Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ซีวิค’ อัปเกรดลุคสปอร์ต เปิดความเร้าใจ ‘S+ Shift’

  • ‘เลพาส’ ก้าวแรกในไทย เผยโฉม-ราคาอีวี ‘แอล6’

  • ‘เอ็มจี’ รั้งท็อปไฟว์ ครึ่งปีกวาด 16,920 คัน

  • ‘มิตซูบิชิ’ ปรับกลยุทธ์แบรนด์ โชว์มาสคอตฉลอง 65 ปีในไทย

  • ตลาดรถไทยครึ่งปีโต ‘โตโยต้า’ ครองผู้นำ

โซ่หลุด
Home›โซ่หลุด›โซ่หลุด ฉบับ 1,048 3 เดือน…ที่อยากเห็น ความคึกคักของ 2 ค่าย ทั้งซูซูกิ และคาวาซากิ

โซ่หลุด ฉบับ 1,048 3 เดือน…ที่อยากเห็น ความคึกคักของ 2 ค่าย ทั้งซูซูกิ และคาวาซากิ

By writer
October 16, 2023
1035
0
Share:

3 เดือนสุดท้ายของปี 2566…ยังเป็นคำถามที่น่าสนใจ แวดวงรถจักรยานยนต์จะเป็นเยี่ยงไร? โดยเฉพาะความคึกคักจะมีความชัดเจนเพียงใด กับ 2 ค่ายที่ “โซ่หลุด” เคยถามย้ำเสมอๆ ว่า…จะได้เห็นบ้างหรือไม่? กับความเคลื่อนไหวที่เป็นผลพวงแห่งความสำเร็จ จะได้เห็นรถจักรยานยนต์รุ่นใหม่บ้างหรือไม่ หรือกิจกรรมที่เป็นความน่าสนใจ ด้วยเพราะ…ที่ผ่านมา อยากบอก ไม่เงียบก็เหมือนเงียบ ซึ่งเป็นความแตกต่างเป็นอย่างยิ่งจากวันวาน สิ่งที่น่าเป็นห่วง…ยอดขายที่แทบจะไหลรวมมาอยู่ที่ “ฮอนด้า” แบบเหมาเข่ง ไม่เหมาเข่งได้ยังไง เกือบจะ 80 เปอร์เซ็นต์แล้วมั้ง? เลยไม่รู้ว่า…อยู่กันได้เยี่ยงไร?

ก้อ…เป็นเรื่องที่ไม่เขียนก็ไม่ได้ เพราะวันนี้…ยอดขายของรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ใกล้เคียง 80 เปอร์เซ็นต์จริงๆ อย่าถามว่าเกิดอะไรขึ้น แล้ว “ฮอนด้า” จะโดนข้อหาอีกมั้ย? เพราะแทบจะขายอยู่ยี่ห้อเดียว แถมยังมีกิจกรรมต่างๆ อีกมากมาย ซึ่งไม่แตกต่างจาก “ยามาฮ่า” ที่อย่างน้อยก็ยังคงตัวเลขของตัวเองเอาไว้ได้ เหลือแค่ 2 ค่าย ทั้งซูซูกิ ทั้งคาวาซากิ “โซ่หลุด” อยากเห็นความคึกคักในช่วงเวลาที่เหลือของปี 2566 ซึ่งถ้าจะให้เขียนกันตรงๆ “คาวาซากิ” ยังน่าห่วงน้อยกว่าซูซูกิ เพราะยังไงก็ยังมีตัวเลขส่งออกเป็นต้นทุนที่สำคัญ ส่วนตัวเลขในเมืองไทย ก็เป็นแค่องค์ประกอบที่พอรับได้

อันที่จริง… “โซ่หลุด” รู้อยู่แล้วล่ะว่า…ทั้งสองค่ายนั้น ดำรงอยู่เยี่ยงไร? เพียงแต่เสียดายกับเส้นทางของวันวาน ที่ยังมีความคึกคักให้ได้จับต้องมากกว่าวันนี้ รวมถึงกิจกรรมที่เป็นความคึกคัก สิ่งหนึ่งที่ไม่รู้ว่าคิดเยอะไปหรือไม่? กับตัวเลขยอดขายของซูซูกิ ไม่รู้ว่า…สามารถรักษาอยู่ได้นานแค่ไหน? เมื่อ “ฮอนด้า” นั้น ตัวเลขขยับขึ้นไปเรื่อยๆ ถ้าจำตัวเลขไม่ผิด ประมาณ 78 เปอร์เซ็นต์แล้วล่ะ บวกของยามาฮ่าแล้วจะเหลืออยู่สักเท่าไหร่? เขียนกันแบบนี้บ่อยครั้งมาก แต่ก็ไม่เคยได้รับคำตอบ แถมยังแทบไม่เห็นความเคลื่อนไหวอีกต่างหาก ยังไงก็ยังอยากเห็นทุกการขยับตัวของทั้งสองค่าย

สุดท้าย…คงเป็นเรื่องที่ต้องติดตามกัน โดยเฉพาะในห้วงเวลาที่เหลือแค่ 3 เดือน จะได้เห็นข่าวดีจากทั้งสองค่ายหรือไม่ หรือมีอะไร? อยากให้ “โซ่หลุด” นำเสนอ ด้วยความยินดีเป็นอย่างยิ่ง มีข่าวของผลิตภัณฑ์หรือคนบริหาร อยากเขียนถึงนะครับ และยืนยัน อยากเห็นทั้งสองค่ายเป็นเหมือนเช่นวันวาน มีตัวเลขสวยๆ มีกิจกรรมหลากหลายให้เป็นความคึกคัก มีอะไร? คิดถึงกันนะครับ

พร้อมนำเสนอ ด้วยความยินดีครับ

Previous Article

คนในสังคม ฉบับ 1,048

Next Article

มิตรภาพผ่านเว็บไซต์ 577 คิดถึง…วันวาน คนยานยนต์-คนสื่อ ความคุ้นเคย ที่หายไป

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,120 เริ่มนับหนึ่ง…มอเตอร์โชว์ เริ่มต้น…ความคึกคัก เริ่มคิดถึง…รถคันใหม่

    March 3, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,028 คิดถึง…เรื่องราววันวาน ที่ไม่มีให้เห็น…ในวันนี้ ทุกสิ่งทุกอย่าง…ผ่านหน้าจอ

    May 29, 2023
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 981 อยากเห็น…ความคึกคัก ของ “ซูซูกิ-คาวาซากิ” 2 คันที่ใช่ของ “คนไทย”

    July 5, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 962 ขอบคุณ “คนยามาฮ่า” ขอบคุณ “เสี่ยเจมส์” รักที่ไม่เปลี่ยนแปลง

    February 21, 2022
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,132 ความคึกคัก…ของวันนี้ แตกต่าง…จากวันวาน เป็นวิถี…การดำรงอยู่

    May 29, 2025
    By writer
  • โซ่หลุด

    โซ่หลุด ฉบับ 1,081 มิตรภาพ…อบอุ่นและยั่งยืน ของ “คนมอเตอร์ไซค์” “ตัวละคร” ของ “ยามาฮ่า”

    June 4, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.