Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ฟอร์ด เรนเจอร์ (ตัวเล็ก) ‘ซูเปอร์ ดิวตี้’ กระบะ ‘ทรงคุณค่า’ คันเดียว..หลายสไตล์..คุณภาพเกินราคา

  • ‘วู่หลิง’ ส่ง อีวีรุ่นใหม่ เขย่าตลาดรถพาณิชย์

  • ‘ฮุนได’ เผยแผนงานในไทย ย้ำเป้าปีนี้ขาย 3,000 คัน

  • ‘อีซูซุ’ อัปเกรดความแกร่ง ทุ่มทุนปั้นโรงงานอัจฉริยะ

  • ‘โตโยต้า’ ฟอร์มแรง มี.ค. ยอดจองทะลุ 2.85 หมื่นคัน

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›“อีซูซุ” เซ็น MOU สรรพสามิต ตอบรับนโยบายผลิตปิกอัพอีวี

“อีซูซุ” เซ็น MOU สรรพสามิต ตอบรับนโยบายผลิตปิกอัพอีวี

By writer
March 11, 2024
921
0
Share:

อีซูซุ ขานรับนโยบายรัฐ เดินหน้าลงนามข้อตกลง MOU ยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนสำคัญในประเทศไทยและต่อยอดการเป็นฐานการผลิตรถปิกอัพในไทยไปยังตลาดโลก

                  จากเป้าหมายความเป็นกลางด้านคาร์บอน (Carbon Neutrality) ซึ่งสอดคล้องกับนโยบายด้านพลังงานสะอาดของญี่ปุ่นนับตั้งแต่ มิถุนายน 2021 เป็นต้นมา โดยมีแผนการดำเนินธุรกิจด้านผลิตภัณฑ์ที่นำไปสู่ความเป็นกลางด้านคาร์บอน และการเพิ่มยอดขายในกลุ่มผลิตภัณฑ์ยานยนต์ที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

ล่าสุด กลุ่มอีซูซุ ได้เดินหน้าตอบรับนโยบายยานยนต์ไฟฟ้ากับรัฐบาลไทย พร้อมลงนามข้อตกลง MOU ยานยนต์ไฟฟ้าฯ เพื่อรับสิทธิตามมาตรการสนับสนุนการใช้งานยานยนต์ไฟฟ้า ร่วมกับกรมสรรพสามิต

สำหรับการลงนาม ข้อตกลงการรับสิทธิตามมาตรการสนับสนุนการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า มี มร.ซาโตชิ ยามางุจิ กรรมการผู้จัดการ บริษัท อีซูซุมอเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โรงงานผลิตรถยนต์อีซูซุ มร.ทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด ผู้จำหน่ายรถยนต์อีซูซุ และ นายเอกนิติ นิติทัณฑ์ประภาศ อธิบดีกรมสรรพสามิต

 

อีซูซุ ระบุว่า การลงนามดังกล่าวเป็นการตอบรับนโยบายรัฐบาลต่อยอดการเป็นฐานการผลิตรถปิกอัพในไทย ตอบรับนโยบายรัฐบาล เพื่อส่งเสริมอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและชิ้นส่วนสำคัญในประเทศไทย และต่อยอดการเป็นฐานการผลิตรถปิกอัพในไทยไปยังตลาดโลก

ทั้งนี้สำหรับมาตรการส่งเสริมการใช้งานอีวี ขณะนี้เป็นระยะที่ 2 หรือ EV 3.5 โดยหนึ่งในรายละเอียดของมาตรการคือ การส่งเสริมรถปิกอัพ แต่ทั้งนี้จะต้องเป็นรถที่ผลิตในประเทศเท่านั้น ต่างจากรถยนต์นั่งที่อนุญาตให้นำเข้ามาทำตลาด ก่อนที่จะผลิตคืนได้

ก่อนหน้านี้ มร.ทาคาชิ ฮาตะ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด เคยให้สัมภาษณ์ในช่วงปลายปีที่ผ่านมา เกี่ยวกับแผนยานยนต์ไฟฟ้า หรือ EV ว่า ปัจจุบัน อีซูซุทดสอบปิกอัพไฟฟ้า EV อยู่ และคาดว่าจะผลิตเพื่อส่งออกไปขายที่ตลาดยุโรปบางประเทศที่รัฐบาลมีแผนส่งเสริมชัดเจน ส่วนการทำตลาดในประเทศอื่นๆ รวมถึงไทยนั้น ต้องพิจารณาตามความเหมาะสม ต้องดูความต้องการของประเทศนั้นๆ เป็นหลัก

Previous Article

ตำแหน่งแต่งตั้ง บีเอ็มดับเบิลยู ปรับทัพ คุณกวี ธนวัฒน์เดช นั่งเก้าอี้ผู้อำนวยการฝ่ายการตลาด

Next Article

“เครือเอ็มจีซีฯ” โชว์กำไรปี 66 เปิดตัวขายแบรนด์ EV เพิ่มปีนี้

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    ‘ฮอนด้า’ แจกกลยุทธ์ ผนึกดีลเลอร์เสริมแกร่ง xEV

    May 29, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “MG4 EV” ซีดานใหม่ พร้อมยลโฉมจริง พ.ย.นี้

    November 7, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “มิว-เอ็กซ์” นิวพีค สปอร์ตพรีเมียม พีพีวี ตอบโจทย์ 4 รุ่น ขาย 1.184-1.771 ล้าน

    June 25, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    มร.เออิอิชิ โคอิโตะ โรงงานพ่นสีระดับโลกฐานผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ

    March 27, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “โตโยต้า” ชวนเยาวชนไทย รังสรรค์ไอเดีย ดรีมคาร์อาร์ต

    December 24, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘เอ็มจี’ เล็งรุ่นใหม่ ต่อยอดก้าวสู่ท็อปทรี

    March 9, 2026
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.