Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • กรังด์ปรีซ์ฯ ฉลองความสำเร็จ 47 ปี มอเตอร์โชว์ จัดงานเลี้ยงขอบคุณพันธมิตรและสื่อมวลชน

  • ‘วูล์ฟแทรค’ครบจบ ก็อปปี้ ‘เรนเจอร์’ แต่งหล่อจากโรงงาน ราคาแค่ 9.49 แสนบาท

  • ไทยฮอนด้า ดัน 4 กลยุทธ์ ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

  • ปตท.สผ. โชว์ผลงานครึ่งปีแรก เคาะจ่ายปันผล 4.50 บาท/หุ้น

  • พีทีที สเตชั่น ชวนเติมเอง รับส่วนลด 1 บาทต่อลิตร

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 719 ขอบคุณ…คนมิตซูบิชิ ขอบคุณ…ที่มาอวยพรกัน ขอบคุณ…ตังค์ ปืน ขวัญ

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 719 ขอบคุณ…คนมิตซูบิชิ ขอบคุณ…ที่มาอวยพรกัน ขอบคุณ…ตังค์ ปืน ขวัญ

By writer
July 7, 2026
131
0
Share:

สัปดาห์ก่อนโน้น “รามอินทรา” มีโอกาสได้ไปกินข้าวกับ “คนมิตซูบิชิ” ที่นำทีมโดย “เสี่ยตังค์” ยอดชาย ซื่อวัฒนากุล “ปืน กระบอกสวย” วิภวัส ศิริพลไพบูลย์ และ “ขวัญ” วิชญา นวลอุไร ที่อยากเลี้ยงวันเกิด 26 มิถุนายนให้ ก้อ…ถือว่าไม่บ่อยครั้งนัก ที่จะมีเวลาว่างๆ มานั่งเม้าท์นั่งกินกันแบบนี้ ด้วยเพราะวันนี้ทุกคนบริษัทนั้ ต้องบอกอยู่ในวังวนแห่งการเจอะเจอวิกฤติเศรษฐกิจ จนกลายเป็น “โรคติดประชุม” ที่เข้าออฟฟิศแทบไม่ได้เจอโต๊ะตัวเอง ต้องเดินเลยเข้าห้องประชุม แล้วก็ลากยาวจรดมืด ประชุมจบเกมยังไม่จบ ต้องกลับไปที่โต๊ะทำงาน ต้องเคลียร์โน่นเคลียร์นี่ กว่าจะได้จรลีขึ้นรถกลับบ้าน ขอโทษ…คิดถึงเตียงแล้วล่ะครับ ก้อ…เป็นวิถีแห่งคนบริษัทอย่างแท้จริง ที่ยากจะปฏิเสธเพราะเป็นคล้ายๆกันทุกบริษัท

วันนั้น…ทุกคนเหมือนจะเอ็นจอยกับการได้หลุดจากวงโคจรมากกว่าหลากหลายอาหารที่วางบนโต๊ะ โดยเฉพาะกับ “รามอินทรา” นั้น ต้องบอกเลยว่า…โอกาสที่จะได้เจอกันแบบครบวงนั้น ยากส์มาก ยิ่ง “คุณขวัญ” ผู้ปฏิเสธมือถือ ใครกริ๊งกร๊างไปหาแล้วได้ยินเสียงรับสาย เตรียมตัวเป็นผู้โชคดีได้เลย นี่ก็ยังไม่รู้เลยว่า จะว่างแบบนี้อีกเมื่อไหร่ คุยกันเลยได้รู้ว่า…วังวนคนบริษัทนั้น คงหาบริษัทไหนสบายๆได้ยากถึงยากมาก ด้วยเป็นเพราะสถานการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่ว่าจะเป็นสงครามตะวันออกกลาง ที่บานปลายจนกลายเป็นเรื่องของน้ำมันแพง จนกลายเป็นเรื่องยากของการค้นหายอดจอง เมื่อเป้าหมายยังไปไม่ถึง แน่นอนงยทั้งหลายแหล่ ก็ต้องถูกซอยถูกหั่นเป็นเรื่องปกติ ทำให้ทุกการขยับตัวเป็นเรื่องยากลำบากยิ่งขึ้น “มิตซูบิชิ มอเตอร์ส” ยังถือว่าโชคดีบ้าง ที่ยังเปิดตัวเส้นทางแห่งรถไฮบริดได้ทันเวลา ทำให้ช่วยลดความยากลำบากลงไปได้บ้าง ไม่มากก็น้อย แต่…สุดท้าย…ยังไงปีนี้ในห้วงเวลาที่เหลือคงยากจะมีงบให้ได้ใช้จ่าย แต่ยังไงก็ยังต้องจัดโน่นทำนี่ เพื่อค้นหาช่องทางกันต่อไป

ถือโอกาสขอบคุณทั้ง 3 คน เพราะ “รามอินทรา” นั้น สนิทสนมและเป็นกองเชียร์รถยนต์มิตซูบิชิมานานสมควร จำได้ว่าตั้งแต่สมัยยังอยู่ที่คลองหลวง ปทุมธานี ไปบ่อยมาก ก้อ…ตั้งแต่ยุค “คุณโด่ง” วัชระ พันธ์เชษฐ์ นั่นแหละ มาจนถึงยุค มร.เอ็ม ชกกิ ก่อนจะโยกมาที่คลองเตย จนทุกวันนี้ ยังไงก็ยังอยากเห็นรอยยิ้มของทุกคนมิตซูบิชิ กับความสำเร็จในห้วงเวลาแห่งวิกฤติ ยังอยากเห็นรถยนต์มิตซูบิชิ เป็นรถในฝันของ คนไทย โดยเฉพาะเส้นทางแห่งรถไฮบริดที่ “รามอินทรา” เชื่อว่าจะทำให้สามารถค้นหายอดจองได้ตามเป้าหมาย ขอบคุณอีกครั้งที่มาอวยพร “รามอินทรา” ให้มีพลังให้มีความสุข ขอให้รถยนต์มิตซูบิชิ ประสบความสำเร็จก้าวผ่านวิกฤติเศรษฐกิจ มีตัวเลขในช่วงปลายปีตามที่ตั้งหวังเอาไว้ และอย่าลืมสนับสนุน “ยวดยาน” กันต่อไปด้วยนะครับ

ด้วยรักและผูกพัน “มิตซูบิชิ”

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

1 กรกฎาคม 2569

Previous Article

ไวลด์แทรค เอ็กซ์’ ‘กระบะ’ ยกเครื่อง ‘ฟอร์ด’ เติมแกร่ง เสริมหล่อ ...

Next Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…659 เส้นทาง…ของ “คนสื่อ” วันนี้…ต่างจากวันวาน ความผูกพัน…คนบริษัท

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 533 คุยกับ…เป่า จ้วงเฟย แนะนำ…รถไฟฟ้า เนต้า วี ราคาคุ้มค่าเทคโนโลยี

    December 11, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 549 รถไฟฟ้า “เนต้า” กับ บรรยากาศ…อุ๊นอุ่น ขอบคุณ “อเล็กซ์”

    April 2, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 501 ความมุ่งมั่นของ “นิสสัน” รถยนต์…คันที่ดีที่สุด เพื่อความคุ้มค่าของ “คนไทย”

    May 3, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 514 ยามาฮ่า Fazzio ย้อนตำนาน…ความคึกคัก ก้าวย่างที่น่าจับตามอง

    August 10, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 644 เปิดเกม…รถไฮบริด ของค่ายรถญี่ปุ่น โอกาสในวิกฤติ

    January 28, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 650 สีสัน…รถจักรยานยนต์ คึกคัก…ที่ปลายซอย ยกนิ้วให้…ทุกค่าย

    March 10, 2025
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.