Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘บีเอ็ม’ ป้องแชมป์ ส่ง ‘i5’ เติมเกมรุก Q1

  • ‘ธนบุรี’ เสริมแกร่ง ยกระดับเซอร์วิส ‘จีลี่’

  • ‘อีซูซุ’ ชวนลูกค้ารักษ์โลก ชูแคมเปญ ‘คลินิกรถ ลดฝุ่น’

  • ‘ซูซูกิ’ ปูพรม 3 รุ่นใหม่ ชี้ตลาดรถยังแข่งดุเดือด

  • ‘อัลเมร่า’ อัปเกรดยูโร 6 สปอร์ตคุ้ม 573,000 บาท

รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
Home›รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ›จอ…จ่อ…จ้อ…514 “ชีวิตคนทำงาน” ช่วงโควิด-19 เปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนไป คิดผิด…หมดสิทธิ์…คิดใหม่

จอ…จ่อ…จ้อ…514 “ชีวิตคนทำงาน” ช่วงโควิด-19 เปลี่ยนแปลงและเปลี่ยนไป คิดผิด…หมดสิทธิ์…คิดใหม่

By writer
September 30, 2023
778
0
Share:

แวดวงคนยานยนต์…ปี 2566 น่าจะเป็นอีกปีที่ยากลำบาก หลังเกิดวิกฤติโควิด-19 สถานการณ์ยังเหมือนอยู่ในวังวนแห่งความยากลำบาก “ค่ายรถน้ำมัน” ยอดขายหดหายจนยังไม่อาจคาดการณ์ได้เลยว่า 3 เดือนที่เหลือจะสามารถเก็บเกี่ยวได้มากน้อยแค่ไหน? จริงอยู่…แม้จะมองว่ายอดขายรถไฟฟ้าสูงขึ้น แต่ก็ยังมีคำถาม…จะดำรงอยู่ได้นานแต่ไหน? เพราะเส้นทางของคนเป็นเจ้าของนั้นยังเป็นแค่เริ่มต้น แถมยังมีอีก 4 ค่ายรอพาเหรดเข้ามาเป็นตัวเลือก สุดท้าย…ที่ “รามอินทรา” อดเป็นห่วงไม่ได้ จะกลายเป็นยิ่งเยอะยิ่งยุ่งหรือไม่? เพราะหากไม่เอาใจกัน 4 ค่ายก่อนหน้านี้ ก็ยังไม่อยู่ในเส้นทางความสำเร็จอย่างที่คาดหวังอีกด้วย ไม่ยังงั้น… “ท่อน้ำเลี้ยง” คงไม่ถูกปิดก็อกแบบนี้ คนทำงานแทบไม่มีงบอยู่ในมือ จะขยับตัวทำอะไร? ก็เป็นเรื่องยากไปหมด

อีกเรื่องหนึ่งที่กำลังเป็นเรื่องใหญ่ขึ้นเรื่อยๆ “ค่ายรถไฟฟ้า” ที่เกิดขึ้น มีเรื่องราวของการแย่งชิงคนจาก “ค่ายรถน้ำมัน” เพิ่มขึ้นเรื่อยๆ ทั้งคนทำงานและคนขาย สร้างความปั่นป่วนได้พอสมควรเชียวล่ะด้วยมี “คนขายรถน้ำมัน” ตัดสินใจอยากขาย “รถไฟฟ้า” แบบเปลี่ยนทั้งตัวกับยังออกอาการกั๊กๆ แต่…ที่ไม่อยากเชื่อ…วันนี้เริ่มมีข่าว “คนทำงาน” ที่ถูกดึงตัวไป เริ่มเจอะเจอปัญหามากขึ้นเรื่อยๆ ทนได้ก็อยู่ทนไม่ได้ก็ออกไป อย่างน้อยก็มีค่ายรถไฟฟ้าเกิดใหม่อ้าแขนรับ ก้อ…เป็นเรื่องที่น่าติดตาม เพียงแต่ “รามอินทรา” เกรงว่า สุดท้ายแล้ว…ถ้าสิ่งที่คิดไว้ไม่เป็นไปดั่งที่คิด แล้วจะดำรงอยู่กันได้อย่างไร? ความไม่แน่นอนคือความแน่นอน อีกไม่นานจะมีคำตอบสุดท้าย

วันนี้… “คนบริษัท” หลายคนที่ “รามอินทรา” ได้มีโอกาสได้พูดคุยด้วย ยอมรับตรงๆว่า…เป็นอีกห้วงเวลา ที่ยากลำบาก ทั้งการถูกดึงคนขายและคนทำงาน แต่อีกมุมหนึ่ง ก็เป็นบทพิสูจน์ของความจริงใจ ใครจะสามารถจับมือไว้แล้วไปด้วยกันได้ ใครที่ทำให้เชื่อมั่นว่าจะสู้ไปด้วยกัน โดยเฉพาะ… “คนทำงาน” นั้นเค้ายังเชื่อว่า ถ้าเชื่อมั่นว่าเก่งจริงมีฝีมือจริงก็คงดำรงอยู่ได้ แต่ถ้าเป็นแบบมึงไปไหนก็ไปด้วย ก้อ…ต้องเสี่ยงตกงานกันหน่อย ชีวิตช่วงที่โควิด-19 ให้บทเรียนอะไร? เยอะแยะก็น่าจะทำให้หลายคนได้เจอะเจอบทเรียนครั้งสำคัญ ใครตกงานช่วงนี้ บอกได้สั้นๆว่า…ลำบากแน่ เรื่องจะมีใครมาช้อนตัวไปทำงาน ลืมไปได้เลย…คุณบำรุง

ขอโทษนะครับ…เรื่องลาออกแล้วจะย้อนกลับเส้นทางเดิมนั้น  ลืมไปได้เลยนะครับ เพราะ “คนทำงาน” หายากกว่า “งานให้คนทำ” นี่แหละ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ ประจำสัปดาห์นี้

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

27 กันยายน 2566

Previous Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 566

Next Article

ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…607 ค่ำคืน…ประทับใจ พี่น้องและผองเพื่อน ปีที่ 27… “ยวดยาน”

    July 7, 2025
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…550 ศรัทธา…องค์พิฆเนศ ความเชื่อ…แห่ง “รามอินทรา” สัมผัสและรับรู้…อัตโนมัติ

    June 8, 2024
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…566 ชีวิต…ที่เปลี่ยนแปลง วิถี…ที่แปรเปลี่ยน ดูแล…ตัวเองมากขึ้น

    September 23, 2024
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…602 งานก้าวสู่ปีที่ 27 ฉบับพิเศษ…ยวดยาน ยังไง…ก้อ…พลาดไม่ได้

    June 3, 2025
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…523 ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ คิดถึง… “คนยานยนต์” ยังคงรักและผูกพัน

    December 8, 2023
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…571 คุยกันเรื่อง “คนทำงาน” กับมุมมอง…ถ่ายภาพ ที่ร่วมกันหาจุดลงตัว

    October 28, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.