Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘มอเตอร์โชว์’ ตำนาน ‘ความสำเร็จ’ ยอดจอง 13,2951 คัน ยอดคนดู 1,798,312 คน ‘รถไฟฟ้า’ บทบาทแห่งโอกาสในวิกฤต

  • อีซูซุสานต่อ “น้ำ…เพื่อชีวิต” แห่งที่ 46 มอบน้ำสะอาด รร.ชุมชนบ้านทุ่งน้อย

  • GWM ผนึก TANKERs สายลุย จัดกิจกรรม “แสงสว่าง ณ กลางป่า”

  • ไทยฮอนด้า ปั้นครีเอเตอร์รุ่นใหม่ เผยผู้ชนะ “Creator Connect Club ปี 2”

  • มอเตอร์โชว์ 2026 Monkey กระแสแรง คว้ายอดจองอันดับ 1

จุ๊กจิ๊ก
Home›จุ๊กจิ๊ก›รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 698

รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 698

By writer
April 16, 2026
50
0
Share:

สัปดาห์ที่ 698 กับการเขียนเรื่องราวของ “เด็กยานยนต์” ในสไตล์ที่เป็นเอกลักษณ์เฉพาะตัวของ “รามอินทรา” ที่ไม่เหมือนใครและไม่มีใครเหมือน สัปดาห์นี้ 4 คน 4 สไตล์ จะเป็นใครบ้าง? น่าสนใจหรือไม่? อยากให้ติดตามอ่านกันครับ…***

  1. “หนุ่มกิจ” สุภกิจ วิเศษไพฑูรย์

น่าจะยังคงแฮปปี้กับการประสบความสำเร็จของรถยนต์เอ็มจี ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 ที่ถือเป็นอีกรถไฟฟ้าคุณภาพ ที่น่าจะมั่นใจได้มากที่สุดคันหนึ่ง ไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร แค่แข่งกับตัวเอง ทำให้ทะลุเป้าหมาย ก้อ…โอเคแล้ว จริงมั้ยครับ “คุณกิจ”

ด้วยเพราะวันนี้ “น้ำมันแพง” คนเลยพุ่งเป้ามาที่รถไฟฟ้า ยังไงก็เชื่อว่า “เอ็มจี” จะเป็นอีกเป้าหมายที่เชื่อมั่นได้ อยู่มานานจนน่าจะได้ดูแลคนซื้อได้ดีที่สุด ไม่ใช่ประเภทมาปุ๊บแล้วก็กลับปั๊บ คนซื้อก็ไม่รู้ว่า คนขายเป็นใคร “รถไฟฟ้า” ยังไงก็ต้อง “เอ็มจี”

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “หนุ่มกิจ” ก้อ…ดีใจด้วยกับความสำเร็จของเอ็มจี จะได้มีความสุขกับวันปีใหม่ไทย ได้พาครอบครัวไปเที่ยวอย่างไม่ต้องกังวล ยังไงก็ยกมือเชียร์ ให้ “หนุ่มกิจ” มีความสุขครบถ้วนทั้งชีวิตงาน และชีวิตครอบครัว และอย่าลืมคิดถึง “รามอินทรา” นะจ๊ะ

 

  1.  “นู๋ต้อม” ศิริพร ศรีสุข

วันนี้… “เจ๊ต้อม” ยังคงมีความสุขกับการทำงาน ซึ่งฮอนด้า ออโตโมบิล มีความชัดเจนในวิถีบริษัท ยืนหยัดความเป็นฮอนด้าที่ชัดเจน ไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร แค่แข่งกับเป้าหมายตัวเอง ก้อ…ถือว่าน่าจะโอเคที่สุดแล้วล่ะ จริงมั้ยครับ “คุณต้อม”

สิ่งสำคัญ…ในวันที่น้ำมันแพง แต่…รถยนต์ฮอนด้ายังเป็นเป้าหมายของคนอยากมีรถสักคัน ก้อ…ถือว่าไม่ต้องไปคิดอะไรเยอะ ใครอยากเป็นเจ้าของรถยนต์คุณภาพ โดยเฉพาะ…เรื่องของไฮบริด ยังไงก็ต้องคิดถึงรถยนต์ฮอนด้า และก็ต้องคิดถึง “นู๋ต้อม” ด้วยนะครับ

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “นู๋ต้อม” ก้อ…แค่อยากบอกดูแลตัวเองยังไง ถึงได้เป็น “นู๋ต้อม” คนเดิมไม่เปลี่ยนแปลง เจอกันเมื่อไหร่ก็ยังเป็นเหมือนเดิม แหม่…ใครเป็นทีมงานของ “นู๋ต้อม” คงต้องดูแลตัวเองเยอะๆด้วย เพราะยังเป็น “นู๋ต้อม” ที่ไม่เปลี่ยนแปลงเลยจริงๆ

 

  1.  “ กุ้ง ก้ามโต” ภัทรา ธรรมวิญญู

วันนี้….ด้วยวัยวุฒิ ทำให้ “กุ้ง ก้ามโต” เหมือนต้องดูแลตัวเองเยอะขึ้น รวมถึงวิถีการทำงานที่ไม่จำเป็นจ้องออกงานเหมือนวันวาน ยังไงก็ยังต้องมีภารกิจที่ต้องดูแล ปล่อยให้ทีมงานเป็นคนแถวหน้าแทน โอเคกว่าเยอะเลย

ล่าสุด…ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ “รามอินทรา” เลยได้เจอะเจอ “กุ้ง ก้ามโต” แค่วันเดียว เพราะยังคงต้องเคลียร์งานอีกเยอะแยะ โดยเฉพาะวันนี้ที่สถานการณ์ไม่ค่อยปกติ ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของราคาน้ำมัน หรือราคาข้าวของ ที่ขยับตัวสูงขึ้น เลยต้องดูแลมากขึ้นด้วย

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “กุ้ง ก้ามโต” สิ่งที่สำคัญอายุคงไม่ใช่แค่ตัวเลขแล้ว อายุคือตัวเลขที่ต้องดูแล ไม่ยังงั้นจะยิ่งเหนื่อยหนัก ยังไง “เฮียกุ้ง” ขออยู่ดูแล งานที่ต้องเคลียร์บ้าง งานที่ต้องดำเนินการบ้าง กลายเป็น “กุ้ง เฝ้าบ้าน” เฉยเลย

 

  1. “ไอ้หนุ่มหน้ามน” อุทัย เรืองศักดิ์

ระยะนี้…เป็นระยะทำการของรถไฟฟ้า มาสด้า 6e ยังไง “เฮียทัย” ก้อ…คงต้องปฎิบัติภารกิจแบบเข้มข้น จบงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ยังต้องมีภารกิจทั่วประเทศ ยิ่งวันนี้…น้ำมันแพง คนไทยหันมาสนใจรถไฟฟ้า ถ้าจะให้โอเค ต้องมาสด้า 6e

อีกประเด็น…วันนี้ด้วยยอดจองที่ทะลุเป้าหมาย จะทำเยี่ยงไรให้คนอยากเป็นเจ้าของ ได้ใช้รถแบบทันอกทันใจ ยิ่งต้องหาวิธีการส่งมอบโดยเร็ว “รามอินทรา” ยังไม่รู้เลยว่า… “มาสด้า” จะมีรถพอส่งหรือไม่? ก้อ…ตั้งเป้าไว้แค่ 2,000 คัน

“รามอินทรา” จุ๊กจิ๊กถึง “ไอ้หนุ่มหน้ามน” ปีนี้สงกรานต์น่าจะสนุกสู้ส่งมอบรถไม่ได้ นี่ยังไม่นับรวมยอดจองทั่วประเทศอีกนะ เบ็ดเสร็จ…ไม่รู้จะเฉียดหลักหมื่นหรือไม่ ยังไง…ก็เอาใจช่วยให้ “ไอ้หนุ่มหน้ามน” จัดส่งมอบรถได้รวดเร็วทันใจ คนอยากเป็นเจ้าของนะครับ

ครบถ้วน 4 คน 4 สไตล์ จะเป็นใครบ้าง น่าสนใจหรือไม่? ยังไงก็อยากให้ติดตามอ่านกันนะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

8 เมษายน 2569

Previous Article

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 707 ชีวิตคนไทย…ในวันนี้ น้ำมันแพง…แย่งจองรถไฟฟ้า มอเตอร์โชว์…คือเป้าหมาย

Next Article

ข้อเสนอที่ดีที่สุดจาก “เกรท วอลล์” เป็นเจ้าของ “เจ้าเหมียวไฟฟ้า”

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 649

    May 5, 2025
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 476

    January 8, 2022
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 652

    May 29, 2025
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 485

    March 12, 2022
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 515

    October 9, 2022
    By writer
  • จุ๊กจิ๊ก

    รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก 488

    April 4, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.