Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีล ไลออน 5 DM-i’ ประหยัด ‘เกินเบอร์’ เสริมรุ่นสแตนดาร์ด 699,900 บาท

  • ‘ฮุนได’ ปรับตัวสู้ตลาด แนะนำ ‘สตาเรีย’ ยูโร5’

  • ‘เอ็มจี’ เสริมเขี้ยวบุคลากร พัฒนาทักษะยานยนต์ไฟฟ้า

  • ‘บีโอไอ’ ไฟเขียว ‘เอเอที’ ผลิตรถมาสด้า เอ็มเอชอีวี

  • ‘GWM’ ครึ่งปี 69 โต 19% จ่อคิว 3 รุ่น เสริมไลน์อัป

จุ๊กจิ๊ก
Home›จุ๊กจิ๊ก›รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 713

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 713

By writer
July 28, 2026
19
0
Share:

สัปดาห์ที่ 713 กับการเขียนเรื่องราวของ “เด็กยานยนต์” ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ “รามอินทรา” ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน สัปดาห์นี้ 3 คน 3 สไตล์ จะเป็นใครบ้าง? น่าสนใจหรือไม่? อยากให้ติดตามอ่านกันครับ…***

  1.  “ตุ๊กกี้” พุทธชาด แสนสะสม

กริ๊งกร๊างไปคุยด้วยทุกครั้งงที่มีเวลารับสาย ก้อ…จะรับรู้ได้โดยอัตโนมัติว่า “ตุ๊กกี้” นั้น แทบไม่เคยได้หยุดพักแบบนานๆ ด้วยอาจเป็นเพราะ…ความคุ้นชินกับคำว่า “คนพีอาร์” มาอย่างยาวนานนี่แหละ “คนสื่อ” อยากได้อะไรใน BYD ต้อง “ตุ๊กกี้” เท่านั้น

ด้วยเหตุนี้…วันที่ค่ายรถไฟฟ้า มีแนวคิดที่แตกต่างจากค่ายรถญี่ปุ่น “คนพีอาร์” จึงต้องเหนื่อยกว่าปกติ แล้วถ้าไม่เก๋าเกมแล้วละก้อ…บอกได้คำเดียว อยากรู้ฉิบ ก้อ…ด้วยเพราะเหตุนี้ “รามอินทรา” จึงยกตำแหน่ง “จับกังวูแมน” ให้ “ตุ๊กกี้” แบบไร้คู่แข่งโดยปริยาย

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “ตุ๊กกี้” ก้อ…แค่อยากบอกให้รับรู้ไว้ ประสบการณ์การทำงานนั้น ไม่ใช่เรื่องที่สามารถเรียนรู้กันง่ายๆ นอกจากต้องใช้เวลาแล้ว ยังต้องใช้ความเป็น “ตุ๊กกี้” เป็นเครื่องหมายกำกับอีกด้วย ไม่ใช่คนที่จะหากันได้ง่ายๆ จริงมั้ยครับ “เฮียเปี๊ยก”

 

  1.  “เอิน ซูซุ” ชญานิษฐ์ ก่อพานิชกุล

จากวันวานถึงวันนี้ “เอิน” กลายเป็นอีกกำลังหลักของ “ทีมพีอาร์” อีซูซุ ที่ต้องบอกงานล้นมือไม่แพ้ใคร ยิ่งถ้า “แคร์ ซูซุ” ต้องบินไปเรียนต่อ ยิ่งน่าจะเกิดอาการหัวฟูขึ้นไปอีก แม้ว่า…จะมีทีมงานที่ครบถ้วน แต่…เชื่อเถอะยังไงก็ยังต้องเหนื่อยแน่นอน

ด้วยเพราะ… “อีซูซุ” นั้น เรื่องภารกิจแล้ว ยืนยันได้เลยว่า ไม่เป็นสองรองใคร ช่วงนี้…ล่วงเลยเข้าสู่ครึ่งปีหลัง ยังคงต้องเร่งเครื่องเพื่อค้นหาเป้าหมายต่อไป นี่ถ้า “รามอินทรา” อยากนัดมาแจม “เตี๋ยวเรือ” กัน ยังไม่รู้เลยว่า “เอิน” จะมีเวลาให้ช่วย หรือต้องสละสิทธิ์เหมือนเดิม

“รามอินทรา” จุ๊กจ๊กถึง “เอิน ซูซุ” ยังไง “งานเยอะ” ไม่ใช่เรื่องผิดปกติ แต่ถ้าเรื่องกินเยอะ ยังไงก็ไม่เคยยอมแพ้ใคร แหม่…วันไหน “รามอินทรา” จะนัดช่วยเคลียร์คิวให้ “เอิน” ด้วย จะได้มีเวลาไปร่วมวงด้วย กินไม่แยอะหรอก แค่ 6-7 ชามเท่านั้นแหละ อย่างอื่นไม่นับนะคะ

 

  1.  “เปรียว บีวายดี” ยูถิกา เลิศลักษณา

ล่าสุด…ที่ได้เจอกัน ก้อ…ถือว่า “เปรียว” นั้น โอเคกับการเป็นคนบีวายดี ไม่น้อยเชียวล่ะ แม้อาจจะเหนื่อยขึ้นบ้างก็ไม่ใช่ปัญหา ด้วยยังอยากเป็น “คนทำงาน” มากกว่า “คนว่างงาน” แหม่…ยังมีลูกที่ต้องดูแลรับผิดชอบ ที่เป็นภารกิจสำคัญที่สุด

ก้อ…เอาใจช่วยให้มีความสุขกับชีวิตวันนี้ มีอะไรอยากให้ “รามอินทรา” ช่วยนำเสนอ ก็กริ๊งกร๊างมาคุยกันได้ เพราะยังไง “เปรียว” ก็ยังเป็นอีกน้องสาวที่มีความผูกพันกันมาอย่างยาวนาน ยังจำได้วันที่…ยังเป็น “สาวซูบารุ” นั้น วิถีชีวิตสนุกและมีอรรถรสไปแพ้วันนี้เลย

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “เปรียว บีวายดี” หรือถ้ามีเวลาว่างจะแวะมากินข้าวกันก็ได้นะ ขอแค่กริ๊งกร๊าง มาบอกเท่านั้นแหละ จะได้เตรียมตัวไปหาของอร่อยกินกัน อ้อ…อย่าลืมหนีบ “น้องสาว” คนนั้นมาด้วยนะ จะได้มีเพื่อนมาช่วยกันกินของอร่อย ว่างๆเมื่อไหร่พร้อมนะจ๊ะ

ครบถ้วน 3 คน 3 สไตล์ จะเป็นใครบ้าง น่าสนใจหรือไม่? ยังไงก็อยากให้ติดตามอ่านกันนะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

22 กรกฎาคม 2569

Previous Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…662 รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ เส้นทาง…คนเขียนหนังสือ ความผูกพัน…ที่ยาวนาน

Next Article

ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 605

    June 29, 2024
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 666

    August 31, 2025
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 476

    January 8, 2022
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 573

    November 20, 2023
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 498

    June 14, 2022
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 522

    November 27, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.