Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีล ไลออน 5 DM-i’ ประหยัด ‘เกินเบอร์’ เสริมรุ่นสแตนดาร์ด 699,900 บาท

  • ‘ฮุนได’ ปรับตัวสู้ตลาด แนะนำ ‘สตาเรีย’ ยูโร5’

  • ‘เอ็มจี’ เสริมเขี้ยวบุคลากร พัฒนาทักษะยานยนต์ไฟฟ้า

  • ‘บีโอไอ’ ไฟเขียว ‘เอเอที’ ผลิตรถมาสด้า เอ็มเอชอีวี

  • ‘GWM’ ครึ่งปี 69 โต 19% จ่อคิว 3 รุ่น เสริมไลน์อัป

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 964 “วังวน” ใน “วังเวง” เรื่องราว “คนมอเตอร์ไซค์” “วันนี้” กับ “วันวาน”

โซ่หลุด ฉบับ 964 “วังวน” ใน “วังเวง” เรื่องราว “คนมอเตอร์ไซค์” “วันนี้” กับ “วันวาน”

By writer
March 5, 2022
1577
0
Share:

ก้อ…คงยากจะปฏิเสธกับความคึกคักของค่ายมอเตอร์ไซค์ ที่วันนี้กับวันวานแตกต่างกันโดยสิ้นเชิง ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของกิจกรรมหรือรถรุ่นใหม่ๆ ในห้วงเวลาแห่งงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ที่เหลือเวลาให้นับถอยหลังอีกไม่ถึงเดือน ยอมรับ… “โซ่หลุด” มิได้คาดหวังอะไรมากมาย กับความคึกคักแห่งซูซูกิ และคาวาซากิ ที่ระยะหลังแทบไม่รู้จักตัวตนของ “คนบริหาร” โดยเฉพาะ “คาวาซากิ” ที่ไม่มีชื่อของใครสักคนอยู่ในวังวนแห่งความทรงจำ เมื่อนโยบายที่เปลี่ยนชัด มุ่งเน้นการส่งออกมากกว่าในประเทศ แทบไม่เคยเขียนถึง “คาวาซากิ” นานแรมปี

ยอมรับ… “ยวดยาน” และ “โซ่หลุด” ยังคงเป็น “สื่อดั้งเดิม” ที่อาจไม่ใช่ทิศทางของความเป็นสื่อสมัยใหม่ แต่…เท่าที่จับอาการข่าวคราวของรถจักรยานยนต์คาวาซากิ ก็แทบไม่เคยผ่านสายตาเลย ไม่ว่าสื่อดั้งเดิม หรือสื่อสมัยใหม่ สิ่งที่น่าเสียดายเป็นอย่างยิ่ง ยังเชื่อว่า…รถจักรยานยนต์คาวาซากินั้น ยังมี “แฟนพันธุ์แท้” อยู่ในประเทศมากมาย ยังจดจำยุคเฟื่องฟูที่ 2 พี่น้อง “ชาญชัย-ปิติ มโนมัยพิบูลย์” ทำให้ “คาวาซากิ” โด่งดังทั้งในตลาดการค้าและตลาดมอเตอร์สปอร์ต ยังจำ “กาแฟแก้วอร่อย” ที่มักแวะเวียนไปขอ “สุชาติ เลขวรรณวิเศษ” ซดแก้คอแห้งยามบ่ายที่ว่างงาน

วันนี้กับวันวาน จึงแตกต่างกันด้วยประการฉะนี้ คงยากปฏิเสธการเปลี่ยนแปลงของ “คาวาซากิ” คงยากปฏิเสธการบริหารงานภายใต้ “เจแปนคอนโทรล” ที่มี “คนญี่ปุ่น” เป็นคนคุมเกม เพราะนั่นคงความหมายถึง “เม็ดเงิน” ที่ยากจะหลุดมาถึง “คนสื่อ” การเปลี่ยนแปลงของ “คาวาซากิ” วันนี้กับวันวาน จึงมิได้ส่งผลอะไรมากมายนัก เพราะเมื่อก่อนไม่มี วันนี้ก็ยังคงไม่มี “โซ่หลุด” เลยไม่แปลกใจ ทำไมไม่รู้จัก “คนคาวาซากิ” และไม่เคยเขียนถึงรถจักรยานยนต์คาวาซากิ เพราะต่างก็คอนเวิร์ส ทางใครทางมัน

ขณะที่ “ซูซูกิ” ก้อ…ไม่แตกต่างกัน วันนี้…เปลี่ยนก็เหมือนไม่เปลี่ยน ทั้งๆ ที่คนบริหารเป็นคนไทย แต่…เมื่อไม่สนใจที่จะเคลื่อนไหวบนหน้าสื่อ “โซ่หลุด” ก็แทบไม่รู้จัก นอกจาก “คนพีอาร์” เพียงไม่กี่คน นี่คงเป็นวังวนในวังเวง ที่เป็นสัจธรรมของการเปลี่ยนแปลง ไม่แปลกใจที่วันนี้ เรื่องราวของ “คนมอเตอร์ไซค์” จึงมีแค่อดีตที่หวานชื่นเท่านั้น ส่วนปัจจุบัน เอวังก็มีด้วยประการฉะนี้

นี่แหละ “วังวนในวังเวง” อย่างแท้จริง

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 964

Next Article

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 484

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,178 ควันหลง…คนมอ’ไซค์ ฮอนด้า….ยามาฮ่า…ซูซูกิ สีสันความคึกคัก

    April 16, 2026
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,066 เส้นทาง…พรประภา เส้นทาง… “เจมส์ บอนด์” บทบาท…คนทำงาน

    February 19, 2024
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,021 “วันนี้” กับ “วันวาน” “ความผูกพัน” ที่หายไป ในความเป็น “ไทยฮอนด้า”

    April 14, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,057 โลกเปลี่ยนคนเปลี่ยน วิถีแห่งคนมอเตอร์ไซค์ วังวนแห่งความเป็นจริง

    December 19, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,127 ความผูกพัน…ที่ยังคงอยู่ คนบริษัท…และคนสื่อ วันวาน…ที่ยังหวานอยู่

    April 22, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,008 วังวน…คนทำงาน วันนี้แตกต่างจากวันวาน ชีวิตติดประชุม…โอ๊ย!

    January 8, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.