Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • ปลอดภัยไว้ก่อน
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ฮอนด้า’ เล็งเอสยูวีใหม่ เปิดตัวท้าชนตลาดพีพีวี

  • ‘โตโยต้า’ ชูไทย ‘ฮับ’ ฐานผลิตขาย-ส่งออก

  • ‘e VITARA’ โชว์เหนือ ‘อินเดีย’ สไตล์ สมรรถนะคุ้มราคา วิ่งไกล 455 กม.

  • ฮอนด้า ร่วมระเบิดความมันส์ ศึก 3FIGHT3 BASKET BOY

  • เกียร์ 6 ฉบับ 1,181 มร.คริสเตียน เชลล์ ต้นทุน เมอร์เซเดส-เบนซ์

รามอินทรา ยกนิ้วให้
Home›รามอินทรา ยกนิ้วให้›“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 704 อยากเห็น…ความสำเร็จ อยากให้…เบ็ดเสร็จ จัดการ…ปัญหาชายแดน

“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 704 อยากเห็น…ความสำเร็จ อยากให้…เบ็ดเสร็จ จัดการ…ปัญหาชายแดน

By writer
March 23, 2026
102
0
Share:

ระยะนี้…ใครที่สนใจเรื่องของรถยนต์รุ่นใหม่ๆ คงได้สมใจเป็นแน่ เพราะเป็นห้วงเวลางานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 ที่แต่ละค่ายต่างก็มีรถยนต์รุ่นใหม่ๆ มานำเสนอ ซึ่งก็มีทั้งรถดั้งเดิมทั้งรถน้ำมัน และรถไฮบริด และรถไฟฟ้า มาให้เป็นตัวเลือก อยู่ที่ใจของคนอยากเป็นเจ้าของรถแหละ แต่…ก็ยังมีเรื่องของสงครามเข้ามาเป็นตัวสร้างความลังเล ด้วยยังไม่สามารถคาดการณ์เรื่องของเศรษฐกิจได้ ยังมีปัญหา เรื่องราคาน้ำมันมาเป็นตัวกำหนดอีกด้วย ถ้ายังเป็นเยี่ยงนี้ยังไม่รู้เลยว่า…สถานการณ์จะเป็นเยี่ยงไร เมื่อน้ำมันก็แพง ข้าวของก็แพง ยังมีจะมีอารมณ์อยากเปลี่ยนรถใหม่อีกมั้ย ก้อ…เป็นเรื่องของแต่ละแนวคิด สไตล์คนไทยนั้น…ขอแค่อยากเป็นยังไงก็ต้องได้ คงต้องติดตามดูกันต่อไปว่า ผลสรุปของงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 จะเป็นอย่างไร? โดยเฉพาะ…ยอดจองของแต่ละค่าย จะเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้หรือไม่ 12 วันของการจัดงาน น่าจะมีคำตอบว่าเป็นบวกหรือลบ

“รามอินทรา” เอาใจช่วยให้ทุกค่ายสามารถเก็บเกี่ยวยอดจองได้ เพราะนั่นจะคงความหมายถึง ความคึกคักที่จะเกิดขึ้นต่อเนื่องไปตลอดปี 69 รวมถึง…อยากเห็นสงครามจบลงโดยเร็ว ไม่ว่าจะเป็นสงครามสหรัฐอเมริกา อิสราเอล และอิหร่าน และสงครามชายแดนไทย-เขมร ที่ไม่อยากให้ยืดเยื้อ ยิ่งสงครามชายแดนที่เป็นเรื่องใกล้ตัว คนชายแดนนั้นเดือดร้อนเรื่องนี้มานานพอสมควรแล้ว ถ้าขืนเราได้รัฐบาลใหม่แล้ว เรื่องชายแดนก็ยังไม่ได้รับการแก้ไข คนชายแดนก็คงจะหาความสุขไม่ได้แน่ จะเอายังไงจัดการให้เด็ดขาดเลยได้มั้ย เพราะชาวบ้านยังต้องทำมาหากิน ยังต้องทำสวนทำไร่ ขืนไม่จบคงเสียหายแบบยืดเยื้อด้วยเหมือนกัน หวังว่า…รัฐบาลใหม่ที่มี อนุทิน ชาญวีรกูล เป็นนายกรัฐมนตรี คงหาทางจัดการเรื่องให้จบลงได้นะครับ เรื่องด่านยังไงก็ปิดแบบเด็ดขาดไปเลย

ถือโอกาสยกนิ้วให้ทุกค่ายทุกคน ที่นำรถยนต์ และรถจักรยานยนต์มาร่วมงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47 ขอให้ทุกค่ายสามารถเก็บเป้าหมายได้ตามที่ตั้งไว้ ส่วนใครที่อยากเป็นเจ้าของรถยนต์หรือรถจักรยานยนต์คันใหม่ ยังไงก้อยากให้แวะไปเลือกดูกันได้งาน ไปงานเดียวเลือกได้หลากหลายยี่ห้อ รักชอบสไตล์ไหนก็ตัดสินใจได้เลย อย่าไปสนใจสถานการณ์ให้มากนัก เพราะยิ่งติดตามก็ยิ่งปวดหมอง สงครามน่าจะจบได้ในอีกไม่นาน เพราะยิ่งรบยิ่งยุ่งยากยิ่งยากลำบากด้วยกันทุกฝ่าย รบกันนานๆ สุดท้ายก็คงไม่มีใครสบายหรอก มีแต่ความเสียหาย จะเสียมาเสียน้อยเท่านั้นเอง “รามอินทรา” ยกมือเชียร์ให้จบ รวมถึงยกมือเชียร์ “รัฐบาล” ให้จัดการเขมรให้จบๆซะที ไม่ยังงั้น…ชาวบ้านมีสิทธิ์เดือดร้อนยาวๆ แล้วรัฐบาลเองก็คงไม่สบาย ถ้าชาวบ้านเดือดร้อนต้องเตรียมอพยพกันกัน จนไม่เป็นอันทำมาหากิน

ยกมือเชียร์ให้งานบางกอก มอเตอร์โชว์ เป็นงานที่ทำให้คนยานยนต์มีแต่รอยยิ้ม จากการเก็บเกี่ยวยอดจองได้เป็นตัวเลขเยอะๆ ยกนิ้วให้ยกมือเชียร์ทุกค่ายทุกคน

มีความสุขจากผลพวงความสำเร็จนะครับ

มากกว่าขอบคุณ

“รามอินทรา”

บ้านชินเขต

18 มีนาคม 2569

 

Previous Article

‘กรังด์ปรีซ์’ ย้ำศักยภาพ ชูความพร้อม BIMS 47th

Next Article

รามอินทรา จอ…จ่อ…จ้อ…644 ปัญหา…เรื่องสงคราม ปัญหา…เรื่องน้ำมันไม่มี ไป “มอเตอร์โชว์” โอเคกว่า

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 546 มิตซูบิชิ เอ็กซ์แพนเดอร์ เปิดตัว…เว่อวังอลังการ “ยอดจอง” จะเป็นเยี่ยงไร?

    March 13, 2023
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 667 อยากเห็น…ความคึกคัก แห่งตลาด…รถปิกอัพ ยกมือเชียร์…ทุกๆค่าย

    July 7, 2025
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 637 เส้นทาง…รถยนต์มิตซูบิชิ ต้นทุน…ที่พร้อมเพรียง ต้นทาง…แห่งปี 2568

    December 9, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 506 “รถไฟฟ้า” ค่ายดวงดาว เปิดยั่วน้ำลาย 2 รุ่น ราคาแค่ 8 ล้านกว่าๆ

    June 7, 2022
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 619 ความคึกคัก…วันนี้ “ฮอนด้า” เปิดตัว เอ.ที. เขย่าตลาด…ครึ่งปีหลัง

    August 4, 2024
    By writer
  • รามอินทรา ยกนิ้วให้

    “รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 539 ยกนิ้วให้…ค่ายรถไฟฟ้า ผลผลิตจาก…ประเทศจีน ความคึกคักที่น่าสนใจ

    January 22, 2023
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.