Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • GWM ผนึก TANKER ยืนหยัดเคียงข้างคนไทย

  • ‘อีซูซุ’ หนึ่งเดียว จองกว่า 2,389 คัน “ดีแมคซ์-มิวเอ็กซ์” การันตีคุณภาพ

  • ‘GWM’ สุดปัง Motor Expo 2025 3 รุ่นไฮไลต์ ดันแรงยอดจอง

  • ‘มิตซูบิชิ’ รวมน้ำใจ ช่วยภัยน้ำท่วม ส่ง ไทรทัน เสริมทัพปฏิบัติการ

  • ‘ฟรองซ์’ ย้ำคุณภาพ คว้า NCAP ระดับ 5 ดาว

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
Home›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 494 เส้นทาง “สื่อดิจิทัล” จะโดนใจ “คนบริษัท” เพื่ออยู่รอด…ได้หรือไม่?

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 494 เส้นทาง “สื่อดิจิทัล” จะโดนใจ “คนบริษัท” เพื่ออยู่รอด…ได้หรือไม่?

By writer
March 12, 2022
1170
0
Share:

เส้นทางจองคนเป็นสื่อ… “รามอินทรา” ยังมองไม่ออกว่า…ทิศทางจะเป็นอย่างไร? เมื่อปีนี้…สถานการณ์ของโควิด-19 และโอไมครอนนั้น ยังไม่สงบลง ตามที่ “ภาครัฐ” ออกมาแถลง กว่าจะผลักดันให้เป็น “โรคประจำถิ่น” น่าจะเป็นเดือนกรกฎาคม “ค่ายยานยนต์” เองก็ยังอยู่ในวังวนแห่งการหาหนทางเพื่อจะฝ่าวิกฤติ โดยเฉพาะในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 น่าจะเป็นเหมือนคำตอบแรกที่จะเป็นตัววัดผลว่า…จะเดินหน้ากันต่ออย่างไร? เพราะ 2 ปีที่ผ่านมา ต้องบอกว่า…บาดเจ็บกันทุกค่าย แต่ว่าจะบาดเจ็บมากหรือน้อยเท่านั้น

เมื่อเป็นเยี่ยงนี้… “รามอินทรา” ถึงมองไม่ออกว่า เส้นทางของ “คนสื่อ” นั้น จะทำเยี่ยงไร? เพื่อเอาตัวให้รอดจากวิกฤติ สิ่งสำคัญยิ่งคือ งบสนับสนุนจาก “ค่ายยานยนต์” จะมีให้แค่ไหน? หรือถ้าจะเขียนตรงๆ จะมีให้หรือไม่? เมื่อ “ค่ายยานยนต์” เองก็ต้องประคองตัวให้รอดจากวิกฤติ งบต่างๆยังไงก็คงยากที่จะมีมาให้ใช้จ่ายแบบที่จะสามารถดูแลมาถึง “คนสื่อ” ได้ แม้จะมากแต่ก็ขอแค่พอเพียงต่อการดำรงอยู่ หรือง่ายๆ เพื่อให้อยู่รอดจากวิกฤติ

อีกเรื่องที่น่าสนใจ… “คนสื่อ” จะต้องปรับแต่งอะไรบ้างมั้ย? เพื่อการนำเสนอที่โดนใจ “คนบริษัท” ให้มากที่สุด ถ้าขืนยังเป็นการนำเสนอแบบก็อปปี้เพรส “รามอินทรา” บอกได้เลยว่า งบสนับสนุนจาก “คนบริษัท” ที่ว่ายากจะยิ่งยากขึ้นไปอีก ที่เขียนยังงี้…เพราะเคยคุยกับ “คนบริษัท” มาแล้ว วันนี้…เริ่มรู้สึกกับการนำเสนอที่เน้นความเร็วมากกว่าคุณภาพ คงว่าใครไม่ได้ เมื่อเป็นเส้นทางใหม่ๆ ของคนสื่อรุ่นใหม่ เป็น “สื่อดิจิทัล” ที่เป็นอนาคตของคนสื่อ ที่ยังไงก็ต้องปรับตัวเพื่อรับมือกับมันให้ได้

สำหรับ “เว็บไซต์…รามอินทรา” โชคดีที่ตั้งเป้าไว้ชัดเจน และพร้อมที่จะรับสิ่งที่ “คนยานยนต์” ตัดสิน ยอมรับ…ไม่สามารถสร้างยอดวิวให้เพียงพอกับที่อยากเห็น และพร้อมที่จะปฏิเสธการสนับสนุนจาก “คนยานยนต์” ที่เน้นยอดวิวเป็นด้านหลัก ส่วนสัปดาห์นี้ยังคงเขียนเรื่องราวให้อ่านกัน 3 เรื่อง 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ และ “รามอินทรา” จุ๊กจิ๊ก เป็นเรื่องเฉพาะตัวของ “รามอินทรา” ที่เชื่อว่า แตกต่างอย่างชัดเจนยิ่ง ยังไงก็อยากให้ติดตามอ่านกันนะครับ จะได้มีแรงเขียนให้อ่านกันนานๆ ขืนเขียนเองอ่านเอง สุดท้าย…ก็น่าจะเลิกเขียนดีกว่า

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

9 มีนาคม 2565

 

Previous Article

จอ…จ่อ…จ้อ…433 อีกก้าว…ในวัย 70 ขวบ ไลฟ์สด “ลุงนิด” จี๊ดจ๊าด ...

Next Article

คนในสังคม ฉบับ 965

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 545 “วันนี้” กับ “พรุ่งนี้” ความรู้สึก “รามอินทรา” กับ…ทุกสิ่งทุกอย่าง

    March 7, 2023
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 667 ค่ำคืน…ที่หวนรำลึก ความรัก…ความผูกพัน คนยานยนต์กับคนสื่อ

    July 7, 2025
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 532 เดือนสุดท้าย…ปี 2565 ยังไง…ต้องเตรียมตัว เพื่อความอยู่รอดในปีหน้า

    December 5, 2022
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 646 “คนพีอาร์”…เปลี่ยนแปลง วิถีทาง…ที่คุ้นเคย เป็นมิตรภาพ…ที่คุ้นชิน

    February 10, 2025
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 654 วังวน…แห่ง “รามอินทรา” วงเวียน…แห่ง “คนสื่อ” วงจร…ที่เปลี่ยนแปลง

    April 8, 2025
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 518 สถานการณ์…เปลี่ยน โลกสื่อสาร…เปลี่ยน คนสื่อ…ก้อ…เปลี่ยน

    August 28, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.