Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีล ไลออน 5 DM-i’ ประหยัด ‘เกินเบอร์’ เสริมรุ่นสแตนดาร์ด 699,900 บาท

  • ‘ฮุนได’ ปรับตัวสู้ตลาด แนะนำ ‘สตาเรีย’ ยูโร5’

  • ‘เอ็มจี’ เสริมเขี้ยวบุคลากร พัฒนาทักษะยานยนต์ไฟฟ้า

  • ‘บีโอไอ’ ไฟเขียว ‘เอเอที’ ผลิตรถมาสด้า เอ็มเอชอีวี

  • ‘GWM’ ครึ่งปี 69 โต 19% จ่อคิว 3 รุ่น เสริมไลน์อัป

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
Home›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์›มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 493 “คนสื่อ” ความแปลกแยก วันนี้กับวันวาน แตกต่างกันชัดเจน

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 493 “คนสื่อ” ความแปลกแยก วันนี้กับวันวาน แตกต่างกันชัดเจน

By writer
March 5, 2022
1321
0
Share:

สัปดาห์ที่ผ่านมา…มีการแถลงข่าวการจัดงาน บางกอก อินเตอร์เนชั่นแนล มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 43 ก้อ…ยอมรับบรรยากาศ วันนี้…ยังคงแตกต่างจากวันวานโดยสิ้นเชิง โดยเฉพาะในแวดวง “คนสื่อ” ที่เปลี่ยนแปลงจาก “สื่อดั้งเดิม” มาเป็น “สื่อออนไลน์” ทุกอย่างเบ็ดเสร็จจบกันตรงหน้าจอสี่เหลี่ยม ที่สัมผัสได้ถึงความห่างเหิน ยิ่งต้องใส่หน้ากากเข้าหากัน บางครั้ง…เจอคนทักยังงงๆว่า…ใครหว่า? เพราะหนึ่งไม่ได้เจอะเจอกันนาน แต่ช่วงโควิด-19 ก็เกิน 2 ปีแล้วมั้ง เจอหน้ากากเข้าไป แทบไม่รู้ว่าใครเป็นใคร? จนคนทักต้องยอมปลดหน้ากาก เพื่อจะเปิดเจอหน้าตา นั่นแหละถึงจำได้ว่าใครเป็นใคร

แต่มีเรื่องหนึ่งที่มีบทสรุปคล้ายๆกัน เมื่อเจอพรรคพวก “คนสื่อ” ที่หลายคนแปลงสภาพตัวเองไปแล้ว เจอะเจอสภาพเดียวกันคือ…ทำยังไงก็ได้เพื่อให้ตัวเองดำรงอยู่ได้ ส่วนจะคิดว่าจะต้องเหมือนเดิมหรือไม่นั้น อันนี้แทบไม่มีสิทธิ์คิด เมื่อวิถีของ “สื่อออนไลน์” นั้น ไม่ได้ยากลำบากกับการจัดทำสักเท่าไหร่ รวมถึงต้นทุนก็ค่อนข้างต่ำ สามารถเป็นเจ้าของเองได้และแน่นอน…แทบไม่ต้องใช้ “ทีมงาน” ให้มากความ เป็นเจ้าของเองเป็นคนสื่อเอง ต้นทุนแทบไม่มี นั่นแหละคือสิ่งที่ย้อนกลับมา เมื่อ “ค่ายยานยนต์” อยากจะช่วยอยากจะสนับสนุน คงไม่ใช่ “เม็ดเงิน” ก้อนใหญ่ แค่…เป็นเม็ดเล็กๆ ตามสภาพการลงทุน สุดท้าย…นั่นคือคำตอบ แค่พออยู่ได้เท่านั้น

ด้วยประการฉะนี้… “รามอินทรา” ยอมรับ… “คนสื่อ” ทุกวันนี้จึงเหมือนคนแปลกหน้า ทั้งแปลกหน้าจริงทั้งแปลกหน้าเพราะ “หน้ากาก” ที่ปิดบังแทบเต็มหน้า อย่าแปลกใจ…ถ้าเจอคนทักแล้วต้องยกมือรับไหว้แบบงงๆ หรือบางงาน เจอ “คนสื่อ” เยอะแยะไปหมด แค่…ขอโทษหาคนรู้จักน้อยมาก เพราะส่วนใหญ่เป็นคนรุ่นใหม่ เป็นเจ้าของเว็บไซต์ด้วยตัวเอง “รามอินทรา” เลยไม่แปลกใจที่จะกลายเป็น “คนแปลกหน้า” ตามไปด้วย เพราะแทบไม่เคยออกงาน ไม่ว่าจะเป็นของค่ายไหน? วันๆมาทำงานแล้วก็กลับบ้าน จบแล้ว 1 วัน

ด้วยประการฉะนี้…วันนี้กับวันวานจึงแตกต่างด้วยประการฉะนี้ รวมถึง “รามอินทรา” ยังคงเขียนเรื่องราวให้อ่านกัน แบบไม่เหมือนใครเป็นตัวเองชัดเจนยิ่ง 3 เรื่อง 3 สไตล์ ไม่ว่าจะเป็น “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ และ “รามอินทรา” จุ๊กจิ๊ก ก้อ…อยากให้ติดตามอ่านกัน น่าจะโอเคสักเรื่องแหละ เพราะไม่เหมือนใครจริงๆ เป็นกำลังใจกันเยอะๆ จะได้มีแรงเขียนแยะๆ โอเคนะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

2 มีนาคม 2565

 

Previous Article

จอ…จ่อ…จ้อ…432 ไลฟ์สด “ลุงนิด” จี๊ดจ๊าด ก้อ…แค่อยากลอง ไม่ได้ตั้งเป้าอะไร?

Next Article

คนในสังคม ฉบับ 964

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 636 ขอบคุณ…คนชื่อ “เบียร์” ยังคงคิดถึงและดูแลกัน ตั้งแต่…วันแรกที่รู้จัก

    December 2, 2024
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 611 ห้วงเวลา…แห่งความผูกพัน วันวาน…ของคนยานยนต์ วันนี้…ยังคงคิดถึงอยู่

    June 8, 2024
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 507 อยากเป็น “เว็บไซต์” ที่แตกต่าง อยากให้ “ติดตาม” กันต่อไป เป็นสไตล์ “รามอินทรา”

    June 14, 2022
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 501 สุดท้าย… “กำลังใจ” คือ สุดยอด…ปรารถนา ของ…คนทำงาน

    May 3, 2022
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 662 วิถีที่ต้องเปลี่ยนแปลง การสนับสนุน…ที่เหลืออยู่ ยังไงก็ไม่มีทางเลือก

    June 3, 2025
    By writer
  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์

    มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 506 ชีวิต “คนสื่อ” สายยานยนต์ ชีวิต…ที่ยากลำบากยิ่ง ชีวิต…ที่ต้องดำเนินต่อไป

    June 7, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.