Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • อีซูซุกระชับมิตรสื่อมวลชน จัดสปอร์ตเดย์ สุดมันส์

  • ‘IM6’ ใหม่..แรง เพิ่มทางเลือก เทคโนโลยีบีอีวี วิ่งไกล 750 กม.

  • ‘บีวายดี’ เดินเครื่องส่งออก ประเดิมรุ่นแรก ‘ดอลฟิน’

  • ‘เบนซ์’ ติดตั้งแผงโซลาร์ ขับเคลื่อนแผน Net Zero

  • ‘นิสสัน’ ควบรวมสายผลิต รองรับรุ่นใหม่ในอนาคต

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
Home›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 498 วังวน…คนสื่อยานยนต์ ยิ่งเปลี่ยนแปลง…ยิ่งอยู่ยาก ยิ่งนับวัน…ยิ่งเยอะแยะ

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 498 วังวน…คนสื่อยานยนต์ ยิ่งเปลี่ยนแปลง…ยิ่งอยู่ยาก ยิ่งนับวัน…ยิ่งเยอะแยะ

By writer
April 11, 2022
961
0
Share:

“รามอินทรา” คุยกับพรรคพวกที่เป็น “คนสื่อ” ทุกคนล้วนยอมรับ…นับจากนี้ไปการดำรงอยู่ เฉกเช่นอดีตคงเป็นเรื่องยากลำบากแล้ว ด้วยเพราะ…วัฒนธรรมของ “สื่อออนไลน์” เน้นความรวดเร็วเป็นหลัก การนำเสนอขาดความละเอียดอ่อน จนกลายเป็น “ก๊อปปี้เพรส” ยิ่งนับวัน “ค่ายยานยนต์” เองก็ยิ่งลำบากใจ เพราะมีสื่อเป็นจำนวนมาก ถึงแม้การดูแลอาจจะเป็นงบไม่มากมาย แต่เมื่อจำนวนที่แตกต่าง ไม่รู้ใครเป็นใคร อีกไม่นานก็คงจะดูแลกันไม่ไหว เพราะ…หนึ่งเว็บหรือหนึ่งออนไลน์ มีทีมคนทำงานน้อยมาก เผลอๆแค่คนเดียวก็ทำได้แล้ว

ยังโชคดีที่หนังสือพิมพ์ยวดยาน ยังคงดำรงอยู่ได้แบบไม่ยากลำบาก ยิ่งวันนี้…เหลือแค่ฉบับเดียวที่เป็นสื่อสิ่งพิมพ์ ยิ่งทำให้ “รามอินทรา” และทีมงานตระหนักถึงความรับผิดชอบ ที่จะทำให้มีคุณค่า ไม่ว่าจะเป็นรูปแบบที่เปลี่ยนไป การนำเสนอข่าวที่ไม่เหมือนใคร รวมถึง…การเขียนในสไตล์ที่เป็นตัวตนชัดเจนของ “รามอินทรา” อย่าถามว่า…เหนื่อยมั้ย? สุด…สุด…เพราะ “ยวดยาน” เป็นหนังสือพิมพ์รายสัปดาห์ วังวนของข่าวที่เป็นเฉพาะทาง อย่างแวดวงยานยนต์นั้น ไม่ได้มีข่าวให้เขียนมากมาย แต่ยังสามารถวางตลาดได้ตามกำหนด ตลอดระยะเวลาเกือบ 24 ปี ไม่เคยผิดเวลาแม้แต่ฉบับเดียว

ส่วน “เว็บไซต์…รามอินทรา” ก้อ…ไม่แตกต่าง โชคดีที่ “รามอินทรา” ไม่ได้ตั้งเป้าไว้สูงนัก แต่…อยากเป็นเจ้าของเว็บไซต์แบบไม่รู้เรื่องรู้ราว วันนี้กลายเป็น “บ้านหลังเล็กๆ” ที่อบอุ่นพอสมควร แต่ละสัปดาห์ก็เขียนเรื่องราวให้อ่าน บางสัปดาห์อาจกระท่อนกระแท่นบ้าง ก็ไม่เป็นไร เพราะวันนี้ข่าวคราวของบริษัทและคนบริหาร น้อยลงไป รวมถึงข่าวคราวก็พลาดน้อยตามไปด้วย สุดท้ายยังไง…ก็ต้องเขียนให้อ่านกัน ถูกใจบ้างไม่ถูกใจบ้างคงไม่ว่ากันนะครับ

สุดท้าย…สัปดาห์นี้ “รามอินทรา” ยังคงเขียนเรื่องราวให้อ่านกัน3 เรื่อง 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ และ “รามอินทรา” จุ๊กจิ๊ก ก้อ…อย่างที่บอกไว้ เป็นสไตล์ของ “รามอินทรา” ที่แตกต่างและไม่เหมือนใคร ยังไงก็อยากให้เป็นกำลังใจกัน ติดตามอ่านกัน จะได้เป็นพลังหาข่าวหาเรื่องมาเขียนได้ครบทุกสัปดาห์ เพราะ…เป็นอีกงานเขียนที่อยากเขียนในสไตล์ที่แตกต่างจาก “เว็บไซต์” อื่นๆ แต่ยืนยันจะเขียนให้อ่านกันทุกสัปดาห์

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

6 เมษายน 2565

 

Previous Article

จอ…จ่อ…จ้อ…437 สงกรานต์…เงียบหงอย เขียนหนังสือ…ดูโทรทัศน์ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ

Next Article

คนในสังคม ฉบับ 969

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 563 จากก้าวแรก…สู่ก้าวที่ 25 จากความไม่เชื่อมั่น กลายเป็นมั่นคง ขอบคุณ…ทุกมือที่ประคอง

    July 11, 2023
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 612 ย้อนเส้นทาง…คนรู้จัก ความรัก…ความผูกพัน แห่ง…องค์พิฆเนศ

    June 15, 2024
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 571 ปลายทาง…ของ “คนสื่อ” ดิ้นรน…เพื่อการดำรงอยู่ วันนี้…มากกว่าวันวาน

    September 2, 2023
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 513 “รามอินทรา” กับการเปลี่ยนไป ของ “สื่อดั้งเดิม” กับ “สื่อออนไลน์” ความยากที่จะดำรงอยู่

    July 25, 2022
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 541 ทุกพลังของ “คนรักกัน” ติดตามเป็น “กำลังใจ” แบบรักไม่ยอมปล่อยมือ

    February 5, 2023
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 518 สถานการณ์…เปลี่ยน โลกสื่อสาร…เปลี่ยน คนสื่อ…ก้อ…เปลี่ยน

    August 28, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.