‘เอ็มจี’ ผ่าน Q3 โต 40% แฮตช์แบ็ก ‘MG4’ จ่าฝูง

เอสเอไอซี มอเตอร์ – ซีพี และ เอ็มจี เซลส์ เผยยอดขายช่วง 3 ไตรมาส ปี 2568 เติบโต 40% สะท้อนความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์รถยนต์เอ็มจี โดยรถไฟฟ้า 100% อย่าง เอ็มจี4 อิเล็กทริก ครองยอดสะสม 3,499 คัน
นายพงษ์ศักดิ์ เลิศฤดีวัฒนวงศ์ รองกรรมการผู้จัดการ บริษัท เอ็มจี เซลส์ (ประเทศไทย) จำกัด เปิดเผยว่า ยอดขายสะสมเอ็มจีทุกรุ่น ตั้งแต่เดือนมกราคมจนถึงสิ้นเดือนกันยายน มีจำนวนมากกว่า 18,065 คัน เพิ่มขึ้น 40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน เป็นการบ่งบอกถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคอย่างต่อเนื่อง

โดยในจำนวนนี้ เป็นยอดขายกลุ่มรถพลังงานไฟฟ้า (xEV) ที่มีสัดส่วนกว่า 75% ส่วนหนึ่งเป็นผลมาจากการตลาดที่สำคัญในไตรมาสนี้คือการให้ลูกค้าเข้าถึงผลิตภัณฑ์ได้ง่ายขึ้นถึง 4 รุ่น ได้แก่ เอ็มจี แมกซัส ที่มี 2 ทางเลือก คือ
เอ็มจี แมกซัส 7 ราคาเริ่มต้น 1,399,000 บาท, แมกซัส 9 พลัส ราคา 1,799,000 บาท, เอ็มจีเอส5 อีวี รุ่น D+ ราคาเริ่มต้นเพียง 699,900 บาท เอ็มจี3 ไฮบริด เรซซิ่ง อิดิชัน ราคาพิเศษ 499,900 บาท
นอกจากนี้เอ็มจียังประสบความสำเร็จกับ เอ็มจี 4 อิเล็กทริก ที่สามารถครองตำแหน่งอันดับ 1 ยอดจดทะเบียน อีวี ในประเทศไทยต่อเนื่อง 3 เดือน ตั้งแต่เดือนกรกฎาคม-กันยายน รวมทั้งสิ้น 3,499 คัน การประสบความสำเร็จของ เอ็มจี4 อิเล็กทริก ส่วนหนึ่งมาจากความนิยมในระบบขับเคลื่อนล้อหลัง และโครงสร้างรถ NEBULA PURE ELECTRIC PLATFORM ทำให้ขับขี่สนุก ส่วนยอดจดทะเบียนรวมในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้ารวมทั้งสิ้น 6,384 คัน ในไตรมาส 3

“การเติบโตของ เอ็มจี ปีนี้ สะท้อนถึงความเชื่อมั่นของผู้บริโภคที่มีต่อแบรนด์ซึ่งเกิดจากการให้ความสำคัญ ทั้งในด้านผลิตภัณฑ์ และเรื่องบริการหลังการขายเป็นพิเศษ เพราะเราอยากมอบความอุ่นใจระยะยาวให้กับลูกค้าทั่วประเทศ ผ่านเครือข่ายศูนย์บริการครบวงจรกว่า 125 แห่งทั่วประเทศ”
นายพงษ์ศักดิ์ กล่าวว่า นอกจากนี้ยังเป็นผลมาจากความพร้อมของคลังอะไหล่ และการรับประกันแบตเตอรี่แรงเคลื่อนสูง ชุดมอเตอร์ขับเคลื่อน และชุดควบคุมตลอดอายุการใช้งาน (LIFETIME WARRANTY) ในกลุ่มรถยนต์ไฟฟ้า
“เอ็มจี ถือเป็นหนึ่งในผู้บุกเบิกตลาดอีวี เรามุ่งมั่นในการส่งมอบรถยนต์ไฟฟ้าที่มีคุณภาพ ได้มาตรฐานความปลอดภัยระดับโลก พร้อมบริการที่ครบวงจรและเข้าถึงง่ายเพื่อให้ลูกค้ามั่นใจในทุกการเดินทาง ซึ่งเป็นหนึ่งในปัจจัยสำคัญที่ช่วยผลักดันให้ยอดขายของ เอ็มจี เติบโตขึ้นกว่า 40% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน” นายพงษ์ศักดิ์ กล่าว
 
                                                    




