Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘บีเอ็ม’ ป้องแชมป์ ส่ง ‘i5’ เติมเกมรุก Q1

  • ‘ธนบุรี’ เสริมแกร่ง ยกระดับเซอร์วิส ‘จีลี่’

  • ‘อีซูซุ’ ชวนลูกค้ารักษ์โลก ชูแคมเปญ ‘คลินิกรถ ลดฝุ่น’

  • ‘ซูซูกิ’ ปูพรม 3 รุ่นใหม่ ชี้ตลาดรถยังแข่งดุเดือด

  • ‘อัลเมร่า’ อัปเกรดยูโร 6 สปอร์ตคุ้ม 573,000 บาท

รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
Home›รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ›จอ…จ่อ…จ้อ…525 ขอบคุณ…พรรคพวก ที่อยากเติมเต็มพลัง เหมือนกับ “รามอินทรา”

จอ…จ่อ…จ้อ…525 ขอบคุณ…พรรคพวก ที่อยากเติมเต็มพลัง เหมือนกับ “รามอินทรา”

By writer
December 19, 2023
750
0
Share:

สัปดาห์ก่อน… “รามอินทรา” คุยกับพรรคพวกหลากหลายเรื่องราว รวมถึงการดำรงชีวิตที่คิดเหมือนกัน…น่าจะอยู่ยากขึ้นทุกวัน เค้าบอกว่า…วันนี้พยายามรักษาสถานภาพของตัวเองไว้ให้มั่นคงที่สุด เพราะเชื่อว่า…ใครขืนตกงานมีสิทธิ์ลำบากยาว ไม่ว่ารถจะติดหรือเกิดอะไร? ไม่มีข้ออ้างใดๆ ทั้งสิ้น ยังไงก็ต้องไปทำงานให้ทัน พยายามไม่สายถ้ายังรู้สึกอายเพื่อนร่วมงาน คนอื่นเค้านั่งทำงานกัน เราเพิ่งจะมาถึง ไม่อายใครก็ต้องอายตัวเอง ก้อ…เลยนึกถึงสมัยยังเป็นละอ่อน วันไหนมาสายจะแค่ 5 หรือ 10 นาที แทบกลั้นหายใจเวลาเดินเข้าห้องไม่กล้าแม้แต่จะทักใคร? กลัวเป็นเป้าสายตา แต่…วันนี้ไม่เหมือนวันนั้น มาสายได้ทุกวัน ยังไม่รู้ถ้าไม่มีงานทำ น่าจะสบายกว่านี้นะ

ก้อ…เป็นวิถีชีวิตที่เปลี่ยนไปจริงๆ นึกถึงตัวเองแล้วขอบคุณที่ใช้ชีวิตคนทำงานอย่างคุ้มค่า วันนี้ไม่มีหนี้สินแม้แต่สลึงเดียว ปลูกบ้านเสร็จตั้งแต่ก่อนน้ำท่วมกรุงเทพเมื่อปี 2554 เรื่องบ้านก็ต้องขอบคุณ “เจ้านาย” ที่ทำให้ “รามอินทรา” รู้ว่า…บ้านแฝด 2 ชั้น นั้นสามารถแยกออกจากกันได้ แค่เดินไปที่ทำงานเขต ไปที่แผนกโยธารับเรื่องการก่อสร้างบ้าน เค้าก็บอกเหมือน “เจ้านาย” บอก แยกได้แต่เพื่อนบ้านต้องไม่เดือดร้อน ก้อ…เลยยกหน้าที่นี้ให้กับบริษัทรับเหมาก่อสร้างบ้าน ไปจัดการเสียค่าใช้จ่ายส่วนนี้เพิ่มขึ้นเอง สุดท้ายก็ได้บ้าน 3 ชั้นสมใจ เหตุผลที่ต้องสร้าง 3 ชั้น เพราะพื้นที่มีจำกัดต้องสูงมากกว่ากว้าง กลายเป็นบ้าน 3 ชั้นแทนบ้าน 2 ชั้น ที่เป็นบ้านแฝด ก้อ…อยู่กับสบายๆมาจนถึงทุกวันนี้ และน่าจะตลอดไป

น่าจะเป็นที่รู้กันแหละ ใครปลูกบ้านแล้วไม่บานปลายเป็นเรื่องยากมาก ขอบคุณ “เจ้านาย” ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา ที่เป็นต้นคิดแถมยังช่วยเหลือส่วนที่ไม่มีอีกต่างหาก ช่วงนั้น…ยอมรับเป็นอีกช่วงเวลาที่รู้สึกเหนื่อยอีกครั้ง แต่…เพราะเป้าหมายชัดเจน กลับบ้านก็หายเหนื่อย เพราะนี่เป็น “บ้านของเรา” จริงๆเดินเข้าบริเวณบ้านแล้วเหมือนหายใจเต็มปอด ความเหนื่อยความท้อหายเป็นปลิดทิ้ง ที่สำคัญ…เป็นบ้านของครอบครัวที่อบอุ่นอบอวลด้วยความสุข ยิ่งวันนี้…มีหลานคนแรก “น้องมิรา” ด.ญ.เมณิรา รัตนถิรวรรณ มาเติมเต็ม ทุกวันจะมีเสียงร้องแทรกในความสุข ทุกคนเฝ้ารอการเติบโตของหลานในทุกวัน มีเรื่องคุยได้คุยดี

เรื่องบ้าน…พรรคพวกฟังแล้วยังบอก ขอบคุณมาก เค้าจะเอาพลังจาก “รามอินทรา” ไปเติมเต็มความฝันของตัวเอง มั่นใจว่าสักวันเค้าจะมีรถมีบ้าน ในทุกเรื่องที่อยากมี ก้อ…ดีใจจนหยิบมาเขียนเป็น จอ…จ่อ…จ้อ ประจำสัปดาห์นี้ เพื่อจะไม่เป็นพลังต่อไป ขอบคุณที่พลังที่ได้รับจาก “รามอินทรา”

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

13 ธันวาคม 2566

Previous Article

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 586 ปี 2567…เข้มข้นยิ่ง “รถน้ำมัน” เปิดเกมคึกคัก ...

Next Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 577

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…586 สูจิบัตร…มอเตอร์โชว์ อีกตำนาน…สื่อสิ่งพิมพ์ ที่ยังเป็นความภาคภูมิใจ

    February 10, 2025
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…477 ปีใหม่ไทย…ปีใหม่จีน ความผูกพันของ “รามอินทรา” ประสบการณ์ที่คุ้มค่า

    January 15, 2023
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…481 ยังอยาก…จอ…จ่อ…จ้อ ยังอยาก…เขียนหนังสือ ยังอยากเป็น “รามอินทรา”

    February 13, 2023
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…613 เส้นทาง…คนเขียนหนังสือ เส้นทาง…ที่ไม่ได้คาดหวัง เส้นทาง…แห่งความสำเร็จ

    August 19, 2025
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…545 เรื่องเล่า…การทำงาน การแก้ปัญหา…การยอมรับ ขอแค่เข้าใจ…ขอแค่พอใจ

    May 7, 2024
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…523 ส่งท้ายปีเก่า ต้อนรับปีใหม่ คิดถึง… “คนยานยนต์” ยังคงรักและผูกพัน

    December 8, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.