Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ลองขับ By Oil New NISSAN KICKS e-POWER ฟีลลิ่งสนุก บุคลิกรถไฟฟ้า

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,187 ธนิต รัตนถิรวรรณ ข้อเขียน…ความผูกพัน

  • วิภวัส ศิริพลไพบูลย์ คุณปืน กระบอกสวย

  • ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

  • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 707

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 1,000 สุดท้าย…ของปลายปี อยากเห็นการขยับตัว ของ…2 ค่ายมอ’ไซค์

โซ่หลุด ฉบับ 1,000 สุดท้าย…ของปลายปี อยากเห็นการขยับตัว ของ…2 ค่ายมอ’ไซค์

By writer
November 12, 2022
1031
0
Share:

“โซ่หลุด” เช็กความเคลื่อนไหวของค่ายรถจักรยานยนต์ ในห้วงเวลาที่เหลืออยู่แค่ 2 เดือน ก้อ…ชัดเจนยิ่งถึงความเคลื่อนไหวของ 2 ค่ายใหญ่ ไม่ว่าจะเป็น ฮอนด้าหรือยามาฮ่า เพราะก่อนหน้านี้…ต่างก็มีการเปิดตัวแนะนำรถรุ่นใหม่กันไปแล้ว เหลือแต่ว่า…เวลาที่เหลืออีก 2 เดือนนั้น จะยังมีอะไร? ออกมานำเสนออีกหรือไม่? เพราะวันนี้…วิกฤติก็คลี่คลายแล้ว น่าจะได้เห็นการขยับที่มากขึ้น ยิ่งมีงานใหญ่ในช่วงต้นเดือนธันวาคม น่าจะได้เห็น… “รถใหญ่” มากกว่า “รถบ้าน” ก้อ…ต้องติดตามกันต่อไป ที่ผ่านมา…เหมือนอยู่ในความอึดอัด อยากทำอะไร? ทั้งการเปิดตัวหรือกิจกรรม ก็ทำไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้

วันนี้…ยอมรับว่า…ไม่ค่อยได้สื่อสารกับ “คนบริษัท” มากเหมือนเมื่อก่อน อาจเป็นเพราะติดพันมาจากช่วงเกิดโควิด-19 นั่นแหละ การไม่ค่อยได้เจอกัน การไม่ค่อยมีการเปิดตัว ไม่ค่อยมีกิจกรรม ทำให้เหมือนห่างเหินไปโดยปริยาย พออะไร…อะไร…โอเคขึ้น ก็ยังคงเหมือนเดิม หรือบางครั้งอยากได้ข้อมูลอยากคุยด้วย ก้อ…ไม่ค่อยจะเหมือนเดิม เพราะ…มักจะเจอะเจอปัญหาเรื่องการประชุม ที่ต้องบอก…ยุคหลังโควิด-19 แต่ละบริษัท ประชุมเยอะมาก ยิ่ง “คนบริหาร” ไม่ใช่คนไทย ยิ่งมีการประชุมเยอะตามไปด้วย ความสะดวกในการติดต่อ ก็พลอยมีปัญหา เรื่องนี้… “โซ่หลุด” ยอมรับ เขียนถึงบ่อยถึงบ่อยมาก เหตุผล…น่าจะเป็นเพราะอึดอัดกับสภาพที่เจอะเจอ มีอะไร? ต้องผ่านหน้าจอสี่เหลี่ยม สุดท้าย…เลยรู้สึกเหมือนไม่ค่อยจะผูกพันเหมือนเดิม

ล่าสุด…ที่ “โซ่หลุด” กริ๊งกร๊างคุยกับ “คนยามาฮ่า” ก้อ…ยอมรับว่า… “ยามาฮ่า” ยังมีความเคลื่อนไหวในช่วงปลายปี หลังประสบความสำเร็จจากการเปิดตัวรถสไตล์วัยรุ่นอย่าง ยามาฮ่า Fazzio ที่น่าเสียดายว่า “ยอดจอง” กำลังไหลลื่น แต่ก็มีปัญหาบ้าง เรื่อง “ชิ้นส่วนชิ้นนั้น” จะไม่สามารถส่งมอบให้ตามจำนวนที่มีคนจอง ซึ่งก็เป็นปัญหาของทุกค่าย ทั้งรถจักรยานยนต์และรถยนต์ แต่…ในช่วงปลายปี… “ยามาฮ่า” น่าจะมี “รถใหม่” ออกมานำเสนอ ก้อ…เป็นช่วงงานมอเตอร์ เอ็กซ์โป นั่นแหละ ส่วนจะเป็นรุ่นไหน? อยากให้ติดตามกันต่อไป หรือจะติดตามที่นี่ก็ได้ เพราะจะนำมาเสนอกันทุกการขยับตัวของ “ยามาฮ่า”

“โซ่หลุด” ยังเชื่ออีกด้วยว่า… “ฮอนด้า” เองก็น่าจะมีรถคันใหม่มานำเสนอในช่วงปลายปีเหมือนกัน ก้อ…จะพยายามหาข่าวมานำเสนอให้รับทราบกันต่อไป ก้อ…เป็นอีกความเคลื่อนไหวของแวดวงรถจักรยานยนต์ หลังก้าวผ่านวิกฤติโควิด-19 มาได้ระยะหนึ่ง จากนี้ไป…เชื่อว่าจะได้เห็นความคึกคักของทุกค่ายรถจักรยานยนต์ แต่ที่อยากเห็นมากกว่านั้น เป็นความเคลื่อนไหวจากซูซูกิและคาวาซากิ ซึ่งยังไม่รู้ว่า…จะได้เห็นหรือไม่?

ก้อ…ไม่รู้จะหาคำตอบจากใคร?

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 1,000

Next Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 529 สุดท้าย…ชีวิตหลังวิกฤติ จะทำเยี่ยงไร? เพื่อเอาตัวรอด ตนเป็นที่พึ่งแห่งตน?

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,068 สีสัน…ที่ปลายซอย แสงเสียง…ความคึกคัก ที่ไม่ควรจะพลาด

    March 5, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,120 เริ่มนับหนึ่ง…มอเตอร์โชว์ เริ่มต้น…ความคึกคัก เริ่มคิดถึง…รถคันใหม่

    March 3, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,030 สแกน…เส้นทางมอเตอร์สปอร์ต “ไทยฮอนด้า – ไทยยามาฮ่า” สร้างฝันให้ “เด็กไทย”

    June 10, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,128 เส้นทาง…วันนี้และวันวาน วิถีทาง…ที่เปลี่ยนแปลง วิธีการ…ที่ต้องปรับตัว

    April 28, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,090 ความคึกคักที่แตกต่าง วิถีทางที่แปรเปลี่ยน วิธีคิดที่เปลี่ยนไป

    August 4, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 971 ควันหลง…มอเตอร์โชว์ เหตุเกิดที่…ปลายซอย จองรถ…ซื้อเสื้อ…เยอะจริง

    April 26, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.