‘จีลี่’ เสริมทัพรถใหม่ ขยับเป้าขาย 20,000 คัน

ธนบุรีนอยสเติน จำกัด ในเครือกลุ่มธนบุรี ผู้นำเข้า และตัวแทนจำหน่ายรถยนต์พลังงานไฟฟ้า จีลี่ อย่างเป็นทางการในประเทศไทย ประกาศแผนปี 2569 รุกตลาดเปิดตัวรถยนต์พลังงานทางเลือกรุ่นใหม่ ในไตรมาสที่ 3 พร้อมปรับเป้ายอดขายจากเดิม 13,000 คัน เพิ่มเป็น 20,000 คัน พร้อมขยายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการเพิ่มเป็น 80 แห่ง รุกเมืองรอง
นายณรงค์ สีตลายน ประธานเจ้าหน้าที่บริหาร กล่าวว่า จีลี่ มียอดขายทั่วโลก 4.12 ล้านคัน เติบโต 26 % ซึ่งยอดขายทั้งหมดคิดเป็น NEV 2.29 ล้านคัน หรือเติบโต 56 % สำหรับในประเทศไทย จีลี่ ได้ทำตลาดมาแล้วประมาณ 1 ปี โดยมีรถยนต์จำหน่าย 2 รุ่น ได้แก่ EX5 และ EX2 จนถึงเดือนเมษายน มียอดขายสะสมรวม 7,230 คัน แบ่งเป็น EX2 จำนวน 3,669 คัน และ EX5 อีก 3,561 คัน โดยก่อนหน้านี้ จีลี่ ตั้งเป้ายอดขายของปีนี้ไว้ที่ 13,000 คัน และจากการดำเนินธุรกิจจะเห็นว่า จีลี่ ประสบความสำเร็จอย่างมาก ทำให้ปีนี้ จีลี่ ปรับเป้าเพิ่มขึ้นเป็น 20,000 คัน พร้อมกันนี้ เตรียมเปิดตัวรถยนต์รุ่นใหม่อีก 1 รุ่น ในไตรมาสที่ 3 โดยรถยนต์รุ่นใหม่นี้จะเป็นรถพลังงานใหม่ (xEV) ซึ่งจะไม่ใช่รถยนต์ไฟฟ้า 100% เหมือนกับรถที่มีจำหน่ายอยู่ในปัจจุบัน เพื่อเป็นทางเลือกให้แก่ลูกค้า
“การทำตลาดของ จีลี่ ในประเทศไทย นับว่าได้รับการตอบรับที่ดีจากลูกค้า ทำให้บริษัทฯ มั่นใจว่า จะสามารถสร้างความแข็งแกร่งให้แก่แบรนด์ รวมถึงการแนะนำรยนต์รุ่นใหม่ออกสู่ตลาดจะเป็นการเพิ่มทางเลือกให้แก่ลูกค้า โดยบริษัทฯ คาดว่ายอดขายจะเป็นไปตามเป้าหมาย พร้อมผลักดันให้บริษัทฯ มีส่วนแบ่งการตลาดประมาณ 2.4-3.2% และก้าวเป็นท็อปทรีในรถยนต์ C-SUV BEV”

พร้อมกันนี้ ในส่วนของโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการ ที่จากเดิมตั้งเป้าไว้ที่ 65 แห่ง จะเพิ่มเป็น 80 แห่ง หลังจากล่าสุดแต่งตั้งผู้จำหน่ายไปแล้วรวม 72 แห่ง
นอกจากนี้ Geely ยังเตรียมที่จะเปิด Flagship Store แห่งใหม่ ในย่านศรีนครินทร์ ในช่วงประมาณไตรมาส 3 ของปีนี้ โดยจะมีโชว์รูมศูนย์กึ่งต้นแบบ เรื่องการผลิต การขาย การบริการ รวมถึงเป็น Training Center โดยจะนำทุกอย่างมารวมไว้เพื่อให้ตัวแทนจำหน่ายเห็นว่ากระบวนการทำงานต่างๆ ของ จีลี่ มีคุณภาพมาตรฐานจริงๆ
นายกุลชาติ ชุติเชาวน์กุล ผู้จัดการทั่วไปฝ่ายขาย และพัฒนาเครือข่ายผู้จำหน่าย บริษัท ธนบุรีนอยสเติน จำกัด กล่าวว่า การขยายโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการของ จีลี่ จะเป็นการขยายไปยังเมืองรองทั่วประเทศ เช่น มหาสารคาม ศรีสะเกษ สุรินทร์ ร้อยเอ็ด มุกดาหาร พัทลุง ยะลา สุราษฎร์ธานี ตรัง เป็นต้น โดยโชว์รูมพร้อมศูนย์บริการแห่งใหม่ จะเป็นการขยายเพิ่มของดีลเลอร์เจ้าเดิม รวมถึงเป็นดีลเลอร์ที่เป็นคนในพื้นที่ ซึ่งมีฐานลูกค้าเป็นจำนวนมาก โดยบางพื้นที่ยังไม่มีรถยนต์ไฟฟ้าแบรนด์อื่นไปทำตลาด ซึ่งจะทำให้ จีลี่ ขยายลูกค้าใหม่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วมากขึ้น





