Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘มิตซูบิชิ’ ย้ำมาตรฐาน เสิร์ฟบริการตรวจเช็กรถ

  • MG URBAN แฮตช์แบ็ก สไตล์ล้ำ 3 รุ่น ทางเลือก เคาะเริ่ม 529,900 บาท

  • NEW MG URBAN ใช้ชีวิตให้ง่ายแบบ “Life Easy”

  • ‘เปอโยต์-จี๊ป’ เพิ่มความอุ่นใจ มอบส่วนลด ค่าแรง-อะไหล่

  • ‘ZEEKR PRIMUS’ เปิดบ้าน โชว์มาตรฐาน บริการสุดพรีเมียม

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›โครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” เติมเต็มชีวิตด้วยน้ำดื่มสะอาด ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

โครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” เติมเต็มชีวิตด้วยน้ำดื่มสะอาด ท่ามกลางสถานการณ์โควิด-19

By writer
January 24, 2022
1296
0
Share:

“อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” เป็นโครงการที่กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย ตั้งเป้าหมายจะส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแก่โรงเรียนในถิ่นทุรกันดาร ตามปณิธานที่มุ่งมั่นจะดำเนินโครงการนี้จนกว่าจะไม่มีโรงเรียนในประเทศไทย ประสบปัญหาน้ำดื่มอีกต่อไป

แม้ปัจจุบันจะเกิดสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 แต่กลุ่มอีซูซุในประเทศไทย  ยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าผนึกกำลังกับกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ดำเนินโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 10

ล่าสุดเมื่อวันที่ 11 มกราคม ที่ผ่านมา การส่งมอบโครงการแห่งที่ 39 โรงเรียนศรีวิชัยวิทยา อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม ได้รับเกียรติจาก มร.โทชิอากิ มาเอคาวะ และผู้บริหารระดับสูง จากบริษัทในกลุ่มอีซูซุ และนายสุวัฒน์ เปี่ยมปัจจัย รองอธิบดีกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม ร่วมเป็นประธานในการส่งมอบระบบน้ำดื่มสะอาดแบบครบวงจร

มร.ทาคาชิ ฮาตะ กรรมการรองผู้จัดการ บริษัท ตรีเพชรอีซูซุเซลส์ จำกัด กล่าวว่า “แม้ในตอนนี้ยังอยู่ในสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 กลุ่มอีซูซุในประเทศไทยยังคงเดินหน้าสานต่อปณิธานที่ว่า “เราจะดำเนินโครงการนี้จนกว่าจะไม่มีโรงเรียนในประเทศไทยประสบปัญหาขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดอีกต่อไป” ผ่านโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” ต่อเนื่องเข้าสู่ปีที่ 10 โดยอีซูซุได้จัดส่งทีมงานลงพื้นที่เพื่อสำรวจปัญหาร่วมกับเจ้าหน้าที่จากกรมทรัพยากรน้ำบาดาล กระทรวงทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม เพื่อหาแนวทางแก้ไขปัญหาการขาดแคลนน้ำดื่มสะอาดของโรงเรียนต่างๆ ทั่วประเทศ โรงเรียนที่ได้รับการคัดเลือกให้ได้รับความช่วยเหลืออย่างเร่งด่วน จะได้รับการติดตั้งอุปกรณ์ขุดเจาะน้ำบาดาล พร้อมสร้างระบบกรองน้ำดื่มสะอาดแบบครบวงจรตามมาตรฐานสากล เพื่อช่วยให้นักเรียนและครูได้มีน้ำดื่มสะอาดสำหรับบริโภคและลดรายจ่ายจากการซื้อน้ำ พร้อมจัดตั้ง “ศูนย์สาธิตการผลิตน้ำดื่มนักเรียนและระบบพัฒนาคุณภาพน้ำดื่มสะอาดอย่างยั่งยืน” และอบรมขั้นตอนการดูแลรักษาและสร้างมูลค่าเพิ่ม ด้วยการบรรจุน้ำดื่มใส่ขวดเพื่อจำหน่ายราคาพิเศษแก่คนในชุมชนในรูปแบบสหกรณ์ เพื่อนำรายได้กลับมาเป็นค่าบำรุงรักษาในครั้งต่อๆ ไป อีกทั้งยังเป็นการแก้ไขปัญหาน้ำดื่มแบบยั่งยืน ซึ่งตลอด 9 ปีที่ผ่านมา ได้มีการส่งมอบไปแล้ว 38 โรงเรียน”

สำหรับโรงเรียนศรีวิชัยวิทยา อำเภอเมืองนครปฐม จังหวัดนครปฐม แม้จะเป็นโรงเรียนระดับมัธยมศึกษาตอนต้น-ตอนปลายขนาดใหญ่  มีนักเรียน ครูและบุคลากรรวมแล้วมากกว่าพันคน และอยู่ในเขตตัวเมือง แต่ยังต้องพึ่งพาแหล่งน้ำบาดาลที่ใช้ร่วมกับชุมชนรอบข้าง และเนื่องจากโรงเรียนไม่มีบ่อน้ำบาดาลเป็นของตัวเอง ประกอบกับพื้นที่โรงเรียนตั้งอยู่ปลายทางของน้ำ ทำให้ปริมาณน้ำที่ได้รับไม่เพียงพอ อีกทั้งยังปนเปื้อนและมีกลิ่นเหม็น จึงต้องซื้อน้ำดื่มเพื่อใช้ในการบริโภคและอุปโภค กลุ่มอีซูซุมุ่งหวังว่าการส่งมอบโครงการ “อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” จะช่วยให้โรงเรียนมีน้ำสะอาดไว้ใช้อย่างยั่งยืน รวมทั้งสร้างรอยยิ้มที่สดใสและคุณภาพชีวิตที่ดีขึ้น จากน้ำสะอาดที่ผลิตได้ภายในโรงเรียน จากความร่วมมือของทุกคน

นอกจากนี้ ยังได้มอบเงินเพื่อพัฒนาโรงเรียนเพื่อสนับสนุนการศึกษา พร้อมจัดเลี้ยงอาหารกลางวันและมอบของที่ระลึกให้แก่น้องๆ อย่างอบอุ่นยิ่งอีกด้วย

ความมุ่งมั่นของกลุ่มอีซูซุในประเทศไทย ตอกย้ำปรัชญาการดำเนินธุรกิจหรือ “วิถีอีซูซุ”  นี่คือ “ผู้ใช้สุขใจ เพิ่มพูนรายได้ ช่วยให้สังคมพัฒนา” ได้อย่างชัดเจนยิ่ง

ชัดเจนถึงการดำเนินโครงการที่ทำอย่างต่อเนื่องเป็นปีที่ 10 ด้วยความมุ่งมั่นของ “คนอีซูซุ” ที่จะดำเนินโครงการนี้จนกว่าจะไม่มีโรงเรียนในประเทศไทย ประสบปัญหาเรื่องน้ำดื่มสะอาดอีกต่อไป

“อีซูซุให้น้ำ…เพื่อชีวิต” โครงการคุณภาพของกลุ่มอีซูซุ ที่จะเติมเต็มชีวิตด้วยน้ำดื่มสะอาด เพื่อคุณภาพชีวิตที่ดี

 

Previous Article

“ฮอนด้า” ตอกย้ำคุณภาพ ซิว 6 รางวัล ASEAN NCAP

Next Article

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 488 คุยกับ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” ส่งข่าวสัปดาห์ละรุ่น เพราะ…รถไม่มีจะขาย

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    ‘นิสสัน’ แนะเทคโนโลยี เพิ่มศักยภาพผลิตรถยนต์

    June 7, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “เลกซัส” เสริมไลน์อัพ ล่ายอดขายพรีเมียมคาร์

    December 11, 2023
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “เอ็กซ์แพนเดอร์ ครอส” ปรับใหม่ จ่ายเพิ่ม 7 พัน

    February 27, 2023
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “เอ็มจีซี-เอเชีย” โชว์แผน พัฒนาธุรกิจสู่ความยั่งยืน

    March 17, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “วอลโว่” อัดโปรฯปลายปี ยานยนต์ “ปลั๊กอินไฮบริด”

    October 28, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “ซูซูกิ” แท็กทีมผู้จำหน่าย ปันไออุ่น คลายความหนาว

    March 5, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.