Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • TOYOTA Dream Car Art Contest 2026 จุดความฝัน ทุกจินตนาการ ผ่านภาพวาด

  • ZEEKR แนะนำ 7 เทคนิคขับ รถยนต์ไฟฟ้าทางไกลให้ปลอดภัย

  • ฉางอาน ชูความสำเร็จ AVATR เดินหน้า ขยายการเติบโตทั่วโลก

  • GWM จบงาม มาตรการ EV 3.0 Good Cat ชูโรงขายกว่า 7,000 คัน

  • ซูซูกิ ประกาศ Best Dealer Awards 2025 ยกระดับ เดินหน้า รุกตลาด EV

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 616 เกมประลอง…รถไฟฟ้า สูตร…การลดราคา ที่แต่ละค่าย…คุ้นเคย

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 616 เกมประลอง…รถไฟฟ้า สูตร…การลดราคา ที่แต่ละค่าย…คุ้นเคย

By writer
July 15, 2024
622
0
Share:

ข่าวที่เรียกความสนใจให้กับคนอยากมีรถสักคัน อดหยุดติดตามข่าวไม่ได้ กับเกมการลดราคาของรถไฟฟ้า อย่างบีวายดี ที่ถือเป็นค่ายใหญ่มาแรง ก็ไม่ใช่เป็นเรื่องแปลกสักเท่าไหร่ หากใครที่ติดตามเรื่องของรถไฟฟ้า เพราะก่อนหน้านี้…ก็มีค่ายรถไฟฟ้าบางค่ายประกาศลดราคากันมาแล้ว เพียงแต่ครั้งนี้ เหมือนจะเป็นการลดราคาแบบไม่มีเหตุผล จนทำให้…คนอยากเป็นเจ้าของเริ่มรู้สึก ยิ่งใครที่เพิ่งจะซื้อไปไม่เท่าไหร่ ก้อ…มีข่าวลดราคาซะแล้ว เลยทำให้หลายคนที่อยากเป็นเจ้าของรถไฟฟ้า น่าจะเกิดอาการลังเลขึ้นบ้างแล้ว ล่าสุด…ก็มีการประกาศจะมีการชดเชยให้ ซึ่งก็ยังไม่รู้ว่า ชดเชยแล้วจะโอเคหรือไม่?

ก้อ…เป็นเรื่องแปลก ถ้าคิดจะตั้งราคาแล้วประกาศลดราคาแบบนี้ ทำไม…ไม่ตั้งราคาเอาไว้ตั้งแต่ตอนเปิดตัว การลดราคาเป็นหลักแสนบาท ทำให้คนซื้อมีสิทธิ์คิดเยอะเหมือนกัน แสดงว่า…ตั้งราคาเกินจริงขนาดนั้นเลยหรือ? หรือที่ผ่านมาเป็นการตั้งราคาไว้เผื่อลดยังงั้นหรือ? หรือเป็นสไตล์ของรถไฟฟ้า เพราะที่ผ่านมา…เรื่องลดราคาเหมือนจะเป็นเรื่องธรรมชาติ เป็นเรื่องที่ต้องติดตามกันต่อไปว่า…สถานการณ์ของรถไฟฟ้าที่เป็นเกมการแข่งขันของรถจากประเทศจีนนั้น สุดท้ายแล้ว…จะเหลือให้เป็นตัวเลือกคนไทยได้กี่ยี่ห้อ แล้วที่ลดราคานั้น คนที่ซื้อไปแล้วจะทำยังไง หรือจะปล่อยเลยตามเลย ซึ่งก็ไม่น่าจะเป็นเรื่องที่ดี เพราะนั่นจะเป็นการทำให้คนซื้อเกิดความไม่ไว้ใจหรือไม่?

“รามอินทรา” ทอดสายตามองเส้นทางรถไฟฟ้า ที่ดูเหมือนจะอยู่ในอาการนิ่งๆมากที่สุด เป็นค่ายเอ็มจีกับเนต้า ที่เรื่อยๆมาเรียงๆ ขายได้ตามเป้าหมาย โดยไม่จำเป็นต้องเปิดเกมอะไรมากนัก “เอ็มจี” นั้น มาก่อนเลยคอยคุมสถานการณ์ได้มั่นคงกว่า “เนต้า” มาทีหลัง แต่มาแบบรู้ตัวเอง ไม่ต้องแข่งกับใคร ตั้งราคาแบบท้าทายให้คนอยากเป็นเจ้าของ ตั้งราคาแล้วไม่มีการลดแล้วลดอีก ปีหนึ่งขายได้แต่หมื่นคัน ก้อ…โอเคแล้ว “รามอินทรา” ยกมือเชียร์อยากให้อยู่ได้ในสภาพที่สามารถดำรงอยู่ ซึ่งก็ไม่รู้ว่าจะเป็นอย่างไร? ในสถานการณ์ที่ “รถไฟฟ้า” นั้น เหมือนผึ้งแตกรัง อยู่ในประเทศตัวเองก็เบียดกันจนหายใจไม่ทัน เลยขนกันมาชมกันที่เมืองไทย สุดท้าย…ยังไม่รู้ว่า…ใครจะสามารถยืนอยู่ได้

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้กับทุกค่ายแหละ เพราะอย่างน้อยก็ทำให้ตลาดรถยนต์เมืองไทย มีความคึกคักขึ้นมาก ส่วนเกมการแข่งขันก็ยกเป็นกลยุทธของแต่ละยี่ห้อ เพราะสุดท้ายแล้วคนซื้อนั่นแหละ จะเป็นคนตัดสินใจเลือกเป็นเจ้าของ ซึ่งนั่งต้องหมายความถึง คนซื้อต้องเชื่อมั่นด้วยว่า ซื้อแล้วไม่เจ็บปวดกับเรื่องคุณภาพและการลดราคา

ขอให้โชคดีทุกค่ายครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

10 กรกฎาคม 2567

Previous Article

ลองขับ By The Great Mercedes-Benz GLC 350e ...

Next Article

จอ…จ่อ…จ้อ…555 เรื่อยๆ เรื่อง…มุมทำงาน ขอบคุณ…นู๋อร…ทีมงาน ขอบคุณ… “เจ้านาย” ที่เคารพ

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 514 ยามาฮ่า Fazzio ย้อนตำนาน…ความคึกคัก ก้าวย่างที่น่าจับตามอง

    August 10, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 526 2 เดือนแห่ง…ความคึกคัก “รถน้ำมัน” และ “รถไฟฟ้า” เร่งเปิดตัวรถรุ่นใหม่

    October 26, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 523 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ และมาสด้า CX-8 เลือกคันไหนก็ได้?

    October 2, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 693 แอบมอง…ยานยนต์ปี 69 แอบเชียร์…รถยนต์ไฮบริด แอบยกนิ้ว…มาสด้า-มิตซูบิชิ

    January 5, 2026
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 530 ความสำเร็จของ “ฟอร์ด” ยกนิ้วให้ “เสี่ยวิชิต” และ “คนฟอร์ด” ทุกคน

    November 20, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 588 ยกมือเชียร์… “ประธานต่อ” สานฝัน…ฟอร์ด เรนเจอร์ สู่เป้าหมายต่อไป

    January 1, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.