Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
Breaking News

แผน ‘โตโยต้า’ กระตุ้น ‘ไฮบริด’ เตรียมเปิดรุ่นใหม่ หลัง 5 เดือนแรก ขายทะลุ 10,000 คัน

รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
Home›รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ›จอ…จ่อ…จ้อ…535 จาก…ความรู้สึกจริงๆ ขอบคุณ…มากกว่าขอบคุณ “หลานสาว” น้ำใจงาม

จอ…จ่อ…จ้อ…535 จาก…ความรู้สึกจริงๆ ขอบคุณ…มากกว่าขอบคุณ “หลานสาว” น้ำใจงาม

By writer
February 26, 2024
557
0
Share:

สัปดาห์ที่แล้ว…ปิดด้วยการเล่าเรื่องของการมีนัดกับ “คุณหมอ” 2 โรงพยาบาล ที่ “รามอินทรา” ไปใช้บริการแตกต่างกัน โรงพยาบาลพระมงกุฎ รักษากันมานานมากเป็นการรวมโรค ส่วนที่โรงพยาบาลบำราศนราดูร นั้น รักษามาตั้งแต่ผ่าตัดกระดูกและรักษาอาการเกี่ยวกับโรคตา แต่ที่เล่าเรื่องความเกี่ยวพัน เป็นเพราะช่วงหลัง…เวลาต้องมีการเจาะเลือด จะอาศัยไปที่ “บำราศ” ที่คนไข้ค่อนข้างน้อยสะดวกกว่า แล้วเอาผลเลือดไปพบ “คุณหมอ” ที่ “พระมงกุฎ” สะดวกดี จนล่าสุด…ก็เกิดเป็นเรื่องที่หยิบมา จอ…จ่อ…จ้อ ให้อ่านกัน ถามว่า…ซีเรียสมั้ย? ไม่หรอก เป็นความประทับใจมากกว่า แค่บังเอิญ…มีเรื่องหงุดหงิดเกิดขึ้นแบบเล็กๆ แวะมาเติมเต็มความประทับใจ แบบไม่น่าเชื่อ

ก้อ…จากความไม่เข้าใจของการยื่นเอกสารเพื่อขอเจาะเลือด ซึ่งทางโรงพยาบาลจะต้องเปลี่ยนเอกสารให้ก่อน วันนั้น… “เจ้าหน้าที่” เกิดจะลัดขั้นตอนแบบไม่ตั้งใจ ก้อ…ท้วงไปแล้ว แต่ได้รับการยืนยัน สุดท้าย…ก็ต้องย้อนกลับตั้งต้นใหม่ เสียเวลาไม่ว่าเสียความรู้สึก เพราะทักท้วงแล้ว รวมถึง…ไม่มีความรู้สึกใดๆกับการที่คนไข้ต้องเดินกลับไปกลับมา เหมือนไม่มีอะไร วันนี้…พอไปวัดความดันเลยรู้สึกได้ทันที…ตัวเองอารมณ์ไม่จอยแล้วล่ะ เมื่อผลไม่โอเคแบบปกติ น่าจะเป็นอารมณ์หงุดหงิด และต้องเดินไปเดินมา รวมถึง…ถ้าไม่ท้วงไม่บอกก็คงไม่หงุดหงิดขนาดนั้น ก้อ…เป็นเรื่องปกติไม่ได้ซีเรียสมากมายอะไร?

มาที่เรื่องประทับใจดีกว่า…กับผลการเจาะเลือดที่บำราศ นั้นจะให้ช่องทางสำหรับคนชรา ได้เจาะเลือด 1 ช่องทาง แถมคนก็ไม่ค่อยเยอะ มีปัญหาเล็กๆผลเลือด 1 รายการ ไม่สามารถรอรับได้ ต้องใช้เวลา 5 – 7 วัน น้องผู้หญิงที่เจาะเลือดให้ จึงแจ้งให้ทราบ เลยถามว่า…เร็วกว่านี้ได้มั้ย? เพราะจะต้องพบ “คุณหมอ” ในวันศุกร์ นับจากวันจันทร์ ประมาณ 4 วัน ใจชื้นนิดนึงเมื่อน้องบอกว่า…จะพยายามเร่งให้ ก้อ…ขอบคุณแบบมีความหวัง วันนั้นเลยได้ผลเลือดที่เหลือแค่ตัวเดียว กลับเข้าออฟฟิศเจอข่าวดี… “พระมงกุฎ” โทรมาขอเลื่อนเวลานัดคุณหมอ จากวันศุกร์เป็นวันพุธ เรื่องผลเลือด…เป็นอันจบข่าว

ไม่น่าเชื่อ…ผ่านไป 1 ชั่วโมง ทาง “บำราศ” โดยน้องคนนั้น โทรมาแจ้งข่าวดี…ผลเลือดเรียบร้อยแล้วให้มารับได้ ก้อ…ไม่รู้จะขอบคุณอย่างไร? พอไปรับผลไม่เจอน้อง เลยเขียนคำขอบคุณฝากไว้ให้ เป็นคำขอบคุณจากใจจริงเป็นของขวัญวันวาเลนไทน์ที่แฮปปี้มาก วันนี้…เขียนคำขอบคุณแบบเต็มหัวใจจริงๆ เป็นความประทับใจที่กลบความหงุดหงิดเมื่อวันวานได้สนิท ขอบคุณ…น้องสาว เอ้ย! ต้อง “หลานสาว” คนมีน้ำใจ ที่ทำให้ “คุณลุง” สามารถไปพบ “คุณหมอ” ได้แบบมีผลเลือดครบถ้วน ขอบคุณมากกว่าขอบคุณจริงๆ

ขอบคุณมากๆนะ “หลานสาว” คนใจดี

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

21 กุมภาพันธ์ 2567

Previous Article

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 596 ยกนิ้วให้…ค่ายยานยนต์ ต้นทุน…สูจิบัตร ต้นทาง…ที่แตกต่าง

Next Article

ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…436 บางครั้ง…บางอารมณ์ อยาก…หยุดเขียนหนังสือ อยาก…อยู่บ้านตัวเอง

    April 4, 2022
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…598 วังวน…คนพีอาร์ยุค 90 ยังคง…ห่วงใยกัน ยังคง…ดูแลกัน

    May 5, 2025
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…448 24 ก้าว…ของ “ยวดยาน” เรียนรู้…บรรทัดฐาน ความเท่าเทียมเดียวกัน

    June 27, 2022
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…483 25 ปี…ของ “รามอินทรา” เส้นทางการเขียนหนังสือ ความสุขกับความสำเร็จ

    February 27, 2023
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…584 ชีวิต…ที่แปรเปลี่ยนไป ชีวิต…ที่เรียบง่ายขึ้น ชีวิต…ที่มีความสุขแล้ว

    January 20, 2025
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…467 ขอบคุณ…ทุกพลังสนับสนุน ขอบคุณ…ทุกความรักความผูกพัน ยืนยัน…จะเขียนให้อ่านกันนานนาน

    November 7, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.