Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • อีซูซุกระชับมิตรสื่อมวลชน จัดสปอร์ตเดย์ สุดมันส์

  • ‘IM6’ ใหม่..แรง เพิ่มทางเลือก เทคโนโลยีบีอีวี วิ่งไกล 750 กม.

  • ‘บีวายดี’ เดินเครื่องส่งออก ประเดิมรุ่นแรก ‘ดอลฟิน’

  • ‘เบนซ์’ ติดตั้งแผงโซลาร์ ขับเคลื่อนแผน Net Zero

  • ‘นิสสัน’ ควบรวมสายผลิต รองรับรุ่นใหม่ในอนาคต

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 537 ยกนิ้วให้… “เสี่ยต่อ” ประธานฟอร์ด…คนใหม่ ความสำเร็จรถยนต์ฟอร์ด

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 537 ยกนิ้วให้… “เสี่ยต่อ” ประธานฟอร์ด…คนใหม่ ความสำเร็จรถยนต์ฟอร์ด

By writer
January 8, 2023
803
0
Share:

เพิ่งผ่านพ้นปีใหม่มาหมาดๆ “รามอินทรา” ยอมรับยังไม่ได้สัมผัสความเคลื่อนไหวของค่ายยานยนต์ บางค่ายหยุดกันตั้งแต่ช่วงคริสมาสต์ต่อเนื่องมาจนถึงปีใหม่ สัปดาห์นี้ก็เลยเขียนแบบเรื่อยๆมาเรียงๆ อยากจะยกนิ้วให้กับค่ายไหนก็ยังไม่ชัดเจน สุดท้าย…หยิบความเคลื่อนไหว ที่น่าสนใจมาเขียนกันดีกว่า รอยต่อของช่วงปลายปี ที่ “รามอินทรา” สนใจเป็นการส่งต่อกับความรับผิดชอบของคนไทยถึงคนไทย ในตำแหน่งที่เป็น “แม่ทัพ” สิ่งที่น่าสนใจเป็นความภาคภูมิใจที่ได้เห็นการยอมรับจากบริษัทแม่ “รามอินทรา” กำลังเขียนถึง…การเข้ารับตำแหน่ง… “ประธานฟอร์ด” ของ “เสี่ยต่อ” รัฐการ จูตะเสน ที่ได้รับไม้ต่อมาจาก “เสี่ยวิชิต” วิชิต ว่องวัฒนาการ

วันวาน…ความสำเร็จของรถยนต์ฟอร์ดนั้น น่าจะย้อนเส้นทางไปตั้งแต่การที่บริษัทแม่ ไว้วางใจมอบให้ “คุณวิกกี้” ยุคนธร วิเศษโกสิน ก้าวขึ้นรับบท “ประธานฟอร์ด” ก่อนจะส่งไม้ต่อให้ “ เสี่ยวิชิต” โดย “คุณวิกกี้” ก้าวสูงขึ้นไปอีก และ “เสี่ยวิชิต” ก็ไม่ทำให้รถยนต์ฟอร์ดหยุดการเติบโต ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านการเรียนรู้จากหลากหลายค่าย โดยเฉพาะล่าสุด…ในช่วงสุดท้ายของการเป็น “ประธานฟอร์ด” ที่ทำให้ฟอร์ด เรนเจอร์ ประสบความสำเร็จอย่างสูงยิ่ง หลังการเปิดตัวในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ก็มียอดจองขยับสูงขึ้นเป็นระยะๆ และน่าจะเป็นอีกผลงานที่ “เสี่ยวิชิต” ทิ้งไว้ให้เป็นความทรงจำอย่างแท้จริง ก่อนโบกมือลาเพราะเกษียณ

วันนี้…การรับไม้ต่อของ “เสี่ยต่อ” จึงเป็นอีกบทพิสูจน์ฝีมือ ประสบการณ์ที่สั่งสมมานั้นจะเป็นของจริงหรือไม่? เพราะล่าสุดการถูกดึงตัวมาจาก “นิสสัน” เหมือนจะเป็นอีกคำตอบถึงความเหมาะสม จากนี้ก็เหลือเพียงการโชว์ผลงานเท่านั้น ซึ่ง “รามอินทรา” ก็พอจะรู้จักเส้นทางของ “เสี่ยต่อ” มาระดับหนึ่ง เชื่อว่า…เป็นบุคคลที่ถูกส่องกล้องมาแบบไม่ได้คิดเองเออเอง เป็นเพราะผลงานล้วนๆ ซึ่ง “รามอินทรา” เชื่อว่าผู้บริหารฟอร์ด ก็คงต้องติดตามผลงานของ “เสี่ยต่อ” มาด้วยเช่นกัน ไม่ยังงั้นคงไม่เป็นตัวเลือก และถูกดึงตัวมาเหมือนรอเวลาอันเหมาะสม

พรุ่งนี้…จึงเหลือเพียงบทพิสูจน์ของ “เสี่ยต่อ” ว่าจะเป็นตัวเลือกที่ใช่จริงหรือไม่? แต่ยังไง… “รามอินทรา” ก็ขอยกนิ้วให้กับการตัดสินใจของผู้บริหารฟอร์ด และเชื่อว่า “เสี่ยต่อ” จะไม่ทำให้ “คนฟอร์ด” ผิดหวังอย่างแน่นอน และ “รามอินทรา” ก็พร้อมจะเป็นอีกแรงสนับสนุน เพื่อให้ “เสี่ยต่อ” เป็นประธานฟอร์ดคนที่ใช่อย่างแท้จริง

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

4 มกราคม 2566

Previous Article

“ดีเฟนเดอร์” ต่อยอด เติมรุ่นใหม่ 8.999 ล้าน

Next Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 528

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 538 ยกนิ้วให้…หัวใจรักสู้ ทุกค่าย…ยานยนต์ ปีนี้…จะก้าวสู่ความสำเร็จ

    January 15, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 645 ความสำเร็จ…โมโตจีพี ไกลเกินฝัน…ของ “ก้อง” ไกลเป้าหมาย…คุณอาผมม้า

    February 3, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 572 คุยกับ… “ไอ้หนุ่มหน้ามน” มาสด้า 2 และมาสด้า CX3 รถคันที่ใช่…ของคนไทย

    September 8, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 539 ยกนิ้วให้…ค่ายรถไฟฟ้า ผลผลิตจาก…ประเทศจีน ความคึกคักที่น่าสนใจ

    January 22, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 517 แอบส่อง…รถอีโคคาร์ แอบเห็น…ยาริส เอทีฟ จองให้ตัวเอง ซื้อให้ลูก

    August 22, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 574 ส่องกล้อง…ค่ายยานยนต์ 3 เดือนของปี 2566 สำคัญยิ่ง…ในปีหน้า

    September 25, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.