Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีวิค’ อัปเกรดลุคสปอร์ต เปิดความเร้าใจ ‘S+ Shift’

  • ‘เลพาส’ ก้าวแรกในไทย เผยโฉม-ราคาอีวี ‘แอล6’

  • ‘เอ็มจี’ รั้งท็อปไฟว์ ครึ่งปีกวาด 16,920 คัน

  • ‘มิตซูบิชิ’ ปรับกลยุทธ์แบรนด์ โชว์มาสคอตฉลอง 65 ปีในไทย

  • ตลาดรถไทยครึ่งปีโต ‘โตโยต้า’ ครองผู้นำ

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 1,062 พงศธร เอื้อมงคลชัย ความสดใส…แห่งไทยยามาฮ่า

โซ่หลุด ฉบับ 1,062 พงศธร เอื้อมงคลชัย ความสดใส…แห่งไทยยามาฮ่า

By writer
January 22, 2024
843
0
Share:

ถือเป็นข่าวดีต้อนรับปีใหม่ 2567…โดยเฉพาะ “คนไทยยามาฮ่า” เมื่อบริษัท ยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ประเทศญี่ปุ่น ประกาศแต่งตั้ง “เสี่ยหมู” พงศธร เอื้อมงคลชัย ดำรงตำแหน่ง ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด พร้อมรักษาการรองประธานกรรมการบริหาร อีกตำแหน่ง ตั้งแต่ 1 มกราคม 2567 เป็นต้นไป ถ้าถาม “โซ่หลุด” ว่าแปลกใจมั้ย? ก้อ…ตอบว่าไม่ แต่ก็ไม่คิดว่าจะเร็วกว่าที่คาดคิด นั่นเพราะ…เขียนแบบคาดการณ์ไว้เหมือนกันว่า…คงจะถึงเวลาที่ “ยามาฮ่ามอเตอร์” น่าจะกล้าแต่งตั้งคนไทยขึ้นรับบท “แม่ทัพใหญ่” บ้าง? แล้ววันนี้ก็มาถึง ถือโอกาสแสดงความยินดีกับ “เสี่ยหมู” และ “คนไทยยามาฮ่า” และยังเชื่อมั่นอีกด้วยว่า จะไม่ทำให้ “ยามาฮ่ามอเตอร์” ผิดหวังอย่างแน่นอน

“โซ่หลุด” รู้จัก “เสี่ยหมู” มานานมาก จนถึงช่วงหนึ่งที่ก้าวขึ้นรับบท “คุมคลัง” ในยุคที่ “คนคู่” ประพันธ์ พลธนะวสิทธิ์ กับ จินตนา อุดมทรัพย์ คุมทัพยามาฮ่า ก่อนจะถูกโยกเยกไปทำงานที่บริษัทแม่ในประเทศญี่ปุ่น อยู่ช่วงเวลาหนึ่ง ก่อนจะกลับมาเป็น “เบอร์ 2” ที่ทำให้บทบาทของ “คนไทย” ชัดเจนมากยิ่งขึ้น สิ่งที่เห็นชัดเจนมาก น่าจะเป็นบทบาทของคนไทยนั่นแหละ “โซ่หลุด” ตอกย้ำเสมอๆ นอกจาก “เสี่ยหมู” ยังมี “เสี่ยเจมส์” และ “หนุ่มพูห์” ยืนประกบคอยเป็นพลังเสริม การก้าวขึ้นมารับบทเบอร์ 1 ครั้งนี้…ก็อาจทำให้เกิดมุมมองได้ 2 มุม มุมหนึ่งคือความเชื่อมั่น อีกมุมหนึ่งเป็นการปล่อยมือหรือไม่? ก้อ…เป็นสิ่งที่ทุกคนมีสิทธิ์จะคิดก็ได้  เพียงแต่มุมมองของ “โซ่หลุด” ยังเชื่อว่า… “ยามาฮ่ามอเตอร์” คิดถูกแล้วละ

การมี “แม่ทัพ” เป็นคนไทยนั้น น่าจะลงตัวที่สุด ทั้งค่าใช้จ่าย ทั้งความเข้าใจ เพราะแค่ค่าใช้จ่ายอย่างเดียว น่าจะแตกต่างกันแล้ว “โซ่หลุด” คงไม่เจาะลึกในรายละเอียดว่าค่าใช้จ่ายอะไร? ต่างกันแค่ไหน? ระหว่าง “คนญี่ปุ่นกับคนไทย” ที่สำคัญ…เรื่องยอดขายที่ยังไงก็คงไม่ลดลง เผลอๆ อาจจะเพิ่มขึ้นก็ได้ เพราะคุยกับคนขายทั่วประเทศแบบไหน มองมุมไหนก็โอเคกว่า ง่ายๆ ไม่มีเรื่องภาษา เรื่องความเข้าใจ มาแบ่งเส้น ไทยคุยไทย…เผลอแป๊บเดียว “ยอดขาย” ขยับขึ้นแล้ว ที่สำคัญ…ยังเชื่อว่า… “เสี่ยหมู” จะได้รับเสียงเชียร์จาก “คนรอบข้าง” แบบที่ไม่น่าจะเคยเกิดขึ้นมาก่อนอีกด้วย ก้อ…เป็นแค่มุมมองของ “โซ่หลุด” เท่านั้น อาจไม่ถูก แต่ก็เชื่อว่าไม่น่าจะผิดพลาดมากนัก ยังไงต้องติดตามกันต่อไป

สุดท้าย… “โซ่หลุด” ยกมือเชียร์ “เสี่ยหมู” และยังเชื่อว่าจะได้รับความร่วมมือจาก “คนไทยยามาฮ่า” จนสามารถนำพารถจักรยานยนต์ยามาฮ่า ประสบความสำเร็จ เผลอๆ อาจได้เห็นตัวเลขสวยๆ ของยอดขาย มากกว่าปีที่ผ่านมา ยินดีกับประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด คนใหม่

“เสี่ยหมู” พงศธร เอื้อมงคลชัย

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 1,062

Next Article

เกียร์ 6 ฉบับ 1,062 มร.เรียวอิจิ อินาบะ ปัจจัยสำคัญ…มิตซูบิชิ

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,011 ส่องวิถี…ค่ายรถจักรยานยนต์ อยากเห็น…การเปิดตัว อยากเห็น…หลากหลายกิจกรรม

    January 30, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,153 ความรัก…ความผูกพัน ของ…อารักษ์ พรประภา ที่ยังคง…เหมือนเดิม

    October 20, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,155 ทุกก้าวขยับ…ของทุกค่าย ย่อมเป็น…โอกาสในวิกฤติ เอาใจช่วย…เอาใจเชียร์

    November 3, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 963 ส่องกล้อง…ไทยฮอนด้า ยุค… “นายญี่ปุ่น” ครองเมือง น่าสนใจน่าติดตามเชียวละ

    February 27, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 960 ความถดถอยของ “คนสื่อ” ยุคดิจิทัล ที่เปลี่ยนแปลง เน้นรวดเร็วมากกว่าคุณภาพ

    February 7, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,139 ตอกย้ำ…ความผูกพัน ของ “คนมอเตอร์ไซค์” “ไทยฮอนด้า-ไทยยามาฮ่า”

    July 14, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.