Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…645 ห้วงเวลา…ที่ยากลำบาก ช่วงเวลา…ที่ความสุข ดูแลตัวเอง…ให้มีความสุข

  • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 696

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 705 บรรยากาศ…ที่แปรเปลี่ยน มิตรภาพ…ที่ห่างหาย คนสื่อ…ก้อ…เปลี่ยนไป

  • “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 705 ยกนิ้วให้… “รถไฟฟ้า” จาก 2 ค่าย 2 สไตล์ มาสด้าและเมอร์เซเดส-เบนซ์

  • ‘รถเด่น’ เติมเกมรุก บุกเวที ‘มอเตอร์โชว์’ ขับเคลื่อนยานยนต์ต้นปี 69

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 1,048 3 เดือน…ที่อยากเห็น ความคึกคักของ 2 ค่าย ทั้งซูซูกิ และคาวาซากิ

โซ่หลุด ฉบับ 1,048 3 เดือน…ที่อยากเห็น ความคึกคักของ 2 ค่าย ทั้งซูซูกิ และคาวาซากิ

By writer
October 16, 2023
925
0
Share:

3 เดือนสุดท้ายของปี 2566…ยังเป็นคำถามที่น่าสนใจ แวดวงรถจักรยานยนต์จะเป็นเยี่ยงไร? โดยเฉพาะความคึกคักจะมีความชัดเจนเพียงใด กับ 2 ค่ายที่ “โซ่หลุด” เคยถามย้ำเสมอๆ ว่า…จะได้เห็นบ้างหรือไม่? กับความเคลื่อนไหวที่เป็นผลพวงแห่งความสำเร็จ จะได้เห็นรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่บ้างหรือไม่ หรือกิจกรรมที่เป็นความน่าสนใจ ด้วยเพราะ…ที่ผ่านมา อยากบอก ไม่เงียบก็เหมือนเงียบ ซึ่งเป็นความแตกต่างเป็นอย่างยิ่งจากวันวาน สิ่งที่น่าเป็นห่วง…ยอดขายที่แทบจะไหลรวมมาอยู่ที่ “ฮอนด้า” แบบเหมาเข่ง ไม่เหมาเข่งได้ยังไง เกือบจะ 80 เปอร์เซ็นต์แล้วมั้ง? เลยไม่รู้ว่า…อยู่กันได้เยี่ยงไร?

ก้อ…เป็นเรื่องที่ไม่เขียนก็ไม่ได้ เพราะวันนี้…ยอดขายของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ใกล้เคียง 80 เปอร์เซ็นต์จริงๆ อย่าถามว่าเกิดอะไรขึ้น แล้ว “ฮอนด้า” จะโดนข้อหาอีกมั้ย? เพราะแทบจะขายอยู่ยี่ห้อเดียว แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่แตกต่างจาก “ยามาฮ่า” ที่อย่างน้อยก็ยังคงตัวเลขของตัวเองเอาไว้ได้ เหลือแค่ 2 ค่าย ทั้งซูซูกิ ทั้งคาวาซากิ “โซ่หลุด” อยากเห็นความคึกคักในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2566 ซึ่งถ้าจะให้เขียนกันตรงๆ “คาวาซากิ” ยังน่าห่วงน้อยกว่าซูซูกิ เพราะยังไงก็ยังมีตัวเลขส่งออกเป็นต้นทุนที่สำคัญ ส่วนตัวเลขในเมืองไทย ก็เป็นแค่องค์ประกอบที่พอรับได้

อันที่จริง… “โซ่หลุด” รู้อยู่แล้วล่ะว่า…ทั้งสองค่ายนั้น ดำรงอยู่เยี่ยงไร? เพียงแต่เสียดายกับเส้นทางของวันวาน ที่ยังมีความคึกคักให้ได้จับต้องมากกว่าวันนี้ รวมถึงกิจกรรมที่เป็นความคึกคัก สิ่งหนึ่งที่ไม่รู้ว่าคิดเยอะไปหรือไม่? กับตัวเลขยอดขายของซูซูกิ ไม่รู้ว่า…สามารถรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน? เมื่อ “ฮอนด้า” นั้น ตัวเลขขยับขึ้นไปเรื่อยๆ ถ้าจำตัวเลขไม่ผิด ประมาณ 78 เปอร์เซ็นต์แล้วล่ะ บวกของยามาฮ่าแล้วจะเหลืออยู่สักเท่าไหร่? เขียนกันแบบนี้บ่อยครั้งมาก แต่ก็ไม่เคยได้รับคำตอบ แถมยังแทบไม่เห็นความเคลื่อนไหวอีกต่างหาก ยังไงก็ยังอยากเห็นทุกการขยับตัวของทั้งสองค่าย

สุดท้าย…คงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกัน โดยเฉพาะในห้วงเวลาที่เหลือแค่ 3 เดือน จะได้เห็นข่าวดีจากทั้งสองค่ายหรือไม่ หรือมีอะไร? อยากให้ “โซ่หลุด” นำเสนอ ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง มีข่าวของผลิตภัณฑ์หรือคนบริหาร อยากเขียนถึงนะครับ และยืนยัน อยากเห็นทั้งสองค่ายเป็นเหมือนเช่นวันวาน มีตัวเลขสวยๆ มีกิจกรรมหลากหลายให้เป็นความคึกคัก มีอะไร? คิดถึงกันนะครับ

พร้อมนำเสนอ ด้วยความยินดีครับ

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 1,048

Next Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 577 คิดถึง…วันวาน คนยานยนต์-คนสื่อ ความคุ้นเคย ที่หายไป

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,128 เส้นทาง…วันนี้และวันวาน วิถีทาง…ที่เปลี่ยนแปลง วิธีการ…ที่ต้องปรับตัว

    April 28, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,034 วังวน…แห่งการเปลี่ยนแปลง ทั้ง “คนบริษัท” และ “คนสื่อ” ต้นทาง…ความยากลำบาก

    July 11, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,169 เบื้องหลัง… “โซ่หลุด” เส้นทาง…คนเขียนหนังสือ ไม่ไหลลื่น…แต่ก็ลื่นไหล

    February 9, 2026
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,065 ขอบคุณ… “หนุ่มพูห์” ขอบคุณ… “คนพีอาร์” แห่ง… “ไทยยามาฮ่า”

    February 11, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,083 ด้วยความห่วงใยและ อยากเห็นความสำเร็จ ของ “ก้อง” ในโมโตทู

    June 15, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1007 สวัสดีปีใหม่ 2566 ฝากถึง “คนบริษัท” อย่าปล่อยมือคนสื่อ

    January 2, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.