Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘มาสด้า’ พลิกวิกฤต รถไฟฟ้า ‘6e’ ‘คนแห่จอง’ ครึ่งหมื่น รถใช่…ราคาใช่…ใครก้อ…อยากเป็นเจ้าของ

  • ‘มิตซูบิชิ’ ส่งมอบเครื่องยนต์ อัปสกิลเชิงช่างอาชีวะต่อเนื่อง

  • ‘เอ็กซ์เผิง’ แต่งตั้ง MMS ยกระดับบริการ ซ่อมสี/ตัวถัง รองรับรถกว่า 120 คัน/เดือน

  • ‘เอ็มจี’ ขยายกลุ่มลูกค้า สะท้อนแนวทาง Drive Solution NEW MG S5 EV PLUS หลายแง่มุม

  • ‘GWM’ หนึ่งเดียวแบรนด์จีน คว้ารางวัล TAIA-AIC Traffic Safety Award 2025

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›“ไอออน” หั่นราคา “วายพลัส” รุ่นพรีเมียม เหลือไม่ถึง 1 ล้าน

“ไอออน” หั่นราคา “วายพลัส” รุ่นพรีเมียม เหลือไม่ถึง 1 ล้าน

By writer
January 15, 2024
1138
0
Share:

แกก ไอออน ค่ายรถจากจีน ประกาศลดราคารถยนต์ไฟฟ้ารุ่น “AION Y Plus 490 Premium” รุ่นยอดฮิตในไทย อีกกว่า 100,000 บาท เหลือไม่ถึง 1 ล้านบาท ต้อนรับศักราชใหม่ 2567

                  บริษัท GAC AION ผู้ผลิตรถยนต์ไฟฟ้า (อีวี) ชั้นนำของจีน แถลงว่า ตั้งแต่วันที่ 1 มกราคม 2567 หรือวันขึ้นปีใหม่ที่ผ่านมา บริษัทได้ปรับราคาจำหน่ายที่แนะนำอย่างเป็นทางการ สำหรับรถยนต์ AION Y Plus 490 Premium รุ่นยอดฮิตในไทย ปรับลดมากกว่า 100,000 บาท จากราคาปกติ 1,099,900 บาท ลดเหลือเพียง 995,900 บาท โดยลูกค้าที่จองรถภายในปี 2566 จะได้รับส่วนลดนี้เช่นเดียวกัน

ทั้งนี้ GAC AION ถือเป็นแบรนด์แรกที่มอบส่วนลดเป็นของขวัญปีใหม่ให้กับลูกค้าในช่วงวันขึ้นปีใหม่ ซึ่งได้รับความสนใจจากสื่อมวลชนและผู้บริโภคเป็นอย่างมาก

ขณะเดียวกัน ความสำเร็จที่ GAC AION ได้รับนั้น ก็เป็นกระแสเป็นอย่างมาก เมื่อวันที่ 28 ธันวาคมที่ผ่านมา GAC AION ทำลายสถิติการเติบโตของยอดจำหน่ายรถยนต์ด้วยยอดจำหน่ายกว่า 480,000 คันในปี 2566 เพิ่มขึ้นกว่า 77% เมื่อเทียบเป็นรายปี

การเติบโตอย่างรวดเร็วและยอดขายที่ถล่มทลายของ GAC AION ทำให้บริษัทยังคงมุ่งมั่นพัฒนานวัตกรรมทางเทคโนโลยีอย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา และคาดว่า การปรับราคาจำหน่ายที่แนะนำอย่างเป็นทางการของ GAC AION ในครั้งนี้ จะทำให้ AION Y Plus 490 Premium เพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันในตลาดได้มากพอสมควร

GAC AION เปิดเผยว่า ภารกิจหลักของบริษัท คือการสร้างรถยนต์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพสูงซึ่งสามารถตอบโจทย์ทุกไลฟ์สไตล์ของผู้บริโภคทั่วโลก และภายในปี 2567 GAC AION จะยังคงดำเนินกลยุทธ์ปักฐานลงทุนในประเทศไทย ด้วยการตั้งโรงงานผลิตรถยนต์ไฟฟ้า ซึ่งการก่อสร้างจะแบ่งออกเป็น 2 เฟส โดยเฟสแรกมีกำลังการผลิตอยู่ที่ 20,000 คันต่อปี และเฟสที่ 2 จะเพิ่มเป็น 50,000 คัน คาดว่าเฟสแรกจะแล้วเสร็จในเดือนกรกฎาคมปีนี้

คาดการณ์ว่า ในปีนี้ GAC AION จะมีรถยนต์รุ่นใหม่ๆ ออกสู่ตลาดอีกหลายรุ่น และการเปิดตัวสินค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง โดยบริษัทจะมีการนำเสนอทางเลือกของรถยนต์รุ่นต่างๆ มากยิ่งขึ้นให้กับผู้บริโภคชาวไทย และมอบรูปแบบการเดินทางสีเขียวที่ทันสมัย เพื่อร่วมกันสร้างชีวิตที่ดีไปกับปัญญาประดิษฐ์ (AI)

Previous Article

“อีซูซู” เติมฝันเยาวชนไทย จัดแข่งประกวดทักษะศิลปะ

Next Article

“ฟอร์ด” ครองเบอร์ 4 เสริมรถใหม่หวังเพิ่มแชร์

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    “มาสด้า” ปันสุขต่อเนื่อง ชวนคนไทยเติมฝันเยาวชน

    February 26, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘เอโอที’ เสริม ‘อี-คลาส’ บริการเริ่มต้น 1,000 บาท

    May 11, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    อีซูซุสานต่อ “น้ำ…เพื่อชีวิต” แห่งที่ 46 มอบน้ำสะอาด รร.ชุมชนบ้านทุ่งน้อย

    April 16, 2026
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “เบลฟอร์ต” คืนชีพ “จี๊ป” ประเดิมมอเตอร์โชว์ 2 รุ่น

    March 5, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    มร.เออิอิชิ โคอิโตะ โรงงานพ่นสีระดับโลกฐานผลิตรถยนต์มิตซูบิชิ

    March 27, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “โพเออร์ ซาฮาร์” 2 รุ่นย่อย กระบะไฮบริดเริ่ม 1.189 ล้าน

    December 16, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.