Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ไฮลักซ์ ทราโว่ ปิกอัพ ‘นิวเจน’ ครบครัน 4 เซกเมนต์ น้ำมัน-ไฟฟ้า 789,000 – 1,491,000 บาท

  • “Isuzu Thailand Championship 2025” มวยอีซูซุ ทีมภาคกลางฟอร์มดุ คว้าแชมป์ รับถ้วยพระราชทานฯ

  • ‘เอ็กซ์ฟอร์ส’ โปรเด็ด ดอกเบี้ย 0% กลุ่มอาชีพพิเศษ ลดเพิ่ม 15,000 บาท

  • ‘ZEEKR’ จับมือ Evolt เปิดตัว สถานีชาร์จไฟแรงสูง 400 kW

  • ‘เดนซ่า’ ฉลองครบ 1 ปี ยอดส่งมอบกว่า 3,000 คัน

จุ๊กจิ๊ก
Home›จุ๊กจิ๊ก›รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 677

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 677

By writer
November 15, 2025
21
0
Share:

สัปดาห์ที่ 677 กับการเขียนเรื่องราวของ “เด็กยานยนต์” ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ “รามอินทรา” ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน สัปดาห์นี้ 4 คน 4 สไตล์ จะเป็นใครบ้าง? น่าสนใจหรือไม่? อยากให้ติดตามอ่านกันครับ…***

  1. “กิจ เอ็มจี” สุภกิจ วิเศษไพฑูรย์

สถานการณ์ของค่ายยานยนต์ ยังอยู่ในวังวนแห่งความยากลำบาก แต่ “หนุ่มกิจ” ยังถือว่าโชคดี แม้จะเป็นค่ายรถไฟฟ้า แต่ก็ยังมีรถหลากหลาย รวมถึงประสบการณ์ที่ยาวนาน ในตลาดรถยนต์เมืองไทย จึงไม่จำเป็นต้องไปแข่งกับใคร อยู่กับตัวเองเป็นหลัก ขายรถขายความมั่นใจ ก้อ…โอเคแล้วล่ะ

ที่น่าสนใจ… “หนุ่มกิจ” นั้น ถือเป็นอีกคนพีอาร์ ที่ “คนสื่อ” ยังรักและผูกพัน ถึงแม้ “เอ็มจี” จะมีงบพอประมาณ ไม่เยอะแยะแค่ก็ยังเอาใจคนสื่อได้ ด้วยการดูแลแบบเกาะติด มีอะไรก็คุยกันตรงๆ คุยกันแบบมีน้อยให้น้อย ค่อยๆดูแลกันไป ทำให้ใครๆ ก็รัก “หนุ่มกิจ”

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “หนุ่มกิจ” ยังไงก็ขอให้ดูแลคนสื่อไปแบบมีก็ให้ ไม่มีก็ไม่ให้ ขอให้มีความจริงใจกัน ขอให้พูดกันตรงๆ ที่สำคัญ…อย่าปล่อยมือกัน เท่านี้… “คนสื่อ” ก็รัก “เอ็มจี” แล้วล่ะ ขอบคุณที่ยังคงดูแลกัน ยังคงคิดถึงกันเสมอ ที่สำคัญ…ไม่เคยปล่อยมือกัน ขอบคุณจริงๆ

 

  1.  “นู๋ต้อม” ศิริพร ศรีสุข

ไม่ว่าจะเป็น “นู๋ต้อม” หรือเป็น “ต้อม ฮอนด้า” ยังไงก็ยังคงเหมือนเดิม ไม่ว่าเวลาจะผ่านไปนานแค่ไหน ไม่ว่าจะได้เจอกันหรือไม่ค่อยได้เจอกัน ก็ไม่ใช่ปัญหายังคงเป็น “ต้อม คนเดิม” ที่เจอกันเมื่อไหร่ไม่เคยเปลี่ยนแปลง ที่สำคัญ ยังคงเป็น “นู๋ต้อม” ที่น้องๆ เรียกพี่แล้วมีเขิน เพราะหน้าเด็ก

วันนี้…ยังมีบทบาทเยอะขึ้น เพราะสไตล์ของรถยนต์ฮอนด้านั้น วันนี้ “คนบริหาร” นั้น ส่วนใหญ่เป็นผู้หญิง ยิ่งทำให้ “นู๋ต้อม” มีบทบาทเป็นเหมือนแกนกลางของรถยนต์ฮอนด้า และถือโอกาสขอบคุณที่ยังคงคิดถึง ยังคงให้การสนับสนุนกันด้วยดีเสมอมา ยังไงก็ฝากให้ดูแลกันตลอดไป

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “นู๋ต้อม” ก้อ…แค่ยังยกมือเชียร์ให้ “รถยนต์ฮอนด้า” ประสบความสำเร็จ มีอะไรก็อยากให้กริ๊งกร๊างคุยกันบ้าง จะได้รับรู้ถึงความเคลื่อนไหว และจะได้ช่วยกันนำเสนอ ยังอยากเห็นรถยนต์ฮอนด้า เป็นรถยนต์คันที่ใช่ของคนไทย และขอให้ “นู๋ต้อม” มีความสุขนะครับ

 

  1. “กุ้ง ก้ามโต” ภัทรา ธรรมวิญญู

ล่าสุด…ที่กริ๊งกร๊างคุยกัน วันนี้ “กุ้ง ก้ามโต” ถือว่าอยู่ในวังวนแห่งความเหน็ดเหนื่อย ด้วยเพราะ “ฟิล์มลามิน่า” มีภารกิจเยอะแยะ ซึ่งถือเป็นเรื่องปกติ ช่วงปลายปี…ที่ไม่มีอะไร ที่นิ่งเฉยเป็นรูปปั้น มีสิทธิ์กลับไปนั่งดูแลแม่อยู่ที่บ้าน จริงมั้ยครับ “คุณกุ้ง” ของ “รามอินทรา” นะจ๊ะ

ที่น่าสนใจ… “ฟิล์มลามิน่า” นั้น เป็นฟิล์มเบอร์ 1 ของคนมีรถยนต์เมืองไทย ยังไงก็ต้องมีความเคลื่อนไหว รวมถึง…การเปิดเส้นทางธุรกิจใหม่ๆเพิ่มขึ้น ยิ่งทำให้ต้องเพิ่มภารกิจ เพิ่มกิจกรรมที่ไม่ใช่แค่ธุรกิจ แต่ยังเป็นการคืนกำไรให้สังคม ทำให้ “กุ้ง ก้ามโต” เริ่มหาเวลาว่างไปเจอ เจอแค่งาน

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “กุ้ง ก้ามโต” ยังไงก็ยังมีความเป็นห่วง อยากให้ “น้องกุ้ง” พักผ่อนและดูแลตัวเองด้วย งานก็ทำไป ดูแลตัวเองก็ดูแลไป จะได้มีความสุขครบถ้วน จะมีสุขภาพที่แข็งแรง และได้มีพลังที่จะดูแล “แม่” ให้มีความสุขควบคู่กันไปด้วย พี่ชายก็แค่เป็นห่วงน้อยชาย นะครับ

 

  1. “ไอ้หนุ่มหน้ามน” อุทัย เรืองศักดิ์

เป็นอีกคนที่อยู่ในวังวนแห่งความยากลำบาก ไม่ว่าจะเป็นด้วยสถานการณ์ที่ยากลำบาก แวดวงยานยนต์ไทย หรือการเปลี่ยนผ่านของภายในองค์กรของรถยนต์มาสด้า ทำให้ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” ต้องมีภารกิจมากมาย ที่จะต้องทำให้รถยนต์มาสด้ากลับสู่ความคึกคัก ทั้งการจัดกิจกรรมทั้งการเตรียมเปิดรถยนต์รุ่นใหม่ๆ

โดยเฉพาะ…ปี 69 จะต้องเป็นปีที่ “รถยนต์มาสด้า” กลับมามีบทบาทสำคัญ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” ที่เป็นอีกคนที่อยู่เคียงข้าง “จอมทัพมาสด้า” ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ ก้อ…ต้องมีบทบาทสำคัญ โดยเฉพาะในแง่มุมของภาพลักษณ์ และการขับเคลื่อนที่จะเป็นต้นทางแห่งความสำเร็จ มองมุมไหนยังไง “ไอ้หนุ่มหน้ามน” ก็คงหนีความเหนื่อยไม่พ้น จริงมั้ย?

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “ไอ้หนุ่มหน้ามน” ยังไงเรื่องงานเป็นเรื่องสำคัญก็จริงอยู่ แต่ก็ต้องไม่ลืมว่า สุขภาพก็เป็นอีกความสำคัญ ไม่แตกต่างกัน อยากให้ดูแลตัวเองควบคู่ไปด้วย เพราะปี 69…ทุกก้าวย่างมั่นคงความเป็นอย่างยิ่ง ไม่เพียงแต่ของรถยนต์มาสด้า และ “จอมทัพมาสด้า” แค่เป็นของ “คุณอุทัย” ด้วยนะครับ

ครบถ้วน 4 คน 4 สไตล์ จะเป็นใครบ้าง? น่าใจหรือไม่ ยังไงก็อยากให้ติดตามอ่านกันนะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

12 พฤศจิกายน 2568

Previous Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…626 เส้นทาง…แห่งคนสื่อ ยวดยาน…เว็บไซต์…รามอินทรา ยังคง…สนับสนุนกัน

Next Article

ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 622

    October 29, 2024
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 511

    September 12, 2022
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 487

    March 27, 2022
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 634

    January 20, 2025
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 532

    February 5, 2023
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 654

    June 9, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.