“รามอินทรา” ยกนิ้วให้ 664 เส้นทาง…รถยนต์ซูซูกิ การเปิดตัว…SUZUKI FRONX เส้นทาง…รถไฟฟ้า

ในสถานการณ์ด้านเศรษฐกิจ ที่ยังไม่รู้หัวรู้ก้อย ยิ่งเจอะเจอปัญหาชายแดนกับเขมร ยิ่งเหมือนจะซ้ำเติมให้คนไทย ยิ่งประสบปัญหาหนักหน่วงยิ่งขึ้น สิ่งสำคัญยิ่ง…เป็นหัวใจที่ไม่ยอมถอยของค่ายยานยนต์ด้วยแหละ ที่ไม่เคยย่อท้อ แต่ละค่ายพยายามหาทางออก เพื่อให้เป็นทางรอดให้วิกฤติ การที่จะต้องหารถยนต์รุ่นใหม่ๆ ที่เป็นเหมือนการสร้างทางเลือกใหม่ให้คนไทยอยากเป็นเจ้าของ สิ่งสำคัญยิ่ง…ตัวเลือกใหม่ต้องมีความเชื่อมั่นด้วยว่า ใหม่ด้วยคุณภาพ ใหม่ด้วยพัฒนาการด้านเทคโนโลยี โดยเฉพาะ…ในสถานการณ์วันนี้ รถยนต์ต่างก็เป็นเรื่องของเทคโนโลยีแห่งรถไฟฟ้า ที่มีตัวเลือกค่อนข้างจะเยอะ เป็นรถไฟฟ้าจากประเทศจีน ที่วิถีการตลาดแตกต่างจากวิถีของตลาดรถยนต์เมืองไทยอีกด้วย
หนึ่งในความเคลื่อนไหวที่น่าสนใจ “รามอินทรา” มองไปที่ค่ายรถยนต์ซูซูกิ ที่มี “เสี่ยลภ” วัลลภ ตรีฤกษ์งาม เป็นแม่ทัพขับเคลื่อน วันนี้…แม้มีความชัดเจนในเรื่องของการผลิตภายในประเทศที่จำเป็นต้องยกเลิกไป แต่ก็ไม่ใช่ปัญหาสำคัญ เมื่อยังสามารถนำเข้าจากประเทศอินโดนีเซีย ที่มีเป้าหมายจะเปิดตัวในไตรมาส3 นั่นคือการเปิดตัวรถยนต์ซูซูกิ เป็น SUZUKI FRONX ซึ่ง “รามอินทรา” เชื่อว่า จะเป็นการสร้างความคึกคักให้เกิดขึ้นกับแวดวงรถยนต์เมืองไทย รวมถึงแฟนพันธุ์แท้ของรถยนต์ซูซูกิ ที่จะได้สัมผัสกับพัฒนาการด้านเทคโนโลยี ของรถยนต์ยี่ห้อที่ตัวเองรัก แต่ที่ “รามอินทรา” มองไกลกว่านั้น เป็นอีกบทพิสูจน์…การที่ “ซูซูกิ” หยุดสายการผลิตโรงงานในประเทศไทย มิได้หมายถึง…การหยุดพัฒนาเส้นทางของรถยนต์ซูซูกิ ให้สามารถเติบโตและดำรงอยู่ในตลาดรถยนต์เมืองไทย ได้อย่างมั่นคงอีกด้วย
อีกด้านหนึ่งที่ “รามอินทรา” มองเห็นถึงทิศทางของรถยนต์ซูซูกิ ที่มี “เสี่ยลภ” วัลลภ ตรีฤกษ์งาม เป็นเสมือนแม่ทัพขับเคลื่อน คือการเป็นคนที่เข้าถึงทั้งคนซูซูกิ คนขายซูซูกิ ทั่วประเทศ ที่มีการพูดคุยกันอยู่ตลอดเวลา ทำให้ทุกปัญหาคลี่คลายได้ด้วยความเข้าใจ และพร้อมจะก้าวไปสู่เป้าหมายด้วยกัน ที่มากกว่านั้น “เสี่ยลภ” เป็นอีกคนบริษัทของค่ายยานยนต์ ที่มีสายสัมพันธ์อันดีกับคนสื่อหลากหลายแขนง ทำให้สามารถขับเคลื่อนข่าวคราวความเคลื่อนไหวของรถยนต์ซูซูกิแบบครบถ้วน ทั้งๆที่จะว่าไปแล้ว “ซูซูกิ” ก็ไม่ได้มีงบมากมายอะไร? แต่ด้วยความมีน้ำใจของ “เสี่ยลภ” ความเข้าอกแห็นใจในวิถีแห่งคนสื่อ ส่งผลทั้งทางตรงและทางอ้อม และเป็นอีกส่วนผสมที่เป็นอีกต้นทุนการัขบเคลื่อนที่ไร้ปัญหาโดยปริยาย
“รามอินทรา” ยกนิ้วให้กับ “เสี่ยลภ” และพร้อมที่จะยกมือเชียร์ SUZUKI FRONX ที่มีเป้าหมายจะเปิดตัวในไตรมาส3 ที่พร้อมจะนำเสนอทุกข่าวคราว เพื่อให้เป้าหมายนั้นสำเร็จตามที่ตั้งเป้าเอาไว้ มีอะไรอยากให้ “รามอินทรา” ช่วยนำเสนอด้วยความยินดีและเข้าใจเป็นที่สุด เพราะความสำเร็จของรถยนต์ของรถยนต์ซูซูกิ ก็เหมือนความสำเร็จของ “คนสื่อ” ด้วยเหมือนกัน
เพราะทุกคนรักและยกมือเชียร์ “ซูซูกิ”
มากกว่าขอบคุณ
“รามอินทรา”
บ้านชินเขต
11 มิถุนายน 2568