“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 523 โตโยต้า ยาริส เอทีฟ และมาสด้า CX-8 เลือกคันไหนก็ได้?

ในแวดวงยานยนต์เมืองไทย โดยเฉพาะรถยนต์ที่วันนี้ต่างก็โฟกัสไปที่ “รถไฟฟ้า” ที่กำลังเป็นเทรนด์ฮิตของคนอยากมีรถใหม่สักคัน ยิ่ง “ภาครัฐ” สนับสนุนเรื่องภาษี จนทำให้ราคาลดลงจนอยากเป็นเจ้าของ แต่…ในขณะเดียวกัน “รถน้ำมัน” ก็ไม่ได้หยุดนิ่ง เพราะมีรถฮอตฮิตที่เปิดตัวแล้วสามารถสร้างความฮือฮา เมื่อ “ยอดจอง” ไหลลื่น จนสามารถฉุดกระแสรถน้ำมันให้คนไทยหันมาให้ความสนใจ “รามอินทรา” ขออนุญาตนำเสนอให้รับรู้กันแบบที่อยากเห็นความคึกคักในช่วงสุดท้ายของปี 2565 ที่สถานการณ์แห่งวิกฤติ เริ่มคลี่คลาย “ภาครัฐ” เริ่มลดระดับของความเข้มข้นแห่งการดูแล แม้จะยังไม่ถึงกันเป็นโรคประจำถิ่น แต่ก็ไม่ใช่โรคน่ากลัวอีกต่อไป
คันแรก… “รามอินทรา” โฟกัสไปที่รถยนต์โตโยต้า ยาริส เอทีฟ ที่ช่วงเปิดตัวก็ส่อแววความคึกคัก แต่…นานวัน “ยอดจอง” กลับยิ่งไหลลื่น ก้อ…สงสัยเหมือนกันว่า…ทำไมฮิตฮอต คำตอบก็คือ เป็นรถขนาดย่อมที่แม้เครื่องยนต์จะแค่ 1,2000 ซีซี แต่เพราะความใจถึงของโตโยต้า ที่ใส่โน่นเติมนี่จนล้น ล้นเกินราคาที่ไม่ได้เพิ่มตามของที่ใส่ ก้อ…ไม่แปลกใจทำไมถึงโดนใจทำไมยอดจองถึงไหลทะลุ เผลอแป๊บเดียวทะลุเกิน 2 หมื่นคัน ล่าสุดที่เช็คข้อมูล แนวโน้มจะฉุดไม่อยู่ ยังไงก็คงไม่หยุดแค่นี้ ช่วงนี้…ใครอยากจองคงต้องรอนิดนึง ยกให้เป็ยรถฮอตฮิต โดยเฉพาะ…คนที่อยากจะมีรถคันแรก โตโยต้า ยาริส เอทีฟ น่าจะเป็นเป้าหมายแรก
คันที่สอง…โฟกัสไปที่มาสด้า CX-8 ที่เป็นรถคันโตรถสำหรับครอบครัว ไม่ใช่รถคันแรกแต่เป็นรถคันที่ 2 ที่ 3 ล่าสุด…ที่ขึ้นเป็น ปก “ยวดยาน” ยอดจอง 1,200 คันไปแล้ว ก้อ…ได้คุยกับ “เฮียหน้าดุ” ธีร์ เพิ่มพงศ์พันธ์ บอกกับ “รามอินทรา” ว่า…ที่ผ่านมาเคยขายได้ทั้งปียังไม่ถึงยอดนี้ วันนี้เผลอแป๊บเดียว ยอดจองเกินหว่าที่คาดหมายไว้ รวมถึงอยากแนะนำให้กับทุกครอบครัว ที่มีความประสงค์อยากจะมีรถส่วนกลางไว้สักคัน “มาสด้า CX-8” นั้นเหมาะสมที่สุด ก้อ…ลองแวะเวียนไปที่โชว์รูมมาสด้าใกล้บ้าน เผื่อจะได้เป็นเจ้าของแบบไม่ได้ตั้งใจ แต่…อยากได้เท่านั้น
“รามอินทรา” ฝากรถยนต์ทั้งสองคันไว้ให้พิจารณา ถ้าเป็นรถคันแรกก็ต้องโตโยต้า ยาริส เอทีฟ ถ้าเป็นรถครอบครัวก็ต้องเป็นมาสด้า CX-8 เชื่อว่า…น่าจะโดนใจกันบ้าง “รามอินทรา” ยกนิ้วให้กับความลงตัวของรถยนต์ทั้งสองคัน แต่…ถ้าใครยังไม่มีรถจอดอยู่ในบ้านเป็นรถคันแรกก็เลือกและพิจารณากันตามใจชอบเลยนะครับ
มากกว่าขอบคุณ
“รามอินทรา”
บ้านชินเขต
28 กันยายน 2565