Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,186 พงศธร เอื้อมงคลชัย ต้นทาง…ความสำเร็จ “ยามาฮ่า”

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 714 สถานการณ์…รอบๆตัว ต้นทาง…ความยากลำบาก ปลายทาง…อยู่ตรงไหน?

  • ณัฏฐา จิตราคม ลมแรงๆ…ที่พัดผ่าน

  • ปลอดภัยไว้ก่อน ฉบับ 1,186 ระวัง…ภัยธรรมชาติ ศึกษา…ข้อมูลรถยนต์ เพื่อชีวิต…ที่ปลอดภัย

  • โซ่หลุด ฉบับ 1,186 “โซ่หลุด”…ปีที่ 28 ขอบคุณ…ที่ดูแลกัน เส้นทาง…ยังคงราบเรียบ

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 680 ห้วงเวลา…ความคึกคัก รถญี่ปุ่นและรถยุโรป พร้อมใจกันเปิดตัว

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 680 ห้วงเวลา…ความคึกคัก รถญี่ปุ่นและรถยุโรป พร้อมใจกันเปิดตัว

By writer
October 6, 2025
382
0
Share:

ก้อ…ต้องยอมรับเวลาที่เหลืออยู่อีกไม่ถึง 3 เดือนของปี 68 นั้น…ได้เห็นความคึกคักของค่ายยานยนต์ชัดเจนขึ้นเป็นลำดับ ทั้งค่ายรถญ่ปุ่นและค่ายรถยุโรป มีการเปิดตัวรถรุ่นใหม่ๆกันเป็นลำดับ อย่างสัปดาห์ที่ผ่านมา…เราก็ได้เห็นการเปิดตัวของรถยนต์ซูซูกิ ฟรองซ์ ที่ “เสี่ยลภ” วัลลภ ตรีฤกษ์งาม ดูออกจะมั่นอกมั่นใจว่าน่าจะโดนแฟนคนไทย กับสนนราคาที่ได้ยินแล้ว อยากควักตังค์เป็นเจ้าของ โดยเฉพาะตัวบนสุดที่เปิดราคาไว้ที่ 799,000 บาท “รามอินทรา” เชื่อว่า…คนรุ่นใหม่ที่เพิ่มสร้างครอบครัว น่าจะโดนใจมากกว่าใคร สนใจหรืออยากรู้รายละเอียด ก็ลองเดินเข้าโชว์รูมรถยนต์ที่มีอยู่ทั่วประเทศ เค้ามีสีให้เลือกก็กันถึง 8 สี น่าจะโดนสักสีเชื่อมั้ย?

หลังจากนี้… “รามอินทรา” เชื่อว่า…ใครที่มีความคิดจะเปลี่ยนรถใหม่หรือซื้อรถคันใหม่ ใจเย็นๆ รอเลือกได้เลย เท่าที่ตามข่าวน่าจะมีรถใหม่อีกหลายค่าย อาทิ อีซูซุ โตโยต้า มิตซูบิชิ มาสด้า และนิสสัน ซึ่งน่าจะทยอยเปิดตัวกันในอีกไม่นานนี้ เพราะใกล้งานใหญ่แล้ว แต่รอดูรายละเอียดเช็คตังค์ในกระเป๋า แล้วถึงตัดสินใจก็ไม่สายเกินไป แต่ “รามอินทรา” เชื่อว่า…ยังไงก็ต้องโดนใจเข้าสักคัน เตรียมตังค์ไว้ได้เลย มีสิทธิ์เสียตังค์เยอะเลย เพราะทุกคันที่จะเปิดตัวนั้น บอกได้เลยว่า…แต่ละยี่ห้อจัดหนักจัดเต็ม ยังไงก็คงอยากได้ยอดจองเยอะๆ เพราะเป็นช่วงสุดท้ายของปี 68 แล้ว ต้องเก็บยอดจองไว้ให้ได้มากที่สุด จะได้เก็บไว้เป็นต้นทุนเพื่อต่อยอดในปีหน้าต่อไป

ส่วนใครที่เป็นแฟนรถยุโรป ก้อ…ไม่ต้องห่วง น่าจะมีรถยนต์ให้เลือกทั้ง 3 ยี่ห้อแหละ ไม่ว่าจะเป็น เมอร์เซเดส-เบนซ์ หรือบีเอ็มดับเบิลยู หรือวอลโว่ น่าจะไม่พลาดด้วยประการทั้งปวง อยากรู้รายละเอียดก็คอยติดตามได้ในหนังสือพิมพ์ยวดยาน ที่เตรียมข้อมูลรายละเอียดไว้นำเสนอเรียบร้อยแล้ว น่าจะเป็นในสัปดาห์นี่แหละ สำหรับรถยนต์รถหรูนั้น “รามอินทรา” ไม่ค่อยเป็นห่วงสักเท่าไหร่ เพราะเป็นเรื่องของคนมีตังค์ ขอแค่เจอรถคันที่ถูกใจรถคันที่ใช่แค่นั้น เรื่องสนนราคาก็น่าจะเป็นเรื่องรองลงไปแล้วล่ะ ซึ่งรถยนต์ทั้ง 3 ยี่ห้อต่างก็เป็นรถหรูระดับ ที่มีแฟนพันธุ์แท้อยู่แล้ว “รามอินทรา” เชื่อว่า…พอเห็นปุ๊บถูกใจปั๊บ ยอดจองก็จะไหลเลย

ก้อ…เป็นห้วงเวลาเกือบ 3 เดือนที่เหลือของปี 68 ที่ “รามอินทรา” เชื่อว่าจะได้เห็นความคึกคักเกิดขึ้นแน่นอน เป็นอีกความคึกคักที่ “รามอินทรา” ยกมือเชียร์แบบเต็มสองมือ ด้วยเพราะยังเชื่อมั่นว่า ยังมีคนที่ไม่ได้เดือดร้อนกับสถานการณ์แห่งสภาพเศรษฐกิจ เพียงแต่ยังอยากเก็บตังค์ไว้กับตัวมากกว่า แต่…ถ้าวันไหนเจอะเจอรถคันที่ถูกใจ ก้อ…น่าที่จะยอมควักตังค์เพื่อเป็นเจ้าของ “รามอินทรา” ยกนิ้วให้กับทุกค่ายทุกคนที่จะทำให้แวดวงยานยนต์ไทย มีความคึกคักในช่วงปลายปี ซึ่งจะส่งผลต่อเนื่องไปถึงปีหน้าอีกด้วย ก้อ…มีให้เลือกทั้งรถยนต์ญี่ปุ่น และรถยุโรป เอาที่สบายใจ ซื้อรถคันที่ใช่ จ่ายเงินให้เพียงพอกับความต้องการ อย่าอยากได้แล้วต้องเป็นหนี้ ไม่ใช่วิถีทางที่ถูกต้องอย่างแน่นอน “รามอินทรา” ยกนิ้วให้กับทุกค่ายทุกคน

อยากเห็นรอยยิ้มกว้างๆด้วยนะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

3 ตุลาคม 2568

Previous Article

แกะกล่อง ‘รถญี่ปุ่น’ พาเหรด ‘รุ่นใหม่’ ชิงเค้กก้อนสุดท้ายปลายปี

Next Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…620 วิถีชีวิต…ที่เปลี่ยนแปลง สุขภาพ…ที่แข็งแรงขึ้น ชีวิต…ที่มีความสุข

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 583 ยกมือเชียร์…ทุกค่าย เป็นพลังให้ “มาสด้า” ก้าวผ่าน…พบความสำเร็จ

    November 27, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 571 ยกมือเชียร์ “วอลโว่” ยกนิ้วให้ “นายฝรั่ง” อยากเห็น “คนพีอาร์”

    September 2, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 524 คิดถึง… “เอ.พี.ฮอนด้า” ความสำเร็จ…ของ “คนไทย” อย่างแท้จริง

    October 9, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 614 “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ “มาสด้า” ปรับทัพ…ดันคนรุ่นใหม่ เติมเต็ม…ความเชื่อมั่นคนไทย

    June 29, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 679 แนะนำ…รถยนต์ 2 สไตล์ ฟอร์ด เรนเจอร์ และ ซูซูกิ ฟรองซ์ ให้เป็นตัวเลือก

    September 29, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 576 บทพิสูจน์…มาสด้า ก้าวย่างครั้งสำคัญ ทั้งเรื่องรถเรื่องคน

    October 9, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.