Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ไฮบริด’ จุดเปลี่ยน ‘ค่ายญี่ปุ่น’ ผงาด เปิดเกมชน ‘เอาใจคนบริโภค’ เต็มร้อย

  • ‘โอโมด้า แอนด์ เจคู่’ ลุย Q1 ผลิตรถในไทยขาย-ส่งออก

  • ‘ตลาดรถ’ สัญญาณบวก ต.ค. 68 โกย ‘47,032 คัน’

  • ‘บีเอ็ม’ มอบรางวัล 4 ดีลเลอร์ยอดเยี่ยม

  • ‘เอ็กซ์ซี 60’ พีเอชอีวี นิวดีไซน์ ขาย 3.59 ลบ.

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 967 แวะไปชมงาน “มอเตอร์โชว์” เลือก “รถจักรยานยนต์” สักคัน ในห้วงเวลา…น้ำมันแพง

โซ่หลุด ฉบับ 967 แวะไปชมงาน “มอเตอร์โชว์” เลือก “รถจักรยานยนต์” สักคัน ในห้วงเวลา…น้ำมันแพง

By writer
March 27, 2022
1077
0
Share:

ยืนยันชัดเจน งานบางกอก มอเตอร์โชว์ ปีนี้…ค่ายรถจักรยานยนต์ค่ายหลักมากันครบ 4 ค่าย ไม่ว่าจะเป็น ฮอนด้า ยามาฮ่า ซูซูกิ และคาวาซากิ รวมถึงรถจักรยานยนต์นำเข้าอีกหลากหลายค่าย ใครที่เป็น “แฟนพันธุ์แท้” ยังไงก็ไม่น่าพลาดด้วยประการทั้งปวง เท่าที่ “โซ่หลุด” เช็กข้อมูลล่าสุด…มีรถใหม่ทั้ง 4 ค่าย แต่พอจะเช็กรายละเอียด ลักปิดลักเปิด ก้อ…เลยไม่อยากให้ลำบากใจกัน เก็บไว้ไปตื่นเต้น เห็นกับแบบชัดๆ จะจะ วันเปิดงานเลยดีกว่า เพราะตอนนี้ก็เป็นช่วงเปิดผ้าคลุมกันเรียบร้อยแล้ว “โซ่หลุด” เขียนต้นฉบับล่วงหน้า คงไม่ว่ากันนะครับ ส่วนเปิดผ้าคลุม ไม่ว่าจะถูกใจหรือไม่ ค่อยไปว่ากัน

ด้วยประสบการณ์ของ “โซ่หลุด” ที่อยู่กับบรรยากาศของความยิ่งใหญ่อลังการมานานนับ 10 ปีแล้ว ยืนยัน…ความคึกคักแห่งบูธรถจักรยานยนต์ แม้ช่วงระยะหลังจะขาดสีสันไปบ้าง โดยเฉพาะช่วงเจอะเจอโควิด-19 แต่…ยังไม่ได้ทิ้งกลิ่นอายแห่งความคึกคัก สองค่ายใหญ่ไม่ต้องอธิบายให้มากความ คือ ฮอนด้า กับยามาฮ่า แม้จะไม่ยอมเปิดเผยเรื่องตัวรถว่าเด็ดสะระตี่แค่ไหน? แต่…ทุกปีไม่มีผิดหวัง ไม่แตกต่างกันคือ “ยามาฮ่า” ทั้งบูธ ทั้งรถ ยังไงก็ไม่ยอมกันแน่ อยู่ที่สองค่ายอย่างซูซูกิกับคาวาซากินั่นแหละ ที่ “โซ่หลุด” เองยังอยากแวะไปเปิดผ้าคลุมดูเลยว่า  เอารถอะไรมาสู้กับเขา

วันนี้…น่าจะอยู่ในบรรยากาศของงานมอเตอร์โชว์แล้ว “โซ่หลุด” ถือโอกาสเชิญชวน “คนไทย” ไม่ว่าจะชอบรถจักรยานยนต์หรือชอบรถยนต์ ก้อ…แวะไปเลือกชมกัน แต่ที่อยากฝากเตือน อย่าไปแต่ตัวนะครับ พกตังค์ไปเยอะๆ ด้วย เพราะเชื่อว่า…ปีนี้ทุกค่ายจัดหนักจัดเต็ม มีสิทธิ์หยิบใบจองกลับบ้านสักใบสองใบ แวะไปกันเยอะๆ นะครับ จะได้ช่วยกันพลิกวิกฤติเศรษฐกิจให้ดีขึ้นบ้าง “โซ่หลุด” เชื่อว่า…ปีนี้สถานการณ์น่าจะโอเคขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา

รวมถึง…ใครที่เป็นแฟนรถนำเข้า ก็ไม่น่าจะพลาดด้วย เพราะปีนี้…มีมาให้เป็นตัวเลือกหลายยี่ห้อ “โซ่หลุด” ขอไม่ลงลึกในรายละเอียด เชื่อว่า…คนเป็นแฟนรถจักรยานยนต์ประเภทนี้  ย่อมมีรถคันที่ใช่ หรือไม่ก็เป็นยี่ห้อคันที่ใช่ ก้อ…น่าจะแวะไปเลือกเป็นเจ้าของสักคัน เผื่ออยากหารถจักรยานยนต์มาใช้แทนรถยนต์ ในห้วงเวลาที่ “น้ำมัน” ขยับตัวสูงขึ้นทุกวัน และดูแล้วท่าทางจะไม่ยอมลดลงง่ายๆ ถ้าสงครามรัสเซีย-ยูเครน ยังคงยืดเยื้อต่อไป เผลอๆ อาจมีถึงสิ้นปีก็ได้

หารถจักรยานยนต์ไว้เป็นเจ้าของสักคัน โอเคอยู่นะ 

Previous Article

“นิสสัน” เสริมแกร่งเหยี่ยวไฟ ส่งมอบ PRO-4X สู้ไฟป่า

Next Article

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 496 สีสัน…งานมอเตอร์โชว์ วันนี้กับวันวาน…แตกต่างกัน อาจเป็นเพราะ…วิถีเปลี่ยน

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,025 บางความน่าสนใจ บางกอก มอเตอร์โชว์ บางการเปลี่ยนแปลง

    May 8, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 957 อารักษ์ พรประภา ยอดกัลยาณมิตร “คนเดิม”…ที่ไม่เคยเปลี่ยน

    January 16, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,099 ปีที่…ยากลำบากยิ่ง เศรษฐกิจผสมน้ำท่วม ยังไง…ก้อ…อยากเห็นรอยยิ้ม

    October 7, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 964 “วังวน” ใน “วังเวง” เรื่องราว “คนมอเตอร์ไซค์” “วันนี้” กับ “วันวาน”

    March 5, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 984 “โซ่หลุด” ย้อนความทรงจำ วันวานของ “ตัวละคร” ที่แค่คิดถึง…ในวันนี้

    July 25, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,040 เส้นทาง…คนมอเตอร์ไซค์ เส้นทาง…การสื่อสาร เส้นทาง…คนสมัยใหม่

    August 20, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.