Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีล ไลออน 5 DM-i’ ประหยัด ‘เกินเบอร์’ เสริมรุ่นสแตนดาร์ด 699,900 บาท

  • ‘ฮุนได’ ปรับตัวสู้ตลาด แนะนำ ‘สตาเรีย’ ยูโร5’

  • ‘เอ็มจี’ เสริมเขี้ยวบุคลากร พัฒนาทักษะยานยนต์ไฟฟ้า

  • ‘บีโอไอ’ ไฟเขียว ‘เอเอที’ ผลิตรถมาสด้า เอ็มเอชอีวี

  • ‘GWM’ ครึ่งปี 69 โต 19% จ่อคิว 3 รุ่น เสริมไลน์อัป

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 647 ก้าวย่างสำคัญ…มาสด้า ก้าวย่างสำคัญ…ธีร์ ความสำเร็จ…ที่ต้องพิสูจน์

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 647 ก้าวย่างสำคัญ…มาสด้า ก้าวย่างสำคัญ…ธีร์ ความสำเร็จ…ที่ต้องพิสูจน์

By writer
February 24, 2025
616
0
Share:

สัปดาห์ที่ผ่านมา…มีเรื่องน่ายินดีกับความเคลื่อนไหวของค่ายมาสด้า ที่เพิ่งเปลี่ยน “ประธานใหม่” เป็นคนไทย ที่ก่อนหน้านี้ก็มีข่าวที่หลายคนรู้สึกกังวล กับหลากหลายปัญหาที่ถาโถมเข้าใส่ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องคนขายหรือเรื่องของยอดขาย รวมถึงการล่วงล้ำพื้นที่ของรถไฟฟ้า เมื่อมีการเปลี่ยนแปลงจาก “นายญี่ปุ่น” มาเป็น “นายไทย” แน่นอน…ย่อมห้ามความห่วงของคนที่รักและหวังดีต่อรถยนต์มาสด้าไม่ได้ อาจเป็นเพราะที่ผ่านมา… “รถยนต์มาสด้า” ไม่ค่อยมีอะไรใหม่ๆมานำเสนอ โดยเฉพาะ… “รถรุ่นใหม่ๆ” แม้แต่ “รามอินทรา” ยังถูกคนรู้จัก ถามบ่อยครั้งว่า “รถยนต์มาสด้า” หรือ “ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธุ์” จะไหวมั้ย? เหมือนทุกคนจะห่วงว่า…การเปลี่ยนแปลงในยามวิกฤตินั้น จะยิ่งเพิ่มเติมเป็นความยากลำบากมากขึ้นหรือไม่?

อันที่จริง “รามอินทรา” มีโอกาสได้คุยกับ “ธีร์” มาโดยตลอดจะว่าไป ตั้งแต่ยุค “ประธานคนไทย” ชาญชัย ตระการอุดมสุข ยังเป็นแม่ทัพมาสด้า ระยะนั้นรับรู้ได้อย่างหนึ่งว่า… “ประธานคนไทย” นั้นโชคดีเป็นอย่างยิ่ง ที่รอบตัวนั้นมี “ธีร์” และทีมงานคนมาสด้าคอยซัพพอร์ตช่วยงานเป็นอย่างดี แต่วันนี้… “ธีร์” ไม่ได้มีคนคอยซัพพอร์ตเช่นนี้ แต่ “รามอินทรา” ยังเชื่อว่า…มีเพียงแค่ยังไม่ได้รับโอกาสเท่านั้น ต้องคอยติดตามกันต่อไปว่า…หลังจากนี้จะได้รับโอกาสจาก “ธีร์” หรือไม่? เพราะวันนี้เท่าที่เห็นก็มีแค่ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” อุทัย เรืองศักดิ์ เท่านั้น แต่สำคัญกว่านั้น “รามอินทรา” ยังเชื่อในประสบการณ์ของ “ธีร์” ที่ได้รับโอกาสมาตั้งแต่สมัย “ประธานคนไทย” และ “นายญี่ปุ่น” มร.ทาดาชิ มิอุระ เมื่อโอกาสมาถึง…จะได้เห็นฝีมือการเป็น “จอมทัพมาสด้า” อย่างชัดเจนยิ่งขึ้น

วันนี้…หลังการแถลงข่าวถึงนโยบายโดย “บริษัทแม่” กับการทุ่มเทกว่า 5,000 ล้านบาท และการวางแผนเปิดตัวรถรุ่นใหม่ถึง 5 รุ่น ภายในระยะเวลา 3 ปี แถมยังมี “รถไฟฟ้า” มาเป็นจุดขายอีกด้วย เชื่อว่า…น่าจะทำให้กองเชียร์มาสด้า ใจชื้นขึ้นบ้าง และนี่ก็น่าจะเป็นการสร้างความเชื่อมั่นให้กับทิศทางของรถยนต์มาสด้า ในตลาดรถยนต์เมืองไทย ที่สำคัญ…จะเป็นการพิสูจน์ฝีมือของ “ธีร์” ว่า…จะพร้อมหรือไม่ กับการเป็น “จอมทัพมาสด้า” ที่จะทำเยี่ยงไร? เพื่อขับเคลื่อนรถยนต์มาสด้า ให้เดินทางสู่เป้าหมายที่วางไว้ ที่น่าสนใจการสร้างทีมมาสด้าให้ก้าวขึ้นมาเป็นพลังสำคัญกับการต่อยอดในอนาคต ก้อ…คงไม่ใช่เรื่องง่าย ไม่ว่าจะเป็นด้วยสถานการณ์ของการแข่งขันที่มีรถไฟฟ้าเข้ามาเป็นคู่แข่ง หรือการทำให้รถยนต์มาสด้า ยังคงเป็นรถคันที่ใช่ของคนไทยต่อไป

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้กับทิศทางของ “มาสด้า” ยกนิ้วให้กับการตัดสินใจมอบให้ “ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธุ์” ก้าวขึ้นมาเป็น “จอมทัพมาสด้า” คนใหม่ ที่พร้อมจะนำพารถยนต์มาสด้าสู่ความสำเร็จ ยังเชื่อโอกาสในวิกฤติ ยังเชื่อในประสบการณ์ของ “ธีร์” ยังเชื่อในความเป็น “มาสด้า” ที่มีความแตกต่างที่ชัดเจน ทั้งหลายทั้งปวงจะรวมกันเป็นองค์ประกอบ ที่ทำให้ “มาสด้า” เข้าสู่เป้าหมายตามที่ตั้งไว้

ยกมือเชียร์ “ธีร์” ยกนิ้วให้กับความเป็น “มาสด้า” ที่มีเอกลักษณ์ความเป็นตัวตนที่ชัดเจนยิ่ง เป็นรถยนต์มาสด้าในหัวใจคนไทย

เป็น “ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธุ์” เป็น “จอมทัพมาสด้า”

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

19 กุมภาพันธ์ 2568

Previous Article

อีวี “วอลโว่” โตก้าวกระโดด เสริมรถใหม่ อัปเกรดบริการ

Next Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…588

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 704 อยากเห็น…ความสำเร็จ อยากให้…เบ็ดเสร็จ จัดการ…ปัญหาชายแดน

    March 23, 2026
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 705 ยกนิ้วให้… “รถไฟฟ้า” จาก 2 ค่าย 2 สไตล์ มาสด้าและเมอร์เซเดส-เบนซ์

    March 29, 2026
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 514 ยามาฮ่า Fazzio ย้อนตำนาน…ความคึกคัก ก้าวย่างที่น่าจับตามอง

    August 10, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 631 ยกนิ้ว…ทุกความขับเคลื่อน ทั้งฮอนด้า และยามาฮ่า เปิดตัวพร้อมจัดอีเว้นท์

    October 28, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 673 “ไทยฮอนด้า” ขยับตัว สีสัน…รถจักรยานยนต์ แสงสว่าง…คนสื่อ

    August 19, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 706 รถไฟฟ้า…พลิกวิกฤติ แก้ปัญหา…น้ำมันแพง ทอล์ค ออฟ มอเตอร์โชว์

    April 6, 2026
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.