Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ไทรทัน’ ทรงใหม่ ‘ปิกอัพ’ ครบเครื่อง เติมทางเลือก 13 รุ่น ย้ำเป้าหมายเบอร์ 3

  • “ฟอร์ด” ปั้นบุคลากรคุณภาพ เดินหน้าสานต่อโครงการ… ‘เปลี่ยนความรู้ สู่อาชีพ’ ปีที่ 8

  • ‘จีลี่’ กางแผนธุรกิจในไทย ขยายเครือข่ายศูนย์บริการ

  • ‘โตโยต้า’ แจงเจตนารมณ์ ขับเคลื่อนเป้าหมาย Net-Zero

  • ‘GWM’ ยิ้มรับยอด พ.ค. แทงก์ 300 ตอบโจทย์ลูกค้า

จุ๊กจิ๊ก
Home›จุ๊กจิ๊ก›รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 609

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 609

By writer
July 30, 2024
408
0
Share:

สัปดาห์ที่ 609 กับการเขียนเรื่องราวของ “เด็กยานยนต์” ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ “รามอินทรา” ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน สัปดาห์นี้ 4 คน 4 สไตล์ จะเป็นใครบ้าง? น่าสนใจหรือไม่? อยากให้ติดตามอ่านกันครับ…***

  1. “ตู๊นตูน” ปิยะพงษ์ หวังใจสุข

คงต้องยอมรับ…วันนี้ในแวดวงคนมอเตอร์ไซค์นั้น เงียบเหงาเป็นอย่างยิ่ง เหลือความเคลื่อนไหวจริงๆแค่ 2 ค่าย แต่ “รามอินทรา” ยกให้ “ไทยยามาฮ่า” คึกคักเกิดพิกัด โดยเฉพาะทีมพีอาร์ที่มี “ตู๊นตูน” เป็นตัวตึง ดูแลทุกคนแบบไม่ยอมปล่อยมือ

ที่น่าสนใจ…เป็นคนพีอาร์ที่อยากบอก…ไม่เคยทำให้ “รามอินทรา” ผิดหวัง มีความเคลื่อนไหวมานำเสนอแบบซีรี่ย์ยาวๆ ทั้งข่าวคราวของ “เจ้านาย” ของข่าวคราวของรถจักรยานยนต์ยามาฮ่า มีให้เห็นแบบประจำ ทั้งๆที่เป็นยุคของโลกออนไลน์ แต่ก็ยังได้เจอกัน

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “ตู๊นตูน” ก้อ…แค่อยากบอกขอบคุณที่ยังคงให้ความสนใจกับ “คนสื่อ” เพราะบางค่ายนั้น…เหมือนจะเปลี่ยนแปลงไปแล้ว มีอะไรก็ผ่านหน้าจอสี่เหลี่ยม แต่ “ตู๊นตูน” มีอะไรยังคงกริ๊งกร๊างคุยได้ แบบไร้ข้ออ้างยังไงก็กริ๊งกร๊างกลับ

 

  1. “แคร์ ซูซุ” พรรณราย แก้วมะเรือง

ไม่รู้เป็นเพราะตัวเล็กหรือเปล่า? วันนี้เลยหาตัวยากขึ้น บางครั้งในงานของอีซูซุ… “รามอินทรา” ยังไม่ได้เจอตัว “แคร์ ซูซุ” เหมือนเช่นวันวาน หรืออาจเป็นเพราะ…งานที่รับผิดชอบนั่นแหละ ทำให้เหมือนจะไม่มีเวลามาคอยจ๊ะจ๋า หาของอร่อยกินกัน

ก้อ…ดีใจแหละ ที่เห็นการเติบโตของ “ตัวเล็ก” เพราะ “รามอินทรา” เห็นมาตั้งแต่ยังตั้งไข่ พอเติบโตก็เลยดีใจด้วย แต่ที่ยังคงเดิม น่าจะเป็นบุคลิกและการเจริญอาหารนั่นแหละ เหมือนเด็กกำลังเติบโต ยังไงยังงั้น ก้อ…ขอให้มีความสุขกับการกิน

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “แคร์ ซูซุ” ยังไงก็ยังคิดถึงนะ ล่าสุด…เสียดายไม่ได้กินก๋วยเตี๋ยวเรือด้วยกัน เอาไว้ว่างๆเมื่อไหร่ จะเลี้ยงให้หายคิดถึง ยังไงก็ยังอยากเห็น “ตัวเล็ก” กินแบบเอร็ดอร่อย เพราะกินได้ก็เลี้ยงได้ โอเคมั้ยครับ

 

  1. “แอน ฮอนด้า” อังครีย์ โชติพิทักษ์กุล

คงยากปฎิเสธ…วันนี้…ฮอนด้า ออโตโมบิล นั้น แตกต่างจากวันวาน ที่ความคึกคักเปลี่ยนไป ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของคนบริหาร หรือเรื่องของคนพีอาร์ เพราะเท่าที่ “คนสื่อ” สามารถสัมผัสได้แทบจะมีแค่ “แอน” นี่แหละ คอยดูแลคอยห่วงใย

หรือเป็นเพราะ… “คนบริหาร” ส่วนมากจะรับบทโดยสตรี ทำให้วิธีการสื่อสารนั้นเปลี่ยนแปลงไปด้วย พูดน้อยทำงานเยอะ และก็ไม่ได้มีปัญหากับ “คนสื่อ” แค่ไม่เจอกัน แค่เรื่องของรถยนต์ฮอนด้า ยังคงเป็นข่าวอย่างสม่ำเสมอ

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “แอน” ก้อ…แค่เขียนตามสถานภาพ แต่เรื่องของการสื่อสารกับ “แอน” ยังคงเหมือนเดิมมีอะไร ก็สามารถกริ๊งกร๊างหากันได้ ทุกอย่างยังเหมือนเดิม เพิ่มเติมแค่เจอกันน้อยลง ส่วนปัญหาไม่มี จริงมั้ย “แอน”

 

  1. “ต้อม ซูกิ” สุชญา บานเย็น

วันนี้… “ต้อม” น่าจะรู้สึกสบายใจมากขึ้น หลัง “เจ้านาย” จัดแถลงข่าวเพื่อยืนยันความชัดเจนแห่งเส้นทางของรถยนต์ซูซูกิ ยังไงก็ไร้ปัญหา ยังมี “ซูซูกิ” อย่างน้อยก็อีก 10 ปี แถมปีหน้า…น่าจะเป็นรถรุ่นใหม่ๆ ให้คนไทยอยากเป็นเจ้าของกันเพิ่มขึ้นอีกด้วย

ด้วยประการฉะนี้…ทำให้ “ต้อม” สามารถไปตามฝันกับการวิ่งจนทะลุเป้าหมายได้ ถือว่า…โอเคเลย ฟ้าหลังฝนย่อมสดใสเสมอ แต่ที่สำคัญ…ความสุขที่ตัวเองเลือก นั่นแหละจะทำให้เป็นพลังสำคัญยิ่ง ต่อการดำเนินชีวิตทั้งเรื่องงานและส่วนตัว

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “ต้อม” ก้อ…แต่ต้องไม่ลืมห่วงใยตัวเองด้วย เป้าหมายมีไว้ทำลาย แต่ก็ไม่จำเป็นต้องรีบเร่งเวลา เอาที่ตัวเองสบายๆ โดยเฉพาะ…ใจต้องสบายในเรื่องานซะก่อน แล้วอะไร…อะไร? ก็จะตามมาเองโดยอัตโนมัติ

ครบถ้วน 4 คน 4 สไตล์ จะเป็นใครบ้าง? น่าสนใจหรือไม่ ยังไงก็อยากให้ติดตามอ่านกันนะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

24 กรกฎาคม 2567

Previous Article

จอ…จ่อ…จ้อ…557 ก้อ…ถามตัวเองบ่อยๆ จะเขียนหนังสือ…นานแค่ไหน ก้อ…น่าจะอีกนานแหละ

Next Article

ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 569

    October 24, 2023
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 576

    December 11, 2023
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 566

    September 30, 2023
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 480

    February 7, 2022
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 618

    September 30, 2024
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 491

    April 26, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.