Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • “ยามาฮ่า” เอาใจสายแฟ จับ “ฟาซซิโอ้” แต่งตัวใหม่

  • “ไทยฮอนด้าปลูกเปลี่ยนฟ้า” สร้างพื้นที่สีเขียวต่อเนื่อง

  • “ฮอนด้า” เปิดโมเดลสุดคิวท์ ‘All New Scoopy x Kuromi’

  • “นิวมาสด้า2” เป้า “คนรุ่นใหม่” รถคันแรก ราคา 5.29 แสนบาท

  • “อีซูซุ” ร่วมปันรอยยิ้ม มอบน้ำดื่มสะอาดให้น้อง

ข่าวมอเตอร์ไซค์
Home›ข่าวมอเตอร์ไซค์›“สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 18” รร.บ้านริมใต้ คว้าแชมป์ 3 สมัยต่อเนื่อง

“สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 18” รร.บ้านริมใต้ คว้าแชมป์ 3 สมัยต่อเนื่อง

By writer
December 26, 2022
665
0
Share:

“สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 18” ภายใต้แนวคิด “กล้า ก้าว สามัคคี” รอบชิงชนะเลิศ 20 ทีมตัวแทนจากทั่วประเทศร่วมชิงชัย โดยแชมป์ตกเป็นของโรงเรียนบ้านริมใต้ จ.เชียงใหม่ ที่รวมใจเค้นฝีเท้าเข้าเส้นชัยคว้าถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน

สำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) ผนึกกำลังร่วมกับ บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด จัดการแข่งขันวิ่ง 31 ขาสามัคคี “สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 18” รอบชิงแชมป์ประเทศไทย ภายใต้แนวคิด “กล้า ก้าว สามัคคี” เฟ้นหาทีมเยาวชนระดับประถมศึกษาปีที่ 4-6 อายุระหว่าง 10-12 ปี ที่รวมพลังวิ่งด้วยความเร็วและความสามัคคีที่สุดเพียงหนึ่งเดียวจากทั่วประเทศ ครองถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 18 ธันวาคม 2565 ที่สนามฟุตบอล 1 การกีฬาแห่งประเทศไทย (หัวหมาก)

นายธีร์ ภวังคนันท์ รองเลขาธิการคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน กล่าวว่า “ขอแสดงความชื่นชมในความตั้งใจของทางบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด ที่ได้ตระหนักและได้มองเห็นความสำคัญของการจัดกิจกรรมการแข่งขัน สพฐ.-ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ขึ้นในประเทศไทย ซึ่งกิจกรรมนี้ถือได้ว่าเป็นกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อเยาวชนของประเทศในการพัฒนาขีดความสามารถทางด้านกีฬา และที่สำคัญยังเป็นกิจกรรมที่ช่วยเสริมสร้างความสามัคคีให้กับเยาวชน ซึ่งตรงกับนโยบายของทาง สพฐ. ผมเชื่อมั่นว่าการสนับสนุนกีฬาวิ่ง 31 ขา นี้ จะส่งเสริมให้นักเรียนได้ฝึกฝนทั้งด้านร่างกายและจิตใจ ได้เรียนรู้ด้วยตนเองถึงการอดทน รู้แพ้ รู้ชนะ และหล่อหลอมความสามัคคีให้เกิดขึ้นในหมู่เยาวชนได้อย่างเป็นรูปธรรม”

นางสาวสาวิตรี แก้วพวงงาม กรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ภายใต้โครงการ ไทยฮอนด้าเพื่อสังคมไทย เรามีความตั้งใจที่จะสร้างสรรค์สิ่งดีๆ คืนสู่สังคมในรูปแบบต่างๆ รวมถึงการทำกิจกรรมเพื่อเยาวชน ดังเช่นการแข่งขัน สพฐ.-ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ซึ่งเป็นกีฬาที่ช่วยเสริมสร้างทั้งร่างกาย จิตใจและความคิด ทำให้เยาวชนรู้จักความสามัคคี ความเสียสละ การทำงานเป็นทีม และสร้างภาวะความเป็นผู้นำ ซึ่งจะทำให้เด็กๆ เติบโตขึ้นเป็นทรัพยากรบุคคลที่มีคุณค่า เพื่อเป็นรากฐานไปสู่ความมั่นคงของประเทศชาติต่อไป โดยตลอดระยะเวลาที่ผ่านมามีเยาวชนเข้าร่วมแข่งขันแล้วกว่า 470,000 คน และยังได้รับความสนใจจากโรงเรียนใหม่ๆ มากขึ้นในทุกๆ ปี ล่าสุดปีนี้มีนักกีฬาที่ลงแข่งขันตั้งแต่รอบคัดเลือกในแต่ละจังหวัดรวมแล้ว 160 ทีม”

ผลการแข่งขัน ทีมแชมป์ตกเป็นของ รร.บ้านริมใต้ จ.เชียงใหม่ สนับสนุนโดย บริษัท นัติมอเตอร์ จำกัด ที่ทำเวลาได้ดีที่สุด 9.103 วินาที คว้าแชมป์ประเทศไทยไปครองเป็นสมัยที่ 3 ติดต่อกัน ตามด้วยอันดับ 2 รร.ท่าปลาอนุสรณ์ 1 จ.อุตรดิตถ์ สนับสนุนโดย ห้างหุ้นส่วนจำกัด ชูโชคชัย 1992 ทำเวลาได้ 9.173 วินาที และอันดับ 3 รร.อามานะศักดิ์ จ.ปัตตานี สนับสนุนโดย บริษัท อริยะมอเตอร์ (ปัตตานี) จำกัด เวลา 9.499 วินาที

สำหรับกติกาการแข่งขัน แต่ละทีมต้องมีนักกีฬาตัวจริง 30 คน (หัวหน้าทีม 1 คน) นักกีฬาตัวสำรอง 4 คน และครูผู้ควบคุมการฝึกซ้อม 1-3 คน ซึ่งผู้เข้าแข่งขันทั้ง 30 คน จะผูกขาติดกัน แล้ววิ่งเป็นระยะทาง 50 เมตร โดยไม่ล้ม แต่ละทีมสามารถวิ่งได้ 2 ครั้ง และคณะกรรมการจะบันทึกเวลาครั้งที่ดีที่สุดของแต่ละทีม เพื่อหาผู้ชนะที่สามารถทำเวลาได้ดีที่สุดเพียงหนึ่งเดียว

นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษให้แก่ทีมที่สามารถทำลายสถิติประเทศไทยที่สร้างขึ้นโดย ทีมโรงเรียนชลประทานผาแตก จ.เชียงใหม่ ด้วยสถิติ 8.53 วินาที อีกด้วย ส่วนสถิติโลกที่ Guinness World Records บันทึกไว้เป็นของทีมโรงเรียนศิลปะป้องกันตัว เส้าหลิน ประเทศจีน เวลา 8.41 วินาที

Previous Article

ลามิน่า คว้าสุดยอดสินค้าและบริการแห่งปี

Next Article

ก้าวแรก..ด้วยหัวใจที่รักการขี่มอเตอร์ไซค์

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า” เปิดสอนขี่บิ๊กไบค์ทุกแบรนด์

    April 18, 2023
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ‘All New LEAD125’ ตอบโจทย์ชีวิตคนเมือง

    August 18, 2022
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “New Suzuki GSX-8R” สเปกเยอะ ขาย 419,000 บาท

    May 21, 2024
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “ค็อกพิท” ดึง “ลุค อิชิคาว่า” เจาะกลุ่มลูกค้า เจนฯ ใหม่

    May 27, 2024
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ‘New PCX160’ สีใหม่สุดปัง พร้อมรุ่นพิเศษ ดุดันเกินต้าน

    March 20, 2023
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “ยามาฮ่า” ระเบิดความมันส์ เอาใจไบเกอร์ชาว XMAX

    September 21, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.