Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,186 พงศธร เอื้อมงคลชัย ต้นทาง…ความสำเร็จ “ยามาฮ่า”

  • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 714 สถานการณ์…รอบๆตัว ต้นทาง…ความยากลำบาก ปลายทาง…อยู่ตรงไหน?

  • ณัฏฐา จิตราคม ลมแรงๆ…ที่พัดผ่าน

  • ปลอดภัยไว้ก่อน ฉบับ 1,186 ระวัง…ภัยธรรมชาติ ศึกษา…ข้อมูลรถยนต์ เพื่อชีวิต…ที่ปลอดภัย

  • โซ่หลุด ฉบับ 1,186 “โซ่หลุด”…ปีที่ 28 ขอบคุณ…ที่ดูแลกัน เส้นทาง…ยังคงราบเรียบ

ข่าวมอเตอร์ไซค์
Home›ข่าวมอเตอร์ไซค์›ไทยฮอนด้า ปลูกพลังงานสามัคคี จัดแข่ง วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 21

ไทยฮอนด้า ปลูกพลังงานสามัคคี จัดแข่ง วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 21

By writer
March 6, 2026
165
0
Share:

ไทยฮอนด้า ร่วมมือกับสำนักงานคณะกรรมการการศึกษาขั้นพื้นฐาน (สพฐ.) จัดการแข่งขัน “สพฐ.–ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี ปีที่ 21” เพื่อส่งเสริมพัฒนาการด้านร่างกาย จิตใจ และปลูกฝังคุณธรรมแก่เด็กและเยาวชนไทย โดยรอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ ประจำปีการศึกษา 2568 โรงเรียนอามานะศักดิ์ (ทีม A) พลิกจากอันดับ 3 ปีที่ผ่านมา ผงาดคว้าแชมป์ประเทศไทย ครองถ้วยพระราชทานฯ ณ สนามฟุตบอล การกีฬาแห่งประเทศไทย 1 (หัวหมาก)

ดร.อารักษ์ พรประภา ประธานบริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “กีฬาวิ่ง 31 ขา ไม่ได้เป็นเพียงการแข่งขันด้านความเร็วเท่านั้น แต่เป็นกิจกรรมที่ช่วยหล่อหลอมให้เยาวชนได้เรียนรู้เรื่องความสามัคคี ความมีวินัย ความรับผิดชอบ การทำงานเป็นทีม และการรู้แพ้ รู้ชนะ ควบคู่กับการเสริมสร้างสุขภาพร่างกายและจิตใจให้แข็งแรง ซึ่งล้วนเป็นพื้นฐานสำคัญในการเติบโตเป็นกำลังสำคัญของประเทศในอนาคต”

“การแข่งขันในปีที่ 21 นี้ ยังคงจัดขึ้นภายใต้โครงการไทยฮอนด้าเพื่อสังคมไทย ในปีนี้มีทีมเข้าร่วมการแข่งขันกว่า 200 ทีม จากทั่วประเทศ โดยคณะกรรมการได้จัดการแข่งขันในระดับจังหวัด และคัดเลือกทีมที่ทำเวลาดีที่สุดจำนวน 20 ทีม ผ่านเข้าสู่รอบชิงชนะเลิศระดับประเทศ นับตั้งแต่เริ่มโครงการจนถึงปัจจุบัน มีเยาวชนเข้าร่วมแล้วกว่า 510,000 คน และยังคงได้รับความสนใจจากสถานศึกษาทั่วประเทศเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันในรอบชิงชนะเลิศนี้ ถือเป็นอีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเยาวชนที่ได้เข้าชิงถ้วยพระราชทานสมเด็จพระกนิษฐาธิราชเจ้า กรมสมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ซึ่งนับเป็นเกียรติอันสูงสุดของการแข่งขันครั้งนี้”

กติกาการแข่งขันวิ่ง 31 ขา กำหนดให้แต่ละทีมประกอบด้วยนักกีฬา 30 คน โดยมีหัวหน้าทีม 1 คน พร้อมนักกีฬาสำรอง 4 คน และครูผู้ฝึกสอน 1-3 คน โดยนักกีฬาทั้ง 30 คนจะต้องผูกขาเข้าด้วยกัน และวิ่งระยะทาง 50 เมตร ให้เข้าเส้นชัยพร้อมกันให้เร็วที่สุด ซึ่งต้องอาศัยความสามัคคี การประสานงาน และการฝึกซ้อมอย่างต่อเนื่อง การแข่งขันรอบชิงแชมป์ประเทศไทยปีนี้ เต็มไปด้วยความเข้มข้นและพลังทีมเวิร์กที่เปี่ยมด้วยความมุ่งมั่น โดยผลการแข่งขันมีดังนี้

ชนะเลิศอันดับ 1 โรงเรียนอามานะศักดิ์ (ทีม A) จังหวัดปัตตานี สนับสนุนโดย บริษัท อริยะมอเตอร์ (ปัตตานี) จำกัด ทำเวลาเร็วที่สุด 8.822 วินาที สร้างบทพิสูจน์แห่งพลังสามัคคี พลิกจากอันดับ 3 ในปีที่ผ่านมา สู่การคว้าแชมป์ประเทศไทยอย่างยิ่งใหญ่

รองชนะเลิศอันดับ 2 โรงเรียนบ้านริมใต้ จังหวัดเชียงใหม่ สนับสนุนโดย บริษัท นัติมอเตอร์ จำกัด ทำเวลา 8.998 วินาที

รองชนะเลิศอันดับ 3 โรงเรียนบ้านละหานทราย (คุรุราษฎร์บำรุงวิทยา) จังหวัดบุรีรัมย์ สนับสนุนโดย บริษัท บุรีรัมย์ยนตรการ จำกัด ทำเวลา 9.153 วินาที

ติดตามความเคลื่อนไหว และผลการแข่งขัน “สพฐ.-ไทยฮอนด้า วิ่ง 31 ขา สามัคคี” ได้ที่ www.facebook.com/honda31legs

Previous Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 701 เรื่องของ…คนการเมือง เรื่องของ…ผลประโยชน์ เรื่องของ…ชีวิตคนไทย

Next Article

ไทยยามาฮ่า ถ่ายทอดความเป็นไทย ผ่านเสื้อโปโล ThaiGP Collection

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “คาลเท็กซ์” เปิดแผนเชิงรุก สร้างการเติบโตในตลาดไทย

    October 29, 2023
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ยามาฮ่า “ฟินน์” ส่งความสุข หนุนหนังรักสุดฮา “ส้ม ปลา น้อย”

    January 8, 2022
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ‘ฟาซซิโอ้ ไฮบริด ไลท์ ใหม่’ สเป็กเยอะ ในราคา 4.99 หมื่น

    March 6, 2026
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ซูซูกิปั้น ‘Raider J Crossover’ ใหม่ ลุยตลาด พร้อมราคาผ่อนสุดพิเศษ

    September 5, 2022
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ฮอนด้าบิ๊กไบค์ จัดทริปทัวริ่ง ผจญภัยในญี่ปุ่น 7 วัน 6 คืน

    January 6, 2025
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ‘ยามาฮ่า’ ขยายเวลาโปรฯ แคร์สุด x 2 แคร์รถ แคร์คุณ

    July 7, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.