Ramindhra UHU

Top Menu

  • หน้าหลัก

Main Menu

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • หน้าหลัก

Ramindhra UHU

Header Banner

Ramindhra UHU

  • ข่าวรถยนต์
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์
  • รามอินทรา
    • มิตรภาพผ่านเว็บไซต์
    • รามอินทรา ยกนิ้วให้
    • รามอินทรา จุ๊กจิ๊ก
    • รามอินทรา จอ จ่อ จ้อ
    • รามอินทรา แคะคน ค้นข่าว
  • เกียร์ 6
  • คนในกรอบ
  • คนในสังคม
  • โซ่หลุด
  • Test Drive
  • ‘ES90’ รถไฟฟ้า ครั้งแรก ‘วอลโว่’ ซีดาน ‘ฟาสต์แบ็ก’ ขายแค่ 2.99 ล้าน

  • ‘JAECOO’ 5EV / 7 SHS จัดของแต่ง ไลฟ์สไตล์ผจญภัย

  • ‘วู่หลิง’ ส่อโตต่อเนื่อง อีวี ไพรมัส ดึงบริษัทแม่ร่วมทุน

  • ‘ฉางอาน’ เดินหน้ากลยุทธ์ ตั้งเป้า 5 ปี สู่ความเป็นเลิศ

  • ‘กู๊ดแคท’ เปิดโดนใจ 2 สีใหม่ ย้ำความนิยม

ข่าวมอเตอร์ไซค์
Home›ข่าวมอเตอร์ไซค์›ยามาฮ่าเสริมความปลอดภัย ขับเคลื่อนโรงงานสู่มาตรฐานใหม่

ยามาฮ่าเสริมความปลอดภัย ขับเคลื่อนโรงงานสู่มาตรฐานใหม่

By writer
November 3, 2025
24
0
Share:

ยามาฮ่าขับเคลื่อนโรงงานสู่มาตรฐานยุคใหม่ ปรับโฉมพื้นที่ผลิต เสริมความปลอดภัย  เพิ่ม Co-Working Space ยกระดับคุณภาพชีวิต และประสิทธิภาพการทำงาน เพื่อส่งมอบสินค้าที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า

บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด เดินหน้าสร้างมาตรฐานใหม่ให้แก่อุตสาหกรรมยานยนต์ไทย ด้วยการลงทุนปรับปรุงและพัฒนาพื้นที่ไลน์ผลิตในโครงการ “Safety & Healthy Improvement” ซึ่งมุ่งเน้นการยกระดับสภาพแวดล้อมการทำงานให้ปลอดภัย ทันสมัย และตอบโจทย์ทั้งประสิทธิภาพการผลิต และคุณภาพชีวิตของบุคลากร โดยถือเป็นอีกก้าวสำคัญที่สะท้อนถึงวิสัยทัศน์ของยามาฮ่า ในการให้ความสำคัญกับ “คน” ควบคู่กับ “คุณภาพ”

พิธีเปิดโครงการจัดขึ้นอย่างเป็นทางการ ณ อาคารผลิต และประกอบรถจักรยานยนต์ บริษัท ไทยยามาฮ่ามอเตอร์ จำกัด ถนนเทพรัตน จังหวัดสมุทรปราการ โดยได้รับเกียรติจาก นายพงศธร เอื้อมงคลชัย ประธานกรรมการบริหาร มร.มาซามิ อิชิโนะ ผู้จัดการใหญ่ด้านการผลิต นางสาวบัวทิพย์ จันทร์ดำรงกุล ผู้จัดการใหญ่ด้านการเงิน วางแผน และการตลาด นายอัตถากรณ์ สิงห์น้อย รองผู้จัดการใหญ่ด้านการผลิต นายฉัตรชัย บำรุงพรไพศาล รองผู้จัดการใหญ่ด้านวิศวกรรมการผลิต และ มร.ซาโตชิ ฮิโรเซ่ ที่ปรึกษาประธานกรรมการบริหาร ร่วมประกอบพิธีตัดริบบิ้นเปิดโครงการอย่างเป็นทางการ ท่ามกลางบรรยากาศที่เต็มไปด้วยพลังและความมุ่งมั่นของทีมผู้บริหาร และบุคลากรยามาฮ่า

การปรับปรุงพื้นที่ไลน์ผลิตในครั้งนี้ ครอบคลุมการยกระดับสภาพแวดล้อม และโครงสร้างพื้นฐานหลายด้าน อาทิ การเพิ่มจุดความปลอดภัยในสายการผลิตหลัก และสายการผลิตรอง การปรับปรุงพื้นที่พักผ่อนของพนักงาน และเพิ่มห้องประชุมที่ทันสมัย การเพิ่มแสงสว่างด้วยสกายไลท์ และติดตั้งหลอดไฟ LED เพื่อประหยัดพลังงาน และสร้างบรรยากาศการทำงานที่ดี การติดตั้งตาข่ายกันนก เพื่อรักษามาตรฐานด้านสุขอนามัยในพื้นที่ผลิต การเพิ่มกันสาดกันฝนเพื่อป้องกันพื้นลื่น และลดความเสี่ยงจากอุบัติเหตุ การปรับปรุงจุดเสี่ยงด้านความปลอดภัย เพื่อลดความเสี่ยงจากไฟฟ้าลัดวงจรและไฟไหม้ รวมถึงการปรับปรุงการไหลเวียนของอากาศ โดยติดตั้งพัดลมส่งลมเย็น และเพิ่มช่องระบายความร้อนด้านบนอาคารผลิต เพื่อให้พนักงานทำงานได้อย่างสะดวกสบาย ปลอดภัย และมีประสิทธิภาพยิ่งขึ้น

ยามาฮ่ามองว่าการพัฒนาสิ่งแวดล้อมในการทำงาน คือการลงทุนที่คุ้มค่าในระยะยาว “เพราะเราถือว่าบุคลากรคือทรัพยากรที่สำคัญ และเป็นหัวใจสำคัญของการผลิต” การมีพื้นที่พักผ่อนที่เหมาะสม และสภาพแวดล้อมที่ปลอดภัย ไม่เพียงช่วยสร้างขวัญ กำลังใจ แต่ยังช่วยยกระดับคุณภาพการผลิตให้สูงขึ้นด้วย ผลสำรวจความพึงพอใจของพนักงานสายการผลิตหลังการปรับปรุงพื้นที่ครั้งนี้สูงขึ้นมากกว่า 80% ซึ่งสะท้อนถึงประสิทธิผลของการดำเนินงาน และการตอบสนองความต้องการของพนักงานได้อย่างแท้จริง

โครงการ “Safety & Healthy Improvement” จึงไม่เพียงเป็นการยกระดับโรงงานให้ทันสมัย  แต่ยังเป็นการสร้างวัฒนธรรมองค์กรที่ให้ความสำคัญกับบุคลากร และคุณภาพของกระบวนการผลิตอย่างยั่งยืน ยามาฮ่าจะยังคงมุ่งมั่นเดินหน้าพัฒนามาตรฐานด้านความปลอดภัย คุณภาพชีวิต และประสิทธิภาพการผลิตอย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบสินค้าที่ดีที่สุดแก่ลูกค้า และรักษามาตรฐานของผู้นำในอุตสาหกรรมยานยนต์ไทยและระดับโลก

Previous Article

‘ซูเปอร์ คับ’ 2 รุ่นใหม่ สุดออริจินัล สไตล์ญี่ปุ่น

Next Article

อีซูซุ’ ทุ่มทุนพลิกโฉม พัฒนาสนามทดสอบ 4×4

0
Shares
  • 0
  • +
  • 0

Related articles More from author

  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    ฮาร์ลีย์-เดวิดสัน เปิดบ้านหลังใหม่

    October 9, 2022
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “ไทยฮอนด้า” มุ่งสร้างระบบ EV ใช้ BENLY e: ขนส่งใจกลางกรุง

    July 7, 2024
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “ฮอนด้า” เน้นขับขี่ปลอดภัย หนุนโครงการ ‘วินสีขาว’

    September 30, 2024
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “ยามาฮ่า” ปิดโรงหนัง เหมารอบ พายามาฮ่าคลับดูภาพยนตร์ไซไฟ

    October 21, 2024
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “Dax ME OUT CARNIVAL” พาสาวก New Dax125 ไปมันส์ขั้นสุด

    August 28, 2022
    By writer
  • ข่าวมอเตอร์ไซค์

    “GS แบตเตอรี่” ปลื้ม ยอดขายโตขึ้น 6.2%

    May 27, 2024
    By writer

Copyright © ramindhra-uhu.com. All rights reserved.