Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘IM5’ โชว์เหนือ ซีดานหรู วิ่งไกล 755 กม. เปิดจริง ขายจริง ‘มอเตอร์โชว์’47

  • ‘บีวายดี’ ขยับขึ้นราคา สอดรับมาตรการ อีวี 3.5

  • ‘เบนซ์’ ปูพรม 8 รุ่นปี 69 ต่อนโยบาย ‘ขายราคาเดียว’

  • ‘มิตซูบิชิ’ เติมศักยภาพ เปิดเวทีแข่งสกิลบุคลากร

  • ‘โตโยต้า’ ผุด ‘ฟิกซ์ฟิต’ บริการใหม่ดูแลซ่อมรถ

รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
Home›รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ›จอ…จ่อ…จ้อ…428 ยังอยาก “เขียนหนังสือ” ด้วยปากกาบนกระดาษ มากกว่าพิมพ์ด้วยนิ้วมือ

จอ…จ่อ…จ้อ…428 ยังอยาก “เขียนหนังสือ” ด้วยปากกาบนกระดาษ มากกว่าพิมพ์ด้วยนิ้วมือ

By writer
February 7, 2022
1394
0
Share:

ก้อ…ยังไม่รู้หมู่รู้จ่า…สำหรับการไลฟ์สดในสไตล์ “ลุงนิด” เพราะไม่ได้คาดหวังกับผลลัพธ์มากมายนัก แค่…อยากลองดูสักครั้งกับโลกของการสื่อสารยุคออนไลน์ ไม่มีอะไรจะเสียแค่ซื้ออุปกรณ์มาแล้วก็เริ่มทำ ซึ่งก็ได้ “ออย” สมบูรณ์ คัมภีระ เป็นผู้ช่วย คอยจัดการเรื่องกล้องเรื่องเสียง เป็น “มือใหม่หัดขับ” ที่ต้องบอกไม่ลองไม่รู้ ไหวก็ไปต่อ ไม่ไหวก็หยุด อยู่ที่ “คนยานยนต์” จะติดตามเป็นกำลังใจกันมากน้อยแค่ไหน แต่ยังไงก็น่าจะไปเรื่อยๆ จนถึงงานบางกอก มอเตอร์โชว์ นั่นแหละ

เป็นอีกงานที่ยอมรับแตกต่างจากการ “เขียนหนังสือ” ที่พึ่งพาตัวเอง ไม่ต้องมีตัวช่วยไม่มีอุปกรณ์อะไรเยอะแยะ แต่ปากกากับกระดาษก็จบข่าว ไม่แปลกใจทำไมการสื่อสารยุคใหม่ ถึงได้ทำให้เกิดอะไรขึ้นมากมาย ซึ่งก็มีทั้งผลบวกและผลลบ “รามอินทรา” ยังไม่รู้บทสรุปจะเป็นเยี่ยงไร? อย่างมากก็เป็นอีกประสบการณ์ที่คุยกับเค้าได้ ในวัย 70 ขวบยังอยากทำโน่นทำนี่ ตามแต่สถานการณ์จะเอื้ออำนวย ไม่มีอะไรจะเสีย ไม่ได้โม้โอ้อวดว่าจะสำเร็จ? แค่อยากลองทำอยากเรียนรู้ ก้อ…เท่านั้นเอง

ยังคุยกับพรรคพวก “คนสื่อ” วันนี้…โลกของ “สื่อสายยานยนต์” เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิง ใครก็สามารถเป็นเจ้าของสื่อได้ โดยเฉพาะ “เว็บไซต์” ที่ลงทุนค่อนข้างต่ำ ไม่ต้องมีทีมงาน แค่คนๆเดียวก็สามารถดำเนินการได้ ส่วนจะไปได้ไกลแค่ไหน? ไม่สนใจ คิดแค่วันนี้ไม่ต้องคิดถึงพรุ่งนี้ รวมถึงวิธีการของ “คนบริษัท” ก็เปลี่ยนแปลงไป ไม่ใช้งบเยอะ แค่เปลี่ยนวิธีการบ้าง ก็น่าจะสามารถนำเสนอข่าวสารที่ต้องการได้แล้ว

สุดท้าย…จุดหมายปลายทางของ “คนสื่อ” สายยานยนต์ จะเป็นเยี่ยงไร? ยังไม่มีใครสามารถให้คำตอบได้ สำหรับ “รามอินทรา” ก็คงดำเนินชีวิต เป็น “คนเขียนหนังสือ” เป็นด้านหลัก และคล้อยตามสถานการณ์เป็นด้านรอง ด้วยเพราะชีวิตในวันนี้…ไม่ได้เดือดร้อนอะไรมากนัก  แค่ยังอยากทำงาน แค่ยังไม่อยากอยู่เฉยๆ สำคัญยิ่ง…ยังอยากเขียนหนังสือ เพราะเชื่อว่ายังมีคนติดตามอ่านมากกว่าการเป็น “สื่อสมัยใหม่” ที่การแข่งขันค่อนข้างวุ่นวาย เป็นอีกสัปดาห์ที่ “รามอินทรา” จอ…จ่อ…จ้อ ให้อ่านกัน

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

2 กุมภาพันธ์ 2565

 

Previous Article

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 489 ยกมือเชียร์ “ทุกค่ายยานยนต์” เปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่ๆ อยากเป็นเจ้าของ…ต้องแวะไป

Next Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 489 “รามอินทรา” ไลฟ์สด อีกบทบาท “คนสื่อ” ...

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…539 ขอบคุณ…คนยานยนต์ ที่ทำให้ยังเป็นสื่อสิ่งพิมพ์ และยังสนับสนุนกัน

    March 24, 2024
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…491 ชีวิตวันนี้กับวันวาน แตกต่าง…ชัดเจนยิ่ง ดูแลตัวเอง…ตังค์เหลือ

    April 24, 2023
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…515 3 เดือน…แห่งความหวัง “อีซูซุ”…ต้นทุนความคึกคัก อยากเห็น…มากกว่าวันวาน

    October 9, 2023
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…596 อยาก…ดูแลสุขภาพให้แข็งแรง อยาก…เขียนหนังสือให้อ่านกัน ขอบคุณ…ที่ยังคงสนับสนุน

    April 22, 2025
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…636 บางเสี้ยวชีวิต…รามอินทรา บางช่วงชีวิต… “เจ้านาย” บางความผูกพัน…ที่ยั่งยืน

    February 2, 2026
    By writer
  • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ

    จอ…จ่อ…จ้อ…556 บ่นๆ…ประสา “รามอินทรา” ความแตกต่าง…ที่ชัดเจน วิถีแห่ง “คนทำงาน”

    July 22, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.