Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ลองขับ By OiL ALL NEW SUZUKI FRONX สปอร์ต คล่องแคล่ว ตอบโจทย์หลากหลาย

  • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 714

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,194 มร.โคจิ อิวานามิ ข้อคิด…ความสำเร็จ “ฮอนด้า”

  • อุทัย เรืองศักดิ์ หน้าจะเหี่ยวยาวนะครับ

  • ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 520 รถไฟฟ้า…รถจีน “ท่อน้ำเลี้ยง” สำคัญมั้ย? อนาคต…คือคำตอบ

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 520 รถไฟฟ้า…รถจีน “ท่อน้ำเลี้ยง” สำคัญมั้ย? อนาคต…คือคำตอบ

By writer
September 12, 2022
1205
0
Share:

ไม่รู้… “รามอินทรา” อ่านผิดกับข่าวบริษัทแม่ของโตโยต้า มีความเห็นเรื่อง “รถไฟฟ้า” ที่ยังมีความเชื่อว่า เป็นเรื่องยากลำบากถ้าจะก้าวข้ามความนิยมไปจากรถน้ำมัน รวมถึง…ให้ความเห็นอีกด้วยว่า ขนาด “รถไฮบริด” ที่พยายามผลักดันมาก่อนหน้านี้ ก็ยังไม่สามารถประสบความสำเร็จ เหนือกว่า “รถน้ำมัน” ได้เลย ด้วยเหตุนี้… “รถไฟฟ้า” จึงอาจต้องใช้เวลามากกว่านี้ ถ้าจะทำให้คนใช้รถยอมรับ และปล่อยวางจาก “รถน้ำมัน” เขียนเรื่องนี้ให้อ่านกัน เพราะวันนี้ “รถไฟฟ้า” โดยเฉพาะ เมคอินไชน่า กำลังฮือฮาและร้อนแรงเป็นอย่างยิ่ง ในตลาดรถยนต์เมืองไทย พร้อมคำถาม…จะร้อนแรงแค่ไหน? และร้อนแรงจริงหรือ?

“รามอินทรา” พาไปดูเส้นทางของ “รถไฟฟ้า” เมคอินไชน่า ที่ล่วงหน้าเข้ามาก่อน 2 ยี่ห้อ เป็นเอ็มจี กับ เกรท วอลล์ โดย “เอ็มจี” ล่วงหน้าเข้ามาก่อน กว่าจะคลำทางเจอความสำเร็จ น่าจะหลงทางอยู่พักนึง ด้วยตัดสินใจไม่ถูกว่า…จะสร้างให้ “เอ็มจี” เป็นเมคอินไชน่า หรือเมคอินอเมริกา สุดท้ายก็ต้องยอมรับความจริง “คนไทย” ยังยอมรับในความเป็นจีน ที่เป็นเสมือนพี่น้องกับคนไทย และสร้างความคิด เมคอินไชน่า จนประสบความสำเร็จ ก็ไม่ใช่จากรถไฟฟ้าแต่เป็นรถน้ำมัน วันนี้… “เอ็มจี” จึงเป็นเมคอินไชน่า ที่เข้าไปอยู่ในหัวใจคนไทยเรียบร้อยแล้ว “รามอินทรา” ยกให้เป็นยืนหนึ่งรถจีน

“เกรท วอลล์” ขออนุญาตเขียนสั้นๆ เปิดตัวฮือฮาแล้วค่อยๆแผ่วปลาย ด้วยเหตุผล…เน้นกิจกรรมมากไปหรือเปล่า จน “ท่อน้ำเลี้ยง” กลายเป็นท่อตัน รวมถึง…กำลังเจอะเจอปัญหา “เรื่องภาษี” ที่เพิ่งจะอนุมัติหลัง “กู๊ด แคท” กำลังขายได้ขายดี เจอมลพิษ เรื่องภาษี จนยังไม่รู้ว่า…หลังจากรถไฟฟ้าอีก 2 ยี่ห้อ คือ Neta กับ บีวายดี เปิดตัวเปิดราคาแล้ว สถานการณ์จะเป็นเยี่ยงไร? เป็นการบ้านที่ มร.เอลเลียต จาง ต้องตัดสินใจ จะแก้สถานการณ์เยี่ยงไร? เพื่อให้คนคนซื้อไปก่อน ไม่รู้สึกว่าตัวเองซื้อรถแพงเกินไป ยิ่งในยามที่ “ท่อน้ำเลี้ยง” ส่อปัญหาอุดตัน

อีก 2 ยี่ห้อที่เพิ่งจะเปิดตัว “รามอินทรา” อยากบอกไม่ใช่เรื่องง่ายกับการสอดแทรก เพราะดูทิศทางแล้ว แต่ละค่าย “ท่อน้ำเลี้ยง” สั้นๆทั้งนั้น ยิ่งถ้า “ทำงาน” ยังไม่พร้อมร้อยเปอร์เซ็นต์ ยิ่งจะเป็นแรงผนวกให้การขับเคลื่อนเครื่องสะดุดเอาง่ายๆ ไปด้วยเหมือนกัน ยังไง…ก็ยกนิ้วให้ทุกค่ายผ่านทุกปัญหาและประสบความสำเร็จนะครับ

เขียนตรงๆยังงี้…จะโกรธหรืองอนกันบ้างมั้ย?

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

7 กันยายน 2565

 

Previous Article

ยามาฮ่าสานต่อสปอร์ตมาร์เก็ตติ้ง หนุนบุรีรัมย์ ยูไนเต็ด ป้องกันแชมป์ไทยลีก

Next Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 511

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 512 มาสด้า2…ฟอร์ด เรนเจอร์ รถคันที่ใช่ของ “คนไทย” ขายดี…ทุกครั้งที่เปิดตัว

    July 17, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 654 ยกนิ้วให้กับ…หัวใจคนไทย เชื่อ…ในวิกฤติในโอกาส ขอให้มีความสุขทั่วหน้า

    April 8, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 594 ขอบคุณ…ความห่วงใย คุณณรงค์…กิ๋ง…กิ๋ง เติมเต็ม…ความสุข

    February 11, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 664 เส้นทาง…รถยนต์ซูซูกิ การเปิดตัว…SUZUKI FRONX เส้นทาง…รถไฟฟ้า

    June 16, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 484 ผลพวงจาก “ยอดจอง” ความระยิบระยับ “ค่ายดวงดาว” แฮปปี้นะครับ “นายฝรั่ง”

    January 2, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 703 นับถอยหลัง…มอเตอร์โชว์ ส่องข้อมูล…ส่องใจตัวเอง จองไว้ในใจ…แล้วไปจองจริง

    March 17, 2026
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.