 9.49 แสนบาท

  • ไทยฮอนด้า ดัน 4 กลยุทธ์ ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

  • ปตท.สผ. โชว์ผลงานครึ่งปีแรก เคาะจ่ายปันผล 4.50 บาท/หุ้น

  • พีทีที สเตชั่น ชวนเติมเอง รับส่วนลด 1 บาทต่อลิตร

เกียร์ 6
Home›เกียร์ 6›เกียร์ 6 ฉบับ 1,118 อารักษ์ พรประภา ด้วยรักและห่วงใย

เกียร์ 6 ฉบับ 1,118 อารักษ์ พรประภา ด้วยรักและห่วงใย

By writer
February 17, 2025
955
0
Share:

ไม่รู้เป็นความรู้สึกของ “เกียร์ 6” หรือไม่? ที่มองเห็นการเปลี่ยนแปลงของ “ไทยฮอนด้า” ที่เป็นห้วงเวลาของ “นายญี่ปุ่น” คุมนโยบายไว้เบ็ดเสร็จ ขณะที่คนไทยนั้น…มีเพียง “คุณอาผมม้า” เท่านั้น ที่ยังเป็นเหมือนเสาหลัก ขณะที่คนทำงานอื่นๆ นั้น…แตกต่างจากวันวานโดยสิ้นเชิง แต่ก็ต้องยอมรับว่า วันนี้… “คุณอาผมม้า” ก้อ…เหมือนจะมีอาการโรยรา จะให้เดินหน้าออกงานทุกงานก็คงไม่ไหว ทั้งๆ ที่ไม่เคยปฏิเสธ งานไหนงานนั้น…ไปได้เสมอ เขียนยังงี้…เพราะอยากเห็นบทบาทคนไทยที่จะสามารถทดแทนได้ในอนาคต เป็นบทบาทที่ไม่ใช่แค่งานของบริษัทเท่านั้น หากหมายถึง…งานนอกบริษัทอีกด้วย ด้วยยังเชื่อว่า…ไม่ใช่ปัญหา เพียงแต่…ยังไม่มีใครคิดถึงประเด็นนี้เท่านั้น

ใครก็ตามที่รู้จักและคุ้นเคยกับ “คุณอาผมม้า” น่าจะเข้าใจในสิ่งที่ “เกียร์ 6” หมายถึง แค่…อยากให้ได้พักผ่อนบ้าง แค่อยากให้ออกงานเท่าที่จำเป็นเท่านั้น ด้วยเพราะอายุที่มากขึ้น น่าจะมีใครก้าวขึ้นมาทดแทนในบทบาทเดียวกัน ซึ่งเชื่อว่า…ไม่ใช่เรื่องยาก เพียงแต่อาจยังไม่มีใครคิดถึง เพียงแค่ยังมีคุณอารับบทบาทอยู่  อยากบอก…บทบาทนี้เหมือนไม่มีอะไร เหมือนเป็นแค่ตัวแทนคนหนึ่ง แต่หากลงลึกไปในรายละเอียด จะรับรู้ถึงความสำคัญของ “คุณอาผมม้า” ที่เป็นเสมือนโลโกไทยฮอนด้าไปโดยปริยาย นี่เป็นภาพลักษณ์ที่สง่างามเป็นอย่างยิ่ง เป็น “อารักษ์ พรประภา” ที่คนในวงการให้การยอมรับและนับถือ ไม่ใช่แค่ อารักษ์ นามสกุลพรประภา แต่เป็นไทยฮอนด้าที่คงความหมายเป็นอย่างยิ่ง

“เกียร์ 6” นั้น รู้จักกับ “คุณอาผมม้า” มานาน ยังอยากเห็นเป็นอีกเสาของไทยฮอนด้า เพียงแต่วันนี้กับวันวานนั้นแตกต่างกัน ด้วยอายุที่มีตัวเลขมากขึ้น เชื่อว่า…อีกไม่นานก็คงต้องพักผ่อน เลยอดหยิบประเด็นมาเขียนถึงไม่ได้ หรือถ้า “ไทยฮอนด้า” จะมีวิถีที่ชัดเจนอยู่แล้ว ก็ขอโทษที่ไม่รู้ แต่ยังยืนยันภาพความจำของ อารักษ์ พรประภา นั้น จบได้ยากยิ่ง เป็นภาพที่งดงามภาพหนึ่งของ “ไทยฮอนด้า” ที่ไม่แตกต่างจากภาพความสำเร็จของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ก้อ…เป็นแค่มุมคิดของคนสื่อคนหนึ่งที่เดินเข้าเดินออก “ไทยฮอนด้า” มานาน ยอมรับ…วันนี้กับวันวานเปลี่ยนไปจริงๆ แต่ยังเชื่อความรักความผูกพันของคนในวงการรถจักรยานยนต์ ยังคงให้การยอมรับและนับถือ “คุณอาผมม้า” แบบรักมั่นคงยิ่ง เป็นแค่ความคิดของ “เกียร์ 6” เท่านั้น ไม่มีอะไรแอบแฝงจริงๆ รวมถึงยอมรับ..ทุกการตัดสินใจของ “ไทยฮอนด้า”

ก้อ…เป็นอีกครั้งที่เขียนถึง “คุณอาผมม้า” แบบตรงๆ รวมถึงอยากเห็นได้พักผ่อนบ้าง หรือจะไปดูแลแค่ “มอเตอร์สปอร์ต” ไปแค่ดูแล “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ชีวิตก็น่าจะมีความสุขแล้วมั้ง เป็นการเขียนที่เป็นความรักและผูกพันอย่างแท้จริง มีอะไรไม่โอเค ขออภัยด้วยนะครับ เพราะยังไงก็ยังอยากเห็นบทบาทของ “คุณอาผมม้า” ต่อไป จะเป็นแค่มุมหนึ่งก็โอเคแล้ว

ด้วยรักและผูกพันกับ “คุณอาผมม้า” อย่างจริงใจ

Previous Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 647 วิถีและความรับผิดชอบ ตอบโจทย์…ในวันนี้ ยังคงเป็น…คนสื่อ

Next Article

พุทธชาด แสนสะสม ว่างเมื่อไหร่…บอกด้วย

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 984 มร.โนริยุกิ ทาคาคุระ คุมนโยบาย…ตามเป้าหมาย

    July 25, 2022
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,055 มร.อเล็กซานเดอร์ บารากา โจทย์ที่เหมือนง่าย

    December 8, 2023
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,088 มร.เรเน่ แกร์ฮาร์ด ภาพลักษณ์… “นายฝรั่ง”

    July 22, 2024
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,068 อารักษ์ พรประภา ตัวตนตัวแทน…ฮอนด้า

    March 5, 2024
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,150 มร.โนริอากิ ยามาชิตะ วิถีแห่ง…ความสำเร็จ

    September 29, 2025
    By writer
  • เกียร์ 6

    เกียร์ 6 ฉบับ 1,185 มร.มาซาโอะ สึสึมิ คนไทย…เชื่อมั่น “นิสสัน”

    June 9, 2026
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.