Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซิตี้’ สปอร์ตลุคใหม่ / ‘ซิตี้’ จี้ใจ ‘เจนแซด’ จี้ใจ ‘เจนแซด’ สปอร์ต ‘ลุคใหม่’ ครบทุกไลน์อัป ราคาช่วงเปิดตัว 569,000-749,000 บาท

  • ‘โตโยต้า’ ประกาศผู้ชนะ โครงการ ‘รถยนต์ในฝัน’

  • ‘เชอรี คิว’ อีวีสไตล์คนเมือง เปิดราคาแนะนำ 4.699 แสน

  • ‘มาสด้า6e’ กวาดกระแส ล็อตแรก! มาแล้ว 500 คัน

  • ‘ฟอร์ด’ ย้ำมาตรฐานคุณภาพ ‘เรนเจอร์ แร็พเตอร์’ ผลิตไทย

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 1,046 3 เดือน…ที่เหลืออยู่ กับ….2 ความหวัง จาก…ฮอนด้าและยามาฮ่า

โซ่หลุด ฉบับ 1,046 3 เดือน…ที่เหลืออยู่ กับ….2 ความหวัง จาก…ฮอนด้าและยามาฮ่า

By writer
September 30, 2023
909
0
Share:

“โซ่หลุด” ถามตัวเอง…เวลาที่เหลืออยู่แค่ 3 เดือนนิดๆ นั้น จะได้เห็นความคึกคักแห่งแวดวงคนมอเตอร์ไซค์มากน้อยเพียงใด? โดยเฉพาะใน 4 ค่ายหลัก เหมือนจะเป็นคำถามซ้ำซาก ที่วนเวียนอยู่ในห้วงคิด ด้วยอาจเป็นความผูกพันที่มีต่อ “คนมอเตอร์ไซค์” ด้วยแหละ ในชีวิต “คนสื่อ” วันนี้มีทั้งความรักและความผูกพันที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นคนรถยนต์หรือคนมอเตอร์ไซค์ แต่ที่ห่วงใยมากกว่า…เป็นคนมอเตอร์ไซค์ ด้วยสถานการณ์ที่แตกต่าง ด้วยสถานการณ์ที่มีค่ายหลักแค่ 4 ค่าย แล้วที่สามารถดำรงอยู่ได้ ก็มีแค่ 2 ค่ายเท่านั้น เป็นวิถีแห่งการเปลี่ยนแปลง ที่เปลี่ยนไปจากวันวานอย่างชัดเจนยิ่ง

แม้ว่าจะเหลือจริงจังแค่เพียง 2 ค่าย แต่สำหรับ “โซ่หลุด” ก็ยังอดห่วงใย และคำนึงถึงอีก 2 ค่าย เพราะไม่ว่าจะเป็นซูซูกิหรือคาวาซากินั้น เส้นทางการเป็นคนสื่อ กลับมีความผูกพันเป็นอย่างยิ่ง ไม่ว่าจะเป็น “ซูซูกิ” ยุคคลองรังสิตรุ่งเรือง หรือคาวาซากิ ยุคพระราม 9 เฟื่องฟู ยังคงมีภาพความทรงจำให้ได้คิดถึงเสมอ  ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของรถมอเตอร์ไซค์หรือเรื่องของคนทำงาน ที่ผูกพันจนผูกแน่นไม่เคยลืม แม้วันเปลี่ยน เวลาผ่าน จนยากจะคืนสู่วันวาน แต่ก็ยังเชื่อว่า…ซูซูกิและคาวาซากิ ก็ยังเป็นรถจักรยานยนต์คันที่ใช่ของคนไทย แม้ว่าจำนวนอาจจะลดน้อยลง แต่…ความเป็นเอกลักษณ์ยังคงมีมากมาย

ด้วยเพราะเหตุนี้… 3 เดือนแห่งปี 2566 จึงมิอาจทำให้แรงขยับของซูซูกิและคาวาซากิ  ชัดเจนในความรู้สึกของ “โซ่หลุด” ด้วยอาจเป็นเพราะวิถีแห่งเส้นทางธุรกิจที่เปลี่ยนแปลงไป  ทำให้วันนี้…เหลือเพียงความหวังที่จะเกิดขึ้นจากอีก 2 ค่าย ไม่ว่าจะเป็นฮอนด้าหรือยามาฮ่า อยากเห็นความคึกคัก อยากเห็นการเปิดตัว อยากเห็นหลากหลายกิจกรรมคืนกลับสู่ความคึกคัก แม้จะมีเวลาเพียงแค่ 3 เดือนก็ตาม “โซ่หลุด” เอาใจช่วยให้ค้นพบความสำเร็จ และสามารถเติมเต็มสิ่งที่ขาดหายไป โดยเฉพาะในช่วงเวลาที่เกิดวิกฤติโควิด-19 นานกว่า 3 ปี ทุกความคึกคักจึงน่าจะส่งผลเป็นทวีคูณ ทั้งคนบริษัทและคนสื่อ

“โซ่หลุด” ตั้งความหวังไว้กับ 2 ค่าย อยากเห็นอยากทำให้ความคึกคักย้อนคืนกลับมา แม้อาจจะไม่เท่าเดิม แต่ขอแค่มีความคึกคักเกิดขึ้นบ้าง? เท่านั้นก็โอเคแล้วละ มีอะไรจะให้ “ยวดยาน” นำเสนอ หรือจะให้ช่วยเหลือในทุกๆ ด้าน แม้จะเป็นเพียงเศษส่วนความสำเร็จ ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง เพราะ 2 ค่ายที่เหลือ เป็นเหมือนความหวังที่อยากเห็น สิ่งสำคัญ…ยังคงมีความเชื่อมั่นใน “คนทำงาน” เชื่อทุกความมุ่งมั่น  เชื่อในทุกการนำเสนอ ที่จะเป็นอีกแสงแห่งคนมอเตอร์ไซค์ที่เหลืออยู่

ด้วยความรักและผูกพันที่มั่นคงยิ่ง

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 1,046

Next Article

เกียร์ 6 ฉบับ 1,046 มร.เออิอิชิ โคอิโตะ ตัวเลข…คำตอบสุดท้าย

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 958 วังวน…คนมอเตอร์ไซค์ วันนี้…วันวาน ความแตกต่าง ที่ต้อง…โทษโควิด-19

    January 24, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,096 วันที่…วิกฤติเศรษฐกิจ ทุกทางรอด…คือทางเลือก คิดถึง…รถจักรยานยนต์

    September 16, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,184 ความคิดถึง…คนบริษัท วันวาน…ที่ยังคงคำนึงถึง ความผูกพัน…ที่ยั่งยืน

    May 26, 2026
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,113 ส่องกล้อง…คนทำงาน แวดวง…คนมอ’ไซค์ ฝ่าวิกฤติ..ปี 2568

    January 11, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,099 ปีที่…ยากลำบากยิ่ง เศรษฐกิจผสมน้ำท่วม ยังไง…ก้อ…อยากเห็นรอยยิ้ม

    October 7, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,017 สุดท้าย…ความผูกพัน “วันนี้” กับ “วันวาน” “หน้าจอ” กับ “ตัวจริง”

    March 13, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.