Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • กรังด์ปรีซ์ฯ ฉลองความสำเร็จ 47 ปี มอเตอร์โชว์ จัดงานเลี้ยงขอบคุณพันธมิตรและสื่อมวลชน

  • ‘วูล์ฟแทรค’ครบจบ ก็อปปี้ ‘เรนเจอร์’ แต่งหล่อจากโรงงาน ราคาแค่ 9.49 แสนบาท

  • ไทยฮอนด้า ดัน 4 กลยุทธ์ ยกระดับประสบการณ์ลูกค้า

  • ปตท.สผ. โชว์ผลงานครึ่งปีแรก เคาะจ่ายปันผล 4.50 บาท/หุ้น

  • พีทีที สเตชั่น ชวนเติมเอง รับส่วนลด 1 บาทต่อลิตร

คนในกรอบ
Home›คนในกรอบ›เกียร์ 6 ฉบับ 1,184 ยางเย คริส จู บทบอก…ความสำเร็จ

เกียร์ 6 ฉบับ 1,184 ยางเย คริส จู บทบอก…ความสำเร็จ

By writer
May 26, 2026
153
0
Share:

ก้อ…ยอมรับ ยังไม่ค่อยคุ้นชินกับ “นายหญิง” ของคนบีเอ็มดับเบิลยู แม้แต่ในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ก็ไม่ได้มีโอกาสแวะไปบูธมากนัก ด้วยเพราะต้องยอมรับ…ปีนี้คนแน่นทุกวันตั้งแต่วันเปิดงานจนถึงวันปิดงาน แทบไม่มีที่เดิน ถือโอกาสแสดงความยินดีกับยอดจอง 1,001 คัน ซึ่งถือเป็นยอดจองที่โอเคเลยล่ะ สำหรับรถหรูดูดีของคนไทย และหลังจากนี้…คงเข้าสู่วิถีแห่งการแสวงหาความสำเร็จอย่างแท้จริง ยิ่งในยุคที่ “รถไฟฟ้า” มาแรง เพราะราคาน้ำมันหนุนส่ง แต่สำหรับรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูแล้ว “เกียร์ 6” มองว่า…ไม่ใช่ปัญหา ด้วยเพราะไม่จำเป็นต้องแข่งกับใคร แค่แข่งกับตัวเองก็น่าจะเหนื่อยแล้วล่ะ ด้วยสถานการณ์ที่ไม่เอื้ออำนวยเฉกเช่นวันนี้ ที่มีทั้งสงครามตะวันออกกลาง ทั้งราคาน้ำมัน ทั้งสภาพเศรษฐกิจ รวมถึงปัญหาเรื่องธรรมชาติมาผสมปนเป ไม่เหนื่อยก็ต้องเหนื่อย จริงมั้ยครับ “นายหญิง”

สิ่งที่น่าสนใจ ในมุมมองของ “เกียร์ 6” การที่จะต้องแข่งกับตัวเองนั้น น่าจะเหนื่อยมากกว่า ยิ่งการยืนอยู่บนหัวแถวของรถหรู ยิ่งทำให้ต้องคิดเยอะขึ้น ยิ่ง “รถไฟฟ้า” กำลังเป็นที่นิยม ก้อ…เป็นการเพิ่มทางเลือกให้กับคนอยากเป็นเจ้าของมากขึ้นตามไปด้วย ซึ่งก็ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะตัดสินใจปุ๊บปั๊บกับเส้นทางใหม่ จะมีหรือไม่มี จะมีแค่ไหน ถึงจะลอยตัวและประสบความสำเร็จ ก้อ…น่าจะเป็นอีกบทพิสูจน์สำคัญ ที่มิใช่แค่ของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู แต่ยังเป็นโจทย์ที่รถยนต์ทุกยี่ห้อได้รับเป็นการบ้าน อย่างที่ “เกียร์ 6” เขียนไว้แหละ การยืนอยู่บนหัวเสานั้น ความยากลำบากคือการต้องยืนอย่างมั่นคง เชื่อว่า “นายหญิง” น่าจะมีข้อมูลจาก “คนบีเอ็มดับเบิลยู” และ “คนขายบีเอ็มดับเบิลยู” บ้าง ไม่มากก็น้อย รถยนต์สไตล์นี้ถึงจะเป็นการตอบโจทย์ที่ถูกต้อง และยังคงยืนหนึ่งตลอดไป

“เกียร์ 6” เขียนถึงปัจจัยภายนอก ที่เป็นแค่องค์ประกอบหนึ่งเท่านั้น บนความสำเร็จนั้น ยังต้องมีต้นทุนที่มั่นคง นั่นคือ “คนบีเอ็มดับเบิลยู” และ “คนขายบีเอ็มดับเบิลยู” ที่เป็นเหมือนเสาค้ำจุนความสำเร็จ ด้วยประสบการณ์และความคุ้นชินกับตลาดรถยนต์เมืองไทย จะเป็นส่วนผสมสำคัญยิ่งของ “นายหญิง” ให้สามารถทำงานได้บรรลุตามเป้าหมาย ด้วยเพราะ…องค์ความสำเร็จในตลาดรถยนต์เมืองไทย เหมือนจะง่าย แต่ก็ไม่ง่าย เหมือนจะยาก แต่ก็ไม่ยาก นั่นเพราะความสำเร็จของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยูนั้น เกิดจากส่วนผสมสำคัญจากต้นทุนความเชื่อมั่นที่มีต่อแบรนด์ และการสนับสนุนด้วยดีจากคนทำงาน ที่รู้จักและรู้ใจคนที่รักรถบีเอ็มดับเบิลยูเป็นอย่างดี พร้อมที่จะยึดมั่นกับแบรนด์ใบพัดสีฟ้าตลอดไป จนกลายเป็นความสำเร็จเป็นเบอร์ 1 ของรถยนต์หรูแห่งประเทศไทย

“เกียร์ 6” ก้อ…แค่เป็นข้อเขียนหนึ่งที่เป็นเหมือนบทบอกความสำเร็จของรถยนต์บีเอ็มดับเบิลยู ที่อยากเขียนให้ “นายหญิง” ยางเย คริส จู ได้อ่านเท่านั้นเอง

Previous Article

วรรวนัช ตันเรืองวงษ์ รอยยิ้มของ “ญี่ปุ่น”

Next Article

ส่องกล้อง HONDA ACCORD e:HEV RS เรียบหรู โดนใจคนชอบซีดาน

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • คนในกรอบ

    ชนะ นุชนิยม โอเคมั้ย “นายฝรั่ง”

    January 30, 2023
    By writer
  • คนในกรอบ

    อัญชลี ศรีพิทักษ์ ขอบคุณ…ที่ดูแลกัน

    March 17, 2026
    By writer
  • คนในกรอบ

    สุชญา เชียรแกล้วกล้า จริงมั้ยครับ “นู๋แข”

    April 28, 2025
    By writer
  • คนในกรอบ

    ยูถิกา เลิศลักษณา เป็นอีก “คนทำงาน”

    August 20, 2023
    By writer
  • คนในกรอบ

    อุทัย เรืองศักดิ์ คนไม่เคยท้อ

    September 9, 2024
    By writer
  • คนในกรอบ

    อัญชลี ศรีพิทักษ์ ต้นทุน…ความสำเร็จ

    April 2, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.