“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 698 กริ๊งกร๊าง…ความเคลื่อนไหว “นิสสัน” … “เกรท วอลล์” เป้าหมาย…มอเตอร์โชว์

สัปดาห์ที่ผ่านมา… “รามอินทรา” ได้รับรู้ความเคลื่อนไหวของค่ายรถยนต์ 2 ค่าย 2 สไตล์ แต่มีปลายทางเดียวกัน ค่ายหนึ่ง…เป็นค่ายรถยนต์นิสสัน ที่ได้กริ๊งกร๊างคุยกับ “คนตัวโต” กมลชนก เจริญจินดารัตน์ หรือ “เบนซ์” ที่วันนี้…ดูแลข่าวคราวความเคลื่อนไหวของรถยนต์นิสสันและคนเป็นนาย ก้อ…อดถามไถ่ด้วยความห่วงใยไม่ได้ว่า…ทิศทางแห่งรถยนต์นิสสัน ในปี 69 นั้นเป็นเยี่ยงไร คำตอบทำให้อดอมยิ้มไม่ได้ โอเคครับ…ปีนี้มีรถยนต์นิสสัน มาเปิดตัวในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ อย่างแน่นอนครับ แต่ยังไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดอะไรได้มากนัก เอาเป็นว่า…มีแน่นอนครับ ส่วนเส้นทางปี 68 ที่ผ่านมานั้น… “นิสสัน” ก็ไม่ได้เลวร้ายอะไร ยังพอจะมีตัวเลขให้ได้ชื่นใจ และเป็นต้นทุนสำคัญของปี 69 กันบ้าง แม้ว่า…จะเป็นรถยนต์นิสสันรุ่นเดิมๆ ที่มีแต่การปรับโน่นแปลงนี่ แต่ก็ยังได้รับความสนใจจากคนไทย ในระดับที่โอเคเลยล่ะ ก้อ…ได้ยินแล้วอดดีใจไปกับ “เบนซ์” ไม่ได้ อย่างน้อยเชื่อว่า…ทุกตัวเลขล้วนเป็นต้นทุนสำคัญของปี 69
อีกคนหนึ่งที่ “รามอินทรา” กริ๊งกร๊างไปคุยด้วย เป็น “กิ๋ง…กิ๋ง” ศุภรางศุ์ อนุชปรีดา แห่งค่ายรถจีน เกรท วอลล์ ที่ตอบคำถามว่า…เหนื่อยมั้ย? …เหนื่อยมากค่ะพี่ วันนี้…ยังไม่หายเหนื่อยเลย เพราะมีภารกิจสำคัญของการที่จะต้องเตรียมตัวเตรียมรถ เพื่อเข้าร่วมงนบางกอก มอเตอร์โชว์ เหมือนกัน ก้อ…เป็นรถรุ่นใหม่แหละ สำหรับปี 69…ที่ผ่านมา ถือว่า “เกรท วอลล์” โอเคในระดับหนึ่ง โดยเฉพาะยอดจองจากทั้ง Tank500, 300 และ Wey G9 ที่เปิดตัวตอนสิ้นปี ถือว่าได้รับการตอบรับเป็นอย่างดี ซึ่งทางเราก็มีการต่อยอดด้วยกิจกรรมต่างๆ เพื่อเป็นการสนับสนุนการขายต่อไป “กิ๋ง” และทีมงานไม่ได้หยุดกันเลย ก็มีการจัดกิจกรรมต่อเนื่องมาข้ามปี อย่าถามว่า…เหนื่อยมั้ย? แต่ก็ถือว่าโอเคค่ะ เมื่อเห็นยอดจองเมื่อเห็นคนไทยให้การสนับสนุน ยิ่งเป็นเหมือนพลังสำคัญที่ทำให้พวกเรา อยากเติมเต็มความเชื่อมั่นในทุกๆช่องทาง ยิ่งยอดจองสูงเท่าไหร่ “กิ๋ง” และทีมงานก็พร้อมที่จะเหนื่อยมากขึ้นเท่านั้น ก้อ…ต้องขอบคุณที่มั่นใจใน “เกรท วอลล์” ด้วยนะคะ ยังไง…อย่าลืมไปพบกันในงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ด้วยนะคะ
ก้อ…เป็นการกริ๊งกร๊างคุยกแล้วทำให้ “รามอินทรา” ได้รับรู้ถึงความเคลื่อนไหวของทั้งสองค่าย ทั้งรถญี่ปุ่นและรถจีน แต่…เท่าที่คาดเดาน่าจะเป็น “รถไฟฟ้า” เหมือนกันแหละ แต่จะเป็นสไตล์ไหนน่าสนใจหรือไม่ “รามอินทรา” คงมิอาจแนะนำ เพียงแต่ยกนิ้วให้กับทั้งสองค่าย ที่ได้มีการขับเคลื่อนที่ชัดเจน สิ่งสำคัญก็คือ การเติมเต็มความเชื่อมั่น เพื่อให้คนที่อยากเป็นเจ้าของนั้น สามารถเชื่อมั่นได้อย่างหมดใจ ไม่ได้ซื้อแล้วไม่สบายใจ กับราคาที่แกว่งไปไหลมา เผลอเป็นลดราคา ใครจะซื้อก็ต้องลังเล กลับซื้อแล้วราคาลดลง ยังไงก็คงยอมรับได้ยากแหละ “รามอินทรา” ยกนิ้วให้และยกมือเชียร์ ไม่เปลี่ยนแค่ 2 ค่าย แต่ก็เชียร์ทุกค่ายที่เป็นส่วนหนึ่งของงานบางกอก มอเตอร์โชว์ ครั้งที่ 47
เอาใจช่วยทุกค่ายนะครับ ขอให้โชคดีครับ
มากกว่าขอบคุณ
“รามอินทรา”
บ้านชินเขต
4 กุมภาพันธ์ 2569





