Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘แอคคอร์ด’ ซีดาน ปรับราคา…สู้ตลาด อัดออปชัน-เทคโนโลยี ถูกลง 70,000 บาท

  • ตำแหน่งแต่งตั้ง มร.ฮวน ริดาโอ-อลอนโซ นั่งประธานเจ้าหน้าที่บริหารฝ่ายการเงิน บีเอ็มดับเบิลยู ไฟแนนเชียล เซอร์วิส ประเทศไทย

  • ‘GWM’ เดินเกมถูกทาง ดันยอด 7 เดือน โต 96%

  • ‘bZ4X’ บีอีวี ‘โตโยต้า’ ขาย 2 รุ่น อิมพอร์ตญี่ปุ่น

  • ‘นิสสัน’ สานมือดีลเลอร์ ช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

ข่าวรถยนต์
Home›ข่าวรถยนต์›‘BYD’ ส่งมอบรถคันที่ 90,000 ฉลองครบรอบ 1 ปี โรงงานผลิต

‘BYD’ ส่งมอบรถคันที่ 90,000 ฉลองครบรอบ 1 ปี โรงงานผลิต

By writer
July 20, 2025
305
0
Share:

BYD ทะยานสู่ความสำเร็จ ในอีกก้าวหนึ่งของบทพิสูจน์ เนื่อในโอกาสโรงงานผลิตรถยนต์ BYD ในประเทศไทย ดำเนินการผลิตครบรอบ 1 ปี พร้อมส่งมอบรถยนต์พลังงานใหม่ไปแล้ว 90,000 คัน พร้อมเป้าหมายของโรงงานผลิตเพื่อจำหน่ายในประเทศและส่งออกรถยนต์พลังงานใหม่

            บริษัท เรเว่ ออโตโมทีฟ จำกัด ผู้จัดจำหน่ายและให้บริการหลังการขายรถยนต์พลังงานใหม่ BYD และ DENZA อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ได้ก้าวสู่อีกบทพิสูจน์ความสำเร็จ ในโอกาสดำเนินการครบรอบ 1 ปี โรงงานผลิตรถยนต์ BYD ในประเทศไทย พร้อมส่งมอบรถยนต์พลังงานใหม่ในประเทศไทยไปแล้ว 90,000 คัน นับเป็นส่วนสำคัญในการร่วมขับเคลื่อนอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานสะอาด ไปพร้อมกับการอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม

โรงงานบีวายดี ประเทศไทย ได้เฉลิมฉลองในโอกาสที่ดำเนินงานครบรอบ 1 ปี โดยเมื่อวันที่ 4 กรกฎาคม 2567 ได้ทำการส่งมอบรถยนต์คันแรกอย่างเป็นทางการรุ่น BYD DOLPHIN ทั้งยังเป็นรถยนต์พลังงานใหม่คันที่ 8,000,000 ของโลก ที่ BYD ส่งมอบด้วยโดยตรง โรงงานแห่งนี้ยังเป็นโรงงานแห่งแรกของ BYD ที่ตั้งอยู่นอกประเทศจีน และมีกำลังการผลิตสูงสุด 150,000 คันต่อปี ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทฯ มีการลงทุนในประเทศไทยรวมแล้วประมาณ 35,925 ล้านบาท และมีการจ้างงาน 6,100 อัตรา ในจำนวนพนักงานสัญชาติไทยราว 88% โดยล่าสุดโรงงานแห่งนี้ได้ส่งมอบรถยนต์ครบ 90,000 คัน โดยคันดังกล่าวคือ DENZA D9 ให้กับสมาคมกีฬาฟุตบอลแห่งประเทศไทย เพื่อเป็นการเฉลิมฉลอง

เป้าหมายของโรงงาน BYD แห่งนี้ มีทั้งการผลิตเพื่อการจำหน่ายในประเทศและเพื่อการส่งออก ส่วนการผลิตรถยนต์มี 3 รุ่นด้วยกัน ประกอบด้วย BYD DOLPHIN, BYD ATTO 3 และ BYD SEALION 6 DM-I มีสัดส่วน Local Content ประมาณ 45-50% ทั้งยังมีรถยนต์ 2 รุ่นที่ได้รับใบรับรอง Made in Thailand และในอนาคตอันใกล้ จะมีการเพิ่มรุ่นที่ 4 อย่าง BYD SEAL 5 DM-I ซึ่งจะเปิดตัวในฐานะรถยนต์ขุมพลังปลั๊ก-อิน ไฮบริด PHEV ในกลุ่ม B-Segment รุ่นแรกของไทย ที่ผลิตขึ้นที่โรงงานแห่งนี้เช่นกัน

นายประธานวงศ์ พรประภา ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ กล่าวว่า ขอแสดงความยินดีกับทาง บีวายดี ประเทศไทย ในโอกาสที่ก้าวสู่อีกบทพิสูจน์ความสำเร็จในครั้งนี้ และ เรเว่ ยังภูมิใจที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของความสำเร็จดังกล่าว โดยไม่เพียงแต่ส่งมอบรถยนต์พลังงานใหม่สู่ผู้บริโภคเท่านั้น แต่ยังช่วยส่งเสริมระบบนิเวศของอุตสาหกรรมยานยนต์พลังงานสะอาด ซึ่งจะนำไปสู่ความยั่งยืนสำหรับเราทุกคน

นางสาวประธานพร พรประภา รองประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กลุ่มธุรกิจเรเว่ กล่าวว่า ความสำเร็จของบีวายดี ประเทศไทย ในครั้งนี้ ได้พิสูจน์ให้เห็นอย่างชัดเจนว่า ผู้บริโภคชาวไทยได้ให้การยอมรับนวัตกรรมรวมถึงเทคโนโลยีเพื่ออากาศที่สะอาดกว่า ซึ่งอัดแน่นในรถยนต์ BYD ที่ประกอบขึ้นในประเทศไทยเช่นกัน ที่สำคัญ นี่คือบทพิสูจน์ความสำเร็จถึงขีดความสามารถของโรงงานบีวายดี ประเทศไทย ที่สามารถส่งมอบรถยนต์เป็นจำนวนมากขนาดนี้ได้ ภายในเวลา 12 เดือนแรกของการดำเนินงาน

สัมผัสและทดลองขับรถยนต์ BYD ที่ผลิตขึ้นในประเทศไทย รวมถึงรุ่นอื่นๆ ที่เต็มไปด้วยนวัตกรรมและคุณภาพได้ที่โชว์รูมและศูนย์บริการ BYD และ DENZA ใกล้บ้านท่านทั้ง 164 สาขาทั่วประเทศ  หรือค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมของรถยนต์ทุกรุ่นได้ที่ reverautomotive.com สำหรับรถยนต์ BYD หรือ denzathailand.com สำหรับรถยนต์ DENZA พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวล่าสุดได้ที่ Official Facebook Page BYD REVER Thailand และ DENZA REVER Thailand

Previous Article

‘เอ็กซ์เผิง’ ต่อยอด ‘จัดโรดโชว์’ เสิร์ฟโปรช่วยผ่อน ดอก 0%

Next Article

‘อีเอ็กซ์30’ ต่อยอดบีอีวี เสริมรุ่น ‘ครอสคันทรี’

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวรถยนต์

    “นิสสัน” รีคอลรถ 10 รุ่น เข้าเปลี่ยนถุงลมทาคาตะ

    February 19, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘นิสสัน’ ปรับกลยุทธ์ ดันยอด ‘เอสยูวี’ เติบโต

    September 26, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘นิสสัน’ เดินเครื่องผลิต แบตฯ-อีพาวเวอร์ ในไทย

    July 5, 2022
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    ‘เรเว่’ สร้างปรากฏการณ์ ยอดจดทะลุกว่า 6พันคัน

    July 20, 2025
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “นิสสัน” เปิดศูนย์ซ่อม NHPC เติมความเชื่อมั่นผู้ใช้รถจีที-อาร์

    March 5, 2024
    By writer
  • ข่าวรถยนต์

    “เรเว่” ยิ้มยอด ATTO 3 พร้อมขอโควตาเพิ่ม BYD

    November 12, 2022
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.