โซ่หลุด ฉบับ 1,189 วังวน…แห่ง “โซ่หลุด” วกวน…คนไทยฮอนด้า วนเวียน… “เอโอเค”

หนังสือพิมพ์ยวดยาน เดินทางมาจนก้าวสู่ปีที่ 28 ก้อ…ต้องยอมรับว่า มาไกลเกินกว่าที่คาดคิด สิ่งสำคัญที่เป็นต้นทุนความสำเร็จคือความเชื่อมั่นจาก “เจ้านาย” ดร.ปราจิน เอี่ยมลำเนา นั่นแหละ หากย้อนเส้นทางกลับไปจุดเริ่มต้น เป็นเรื่องแปลกมากสำหรับการยอมรับ ที่ให้ “โซ่หลุด” เป็นคนจัดทำ แต่…สุดท้ายไม่เชื่อก็ต้องเชื่อที่ “ยวดยาน” กลายเป็นอีกความสำเร็จ โดยเฉพาะ…ในวันที่ “สื่อสิ่งพิมพ์” กำลังจะล่มสลาย ยังคงสามารถก้าวเดินต่อไป ภายใต้มือทุกมือของคนยานยนต์ รวมถึงมือของคนมอเตอร์ไซค์ ที่ยอมรับ เป็นอีกความผูกพันที่ยาวนาน ซึ่งความเป็น “โซ่หลุด” นั้น เกี่ยวคล้องคนมอเตอร์ไซค์ มาตั้งแต่จุดเริ่มต้นช่วงเวลาหนึ่ง เจอะเจอกับคนทั้ง 4 ค่าย ทุกสัปดาห์ เหมือนต้องเข้าเวรทุกบริษัท วันนี้…หากนับชื่อ “คนมอเตอร์ไซค์” คงต้องใช้เวลาเรียบเรียงพอสมควร เพราะเป็นจุดเริ่มต้นของ “ยวดยาน” ซึ่งก็ 27 ปีแล้วที่มีความผูกพัน จากคนมากหน้าหลายตา เหลืออยู่แค่เพียง 2 ค่ายเท่านั้น ที่ยังคงมีความผูกพันแบบแน่นเหนียวจริงๆ
วันนี้…ในห้วงของเวลาที่สมองว่างเปล่าด้วยข้อมูล ไม่รู้จะเขียนเรื่องอะไร เพราะห้วงเวลาที่ผ่านมา เขียนหนังสือเยอะถึงเยอะมาก โดยเฉพาะ “ยวดยาน” ฉบับพิเศษ ที่เขียนจนรู้สึกข้อมูลหมด สัปดาห์นี้เมื่อต้องเขียน “โซ่หลุด” ก้อ…ยอมรับนะ นั่งถือปากกาแล้วก็วางปากกา สลับไปมายังงี้อยู่ แล้วก็ล้มลงไปนอน คิดไม่ออกจริงๆ ก็เป็นอีกบุคลิกที่เกิดขึ้นบ่อยในช่วงนี้ แต่สุดท้าย…ยังไงก็ต้องเขียน ส่วนจะเขียนแล้วชวนให้อ่านหรือไม่ ตัดสินใจกันเอาเองนะครับ ก้อ…อย่างที่เขียนไว้แหละ วันนี้…ตัวละครแหลือน้อยมาก 2 ค่ายนั้น “ไทยยามาฮ่า” ถือว่ายังโอเค…ตัวละครเยอะหน่อย “ไทยฮอนด้า” ขอโทษ หลับแล้วหลับอีก ถ้าจะต้องเขียนจริงๆ เหลือแค่ “คุณอาผมม้า” อารักษ์ พรประภา อีกคนนึง “โซ่หลุด” ชี้เป้าไปที่ “เอ โอเค” นคร วิมลจิตรสอาด เพราะงานของรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเห็นโชว์ตัวอยู่แค่ 2 คนนี้แหละ โดยมี “หนึ่ง แก้วเดียว” อกนิษฐ์ ธนะกุลมาส และทีมงาน เป็นกองสนับสนุน ไปไหนไปด้วยช่วยกันดูแล
ก้อ…ไม่รู้เป็นเพราะระยะหลังมีงานอะไร “โซ่หลุด” ก้อ…เห็นอยู่แค่นี้แหละ แต่ก็ไม่มีปัญหาอะไร แค่นี้แค่ตอบโจทย์ ได้คุยกันได้ไม่หนีหน้า ถือว่าโอเคเลย ทำให้ “โซ่หลุด” ค่อนข้างจะโอเคกับ “เอ” มากขึ้น จนยกให้เป็น “เอ โอเค” ไปโดยอัตโนมัติ เคยคุยกัน ยังบอกให้ดูแล “คนสื่อ” ดั้งเดิมไว้ด้วย เพราะผูกพันและดูแลกันมาอย่างยาวนาน ใครที่ยังโอเค ก็อยากให้โอเคด้วย เพราะ “คนสื่อ” พวกนี้แหละ ที่รู้จักรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเป็นอย่างดี “โซ่หลุด” เห็นการทำงานมาตั้งแต่สมัยแบกกล้องวิ่งถ่ายรูปทำข่าวกันมา ยังไงก็ไม่อยากให้ทิ้งกัน ตังค์ไทยฮอนด้าเยอะอยู่แล้ว ใช้ให้เป็นประโยชน์ ทดแทนคนสื่อที่เคยผูกพันกัน ยังโอเคกว่าดูแลใครก็ไม่รู้ที่เพิ่มกระแซะเข้ามาซิ “โซ่หลุด” ถือโอกาสยกมือเชียร์ “เอ โอเค” และทีมงานให้ “นายญี่ปุ่น” มร.มาซายูกิ ฮามามัตสึ ช่วยสนับสนุนงบให้เยอะๆ ยังไงรถจักรยานยนต์ฮอนด้า ก็เบอร์ 1 อยู่แล้ว กำไรไม่หดหายไปไหนหรอก แต่ “คนสื่อ” ดั้งเดิมยังลำบากกันอยู่นะครับ
จริงมั้ยครับ “เอ โอเค” นคร วิมลจิตรสอาด





