Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ลองขับ By Oil New NISSAN KICKS e-POWER ฟีลลิ่งสนุก บุคลิกรถไฟฟ้า

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,187 ธนิต รัตนถิรวรรณ ข้อเขียน…ความผูกพัน

  • วิภวัส ศิริพลไพบูลย์ คุณปืน กระบอกสวย

  • ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

  • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 707

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 710 ขอบคุณ…มือทุกมือ ของ…ทุกคนยานยนต์ ที่ทำให้…ดำรงอยู่ได้

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 710 ขอบคุณ…มือทุกมือ ของ…ทุกคนยานยนต์ ที่ทำให้…ดำรงอยู่ได้

By writer
May 5, 2026
155
0
Share:

ไม่อยากเชื่อ…ชีวิตของ “รามอินทรา” จะเจอะเจอบางเรื่องราวที่เป็นยิ่งกว่าความอบอุ่นของหัวใจ เมื่อวันนี้…หนังสือพิมพ์ยวดยาน กำลังจะก้าวสู่ปีที่ 28 อย่างมั่นคงและงดงาม ยิ่งถ้ามองย้อนหลังไปในเส้นทางที่ก้าวผ่าน ยิ่งไม่อยากเชื่อว่าจะก้าวมาถึงวันนี้ สิ่งสำคัญยิ่งนอกจากมือที่โอบอุ้มของ “เจ้านาย” ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา แล้ว ยังคงมีมือของคนยานยนต์ ที่ยื่นเข้ามาช่วยประคับประคองอีก เพราะถ้าไม่มีทุกมือเหล่านี้ “ยวดยาน” ก็ยากจะมาถึงจุดนี้ ยิ่งในห้วงเวลาที่ “สื่อสิ่งพิมพ์” ถูกหมางเมิน ฉบับแล้วฉบับเล่า ที่ค่อยๆหดหายลงไป แต่ “ยวดยาน” ก็ยังคงอยู่ “รามอินทรา” ยังคงระลึกถึงมือทุกมือที่ช่วยทำให้มั่นคงยิ่ง ยิ่งในวันที่จะต้องก้าวผ่านมาเป็นคนที่ต้องจัดทำ “เว็บไซต์” ก็ยังคงมีมือของคนยานยนต์ ตามมาประคับประคอง แม้อาจจะไม่หนาแน่นแต่ก็ยังเพียงพอที่จะสามารถประคองตัวอยู่ได้

“รามอินทรา” ค่อยๆ คิดถึง “คนยานยนต์” ที่เป็นเหมือนแรงสนับสนุน ก้อ…ค่อยๆเรียงร้อยมาให้อ่านกัน ไม่ว่าจะเป็น “ค่ายมาสด้า” ที่ทั้ง “จอมทัพมาสด้า” ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ หรือ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” อุทัย เรืองศักดิ์ ไม่เคยยอมปล่อยมือกันเลย จากค่าย “มิตซูบิชิ” ที่ต้องขอบคุณ “เสี่ยตังค์” ยอดชาย ซื่อวัฒนากุล กับ “ขวัญ” วิชญา นวลอุไร ยังไงก็คิดถึงกันเสมอ ซึ่งต้องบอกทั้งสองค่ายเหมือนเป็นเสาหลักของ “รามอินทรา” ที่ยังคงสนับสนุนและดูแลกัน อีกคนที่ลืมไม่ได้ “นู๋แข” สุชญา เชียรแกล้วกล้า จะบอกเสมอว่า…น้านิตมีอะไรให้ “แข” ช่วย บอกได้นะคะ แต่จริงๆแล้วแทบไม่เคยบอก เพราะ “นู๋แข” จะคอยดูแลและช่วยเหลือทุกครั้งที่มีโอกาส อ้อ…อีกคนที่ลืมไม่ได้ “เสี่ยดอม” อัชฌ์ บุณยประสิทธิ์ ที่ไม่ค่อยพูดช่วยอย่างเดียว บางครั้งเหมือนไม่สนใจ แต่จริงๆ แล้วยังคงจริงใจและไม่ต้องพูดมาก จัดอย่างเดียวจริงๆ รวมถึง…อีกหลายๆ คนที่ “รามอินทรา” ต้องยกนิ้วให้แบบมากกว่าคำขอบคุณ ขอบคุณนะครับ

จากค่ายรถยนต์…หันไปที่ค่ายรถจักรยานยนต์ แน่นอนทั้งไทยฮอนด้าและไทยยามาฮ่า ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน มือที่จับกันไว้ยังไม่เคยปล่อยเลย ไม่ว่าจะเป็น “เอ” นคร วิมลจิตรสอาด “หนึ่ง แก้วเดียว” อกนิษฐ์ ธนะกุลมาส หรือ “หนุ่มพูท์” จิรภัทร สายเพชร และ “เบียร์” อัญชลี ศรีพิทักษ์ รวมถึงทีมงานทุกคนของทั้งสองค่าย ที่ยังคงห่วงใยและคอยดูแลกันตลอดมา เป็นยิ่งกว่า…ความผูกพัน ก้อ…ยอมรับ “รามอินทรา” โชคดีที่ได้รู้จักทุกคน ยังไงก็ถือโอกาสฝากคำขอบคุณเลยไปถึง “คุณอาผมม้า” อารักษ์ พรประภา ที่เป็นแรงสนับสนุนแบบเชื่อมั่นเชื่อใจกันแบบยังไงก็เชื่อมั่น ถือเป็นความโชคดีของ “รามอินทรา” ที่มีพันธมิตรที่มีความรักความห่วงใย และคอยสนับสนุนกันมาโดยตลอด ยังไงก็ขอให้สนับสนุนกันแบบนี้ตลอดไปนะครับ และเป็นส่วนสำคัญทำให้ “ยวดยาน” และ “เว็บไซต์…รามอินทรา” สามารถดำรงอยู่จนถึงทุกวันนี้

ด้วยความระลึงถึงและขอบคุณจริงๆ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

29 เมษายน 2569

Previous Article

ฟอร์ด เรนเจอร์ (ตัวเล็ก) ‘ซูเปอร์ ดิวตี้’ กระบะ ‘ทรงคุณค่า’ ...

Next Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…650 บริบท…ของความผูกพัน เปลี่ยนรุ่น…เปลี่ยนวิถี สุดท้าย…เอาความสบายใจ

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 616 ฟอร์ด เอเวอเรสต์ วี6 ลุ้นเปิดจอง…รอบ 3 อยากเป็นเจ้าของมั้ย?

    July 22, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 552 แอบไปดูเค้าจองมอ’ไซค์ “กัปตัน อเมริกา-ไอรอน แมน” สนนราคา แค่ 104,400 บาท

    April 24, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 563 ยกมือเชียร์…บีวายดี อยากเห็น “เสี่ยพก” พร้อมลุย ความสำเร็จ…อยู่แค่เอื้อม

    July 11, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 703 นับถอยหลัง…มอเตอร์โชว์ ส่องข้อมูล…ส่องใจตัวเอง จองไว้ในใจ…แล้วไปจองจริง

    March 17, 2026
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 642 ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ จอมทัพมาสด้า ที่ต้องยกนิ้วเชียร์

    January 11, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 700 กริ๊งกร๊างคุยกันนอกรอบ กับ “คนตัวโต” แห่งนิสสัน เส้นทางเพื่อ…มอเตอร์โชว์ 47

    February 23, 2026
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.